Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Giao lưu với trường Wheaton colledge USA

Ngày đăng: 07-07-2011

GIAO LƯU GIỮA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG WHEATON VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỬU LONG

          Giáo sư Clive Craigen cùng 6 sinh viên trường Cao đẳng Wheaton ở Chicago, là Emma Craigen, Rachel Hedges, Sarah Miller, Thomas Savage và Joel Stutzman đã đến thăm trường đại học Cửu Long và giao lưu với sinh viên của trường vào sáng ngày 13 tháng 3 năm 2010. Cùng đi với đoàn có bà Nguyễn Thị Kiều Lan của trường Đào tạo Việt Mỹ ở Vĩnh Long và cô Eve Nagel, tình nguyện viên người Đức đang dạy tiếng Anh ở trường này.

          Về phía trường Đại học Cửu Long có PGS.TS. Nguyễn Thiện Tống - Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng, ông Lê Tấn Hữu - Phó Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, ông Đoàn Viết Khôi - Giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Đông phương học, ông Lê Thanh Vũ - Bí thư Đoàn trường cùng với khoảng 400 sinh viên đã tiếp đón đoàn và giao lưu ở giảng đường B.

          Xen giữa các tiết mục văn nghệ của sinh viên Mỹ và sinh viên Việt là phần trao đổi về việc học của sinh viên trường Cao đẳng Wheaton. Joel Stutzman và Emma Craigen cho biết phần lớn thời giờ của sinh viên trường Cao đẳng Wheaton là ở thư viện, vì họ phải đọc rất nhiều sách để làm bài tập và tiểu luận. Mỗi học kỳ có 5 đến 6 môn học mà mỗi môn học sinh viên phải đọc trung bình 5 quyển sách dày, có ngày phải đọc 200 trang sách. Thời gian học trong lớp với giáo sư thì ít mà thời gian tự học thì rất nhiều.

          Đây là lần thứ hai đoàn sinh viên trường Cao đẳng Wheaton đến giao lưu với sinh viên trường Đại học Cửu Long. Trong chuyến giao lưu lần này, sinh viên trường Đại học Cửu Long đã gặp hai người quen trong đoàn sinh viên trường Cao đẳng Wheaton mà năm trước họ đã đến.

          Gần cuối buổi giao lưu, các sinh viên Mỹ đi đến từng nhóm sinh viên Việt để làm quen và trao đổi địa chỉ Email nhằm liên lạc tiếp tục sau này, và họ hy vọng năm sau sẽ đến giao lưu nữa. Trước khi chia tay trường Đại học Cửu Long có tặng quà lưu niệm cho từng thành viên trong đoàn và mời cơm trưa thân mật.

 

 

 

Tin liên quan

  Tọa đàm về tổ chức, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế 

  Đại diện trường ĐH Kỹ thuật Quốc gia Volgograd (Nga) đến thăm và làm việc với trường ĐH Cửu Long 

  Đoàn đại biểu trường Đại học Sojourner – Douglass (Hoa Kỳ) đến thăm và làm việc với trường Đại học Cửu Long 

  Đoàn Đại biểu cấp cao tỉnh Xiêng Khoảng (CHDCND Lào) đến thăm và làm việc với trường Đại học Cửu Long 

  Giao lưu với Trường Đại học Kinh doanh Quốc tế Scandinavia (IBUS) 

  Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đến thăm và làm việc với trường Đại học Cửu Long 

  Đoàn đại biểu trường Đại học Cửu Long đến thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Singapore 

  Giao lưu với trường Wheaton colledge USA 

  Giao lưu với trường Green River Community Colledge USA 

  Giao lưu với trường Đại học WOLLONG và PREPARATION COLLEDGE (UPC) Úc 

Xem tiếp 

Back to Top