Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Trao chứng chỉ“Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài” cho CB – GV trường Đại học Cửu Long

Ngày đăng: 09-12-2016

Trao chứng chỉPhương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài” cho CB – GV trường Đại học Cửu Long

 

Chiều 09/12/2016, trường Đại học Cửu Long tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ khóa học “Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài”. Tham dự buổi lễcó sự hiện diện lãnh đạo trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn- ĐHQG Hà Nội,GS.TS. Phạm Quang Minh-Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam -Trưởng khoaViệt Nam học và tiếng Việt, đơn vị trực tiếp đào tạo. Về phía trường Đại học Cửu Long có TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoa Bằng - Giám đốc Trung tâm giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, Trưởng khoa Khoa học xã hội & Nhân văn, quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, các học viên tham gia khóa học và các em sinh viên người nước ngoài đến tham dự.

Khóa học cósự tham gia của 14học viên,phần lớn là CB - GV của khoa Khoa học xã hội & Nhân văn trường Đại học Cửu Long.Đây là khóa đào tạo chính thức, được Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn- ĐHQG Hà Nội cấp chứng chỉ.

Sau gần 1tháng học tập, qua 08chuyên đề cơ bản, các học viên đã được trang bị những tri thức và kỹ năng thiết yếu để có thể hành nghề: tri thức về ngôn ngữ và ngôn ngữ học; tri thức về các phương pháp dạy tiếng và phương pháp giảng dạy tiếng Việt; tri thức về tiếng Việt (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp); các kỹ năng giảng dạy trên lớp và ngoài lớp. Bên cạnh đó, học viên còn được dự giờ các lớp dạy tiếng Việt củakhoa và thực hành dạy tiếng theo nhóm. Ban Chủ nhiệm khoa cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng học viên.

TS. Nguyễn Hoa Bằng – Giám đốc Trung tâm giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài báo cáo tổng kết khóa học

Trong lời phát biểu tổng kết khóa học, TS. Nguyễn Hoa Bằng – Giám đốc Trung tâm giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, Trưởng khoa Khoa học xã hội & Nhân văncho rằng, nét độc đáo của khóa học này là các học viên vừa có mặt bằng học vấn rất caovàphần lớn có trình độ từ thạc sĩ trở lên, vừa có kết quả học tập và tinh thần tương tác rất ấn tượng. Đây sẽ là cơ sở cốt lõi để các học viên tham gia giảng dạy tiếng Việtcho các Lưu học sinh đến học tập tại trường Đại học Cửu Long.

PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam -Trưởng khoaViệt Nam học và tiếng Việt đọc Quyết định cấp chứng chỉ cho 14 học viên

Thay mặt trườngĐại học Khoa học xã hội & Nhân văn – ĐHQG Hà Nội đơn vị trực tiếp đào tạo và cấp chứng chỉ, GS.TS. Phạm Quang Minhđã phát biểu và trao chứng chỉ cho các học viên. Trong bài phát biểu của mình,Hiệu trưởng Phạm Quang Minh nhấn mạnh, “Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt là cái nôi đào tạo tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài lâu đời nhất và nhiều kinh nghiệm nhất ở Việt Nam. Khoa có thể tự hào là nơi đã đào tạo được nhiều người nước ngoài rất giỏi tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, trong đó có hơn 15cựu sinh viên đã, đang là Đại sứ các nước tại Việt Nam. Các học viên lựa chọn nơi này để học về phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài là rất hợp lý. Hiệu trưởng Phạm Quang Minh mong rằngcác khóa học như thế này sẽ được mở liên tục và chương trình đào tạo ngày càng đa dạng, gắn liền với thực tiễn và hiệu quả”.Giáo sư cũnghy vọng rằng, với những tri thức và kĩ năng được tiếp nhận trong khóa học, thông qua nhịp cầu tiếng Việt, các học viên sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới.

GS.TS. Phạm Quang Minhđã phát biểu và trao chứng chỉ cho các học viên

Các Lưu học sinh Lào múa chúc mừng kết thúc khóa học

Các học viên, lưu học sinh Lào cùng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo 2 đơn vị

 

Nguồn: Quang Thái

Tin liên quan

  Khai mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài trường Đại học Cửu Long 

  Lễ Khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2017 (2017 – 2019) ngành Luật Kinh Tế 

  Trường Đại học Cửu Long tổ chức Hội nghị triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng trong sinh viên. 

  Trường Đại học Cửu Long tổ chức Hội nghị triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền và tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng 

  Hội Trại Truyền Thống 5/1 – chủ đề “Tiếp Truyền Thống – Hướng Tương Lai” Kỷ niệm 18 năm ngày thành lập trường Đại học Cửu Long 05/01/2000 – 05/01/2018 

  Lễ trao chứng chỉ đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài khóa 2 (2017 – 2018) 

  Hội đồng đánh giá Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Quản trị kinh doanh 

  Hội đồng đánh giá Luận văn thạc sĩ chuyên ngành Tài chính Ngân hàng 

  Đón tiếp Trường THPT Trần Hưng Đạo tỉnh Tiền Giang đến tham quan và tư vấn hướng nghiệp tại Trường Đại học Cửu Long 

  Lễ Bế giảng và Trao bằng tốt nghiệp Khóa 2 – Liên thông từ Trung cấp lên Đại học chuyên ngành Kế Toán 

Xem tiếp 

Back to Top