Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Trao chứng chỉ“Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài” cho CB – GV trường Đại học Cửu Long

Ngày đăng: 09-12-2016

Trao chứng chỉPhương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài” cho CB – GV trường Đại học Cửu Long

 

Chiều 09/12/2016, trường Đại học Cửu Long tổ chức lễ bế giảng và trao chứng chỉ khóa học “Phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài”. Tham dự buổi lễcó sự hiện diện lãnh đạo trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn- ĐHQG Hà Nội,GS.TS. Phạm Quang Minh-Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam -Trưởng khoaViệt Nam học và tiếng Việt, đơn vị trực tiếp đào tạo. Về phía trường Đại học Cửu Long có TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hoa Bằng - Giám đốc Trung tâm giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, Trưởng khoa Khoa học xã hội & Nhân văn, quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị, các học viên tham gia khóa học và các em sinh viên người nước ngoài đến tham dự.

Khóa học cósự tham gia của 14học viên,phần lớn là CB - GV của khoa Khoa học xã hội & Nhân văn trường Đại học Cửu Long.Đây là khóa đào tạo chính thức, được Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn- ĐHQG Hà Nội cấp chứng chỉ.

Sau gần 1tháng học tập, qua 08chuyên đề cơ bản, các học viên đã được trang bị những tri thức và kỹ năng thiết yếu để có thể hành nghề: tri thức về ngôn ngữ và ngôn ngữ học; tri thức về các phương pháp dạy tiếng và phương pháp giảng dạy tiếng Việt; tri thức về tiếng Việt (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp); các kỹ năng giảng dạy trên lớp và ngoài lớp. Bên cạnh đó, học viên còn được dự giờ các lớp dạy tiếng Việt củakhoa và thực hành dạy tiếng theo nhóm. Ban Chủ nhiệm khoa cũng nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng học viên.

TS. Nguyễn Hoa Bằng – Giám đốc Trung tâm giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài báo cáo tổng kết khóa học

Trong lời phát biểu tổng kết khóa học, TS. Nguyễn Hoa Bằng – Giám đốc Trung tâm giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài, Trưởng khoa Khoa học xã hội & Nhân văncho rằng, nét độc đáo của khóa học này là các học viên vừa có mặt bằng học vấn rất caovàphần lớn có trình độ từ thạc sĩ trở lên, vừa có kết quả học tập và tinh thần tương tác rất ấn tượng. Đây sẽ là cơ sở cốt lõi để các học viên tham gia giảng dạy tiếng Việtcho các Lưu học sinh đến học tập tại trường Đại học Cửu Long.

PGS.TS. Nguyễn Thiện Nam -Trưởng khoaViệt Nam học và tiếng Việt đọc Quyết định cấp chứng chỉ cho 14 học viên

Thay mặt trườngĐại học Khoa học xã hội & Nhân văn – ĐHQG Hà Nội đơn vị trực tiếp đào tạo và cấp chứng chỉ, GS.TS. Phạm Quang Minhđã phát biểu và trao chứng chỉ cho các học viên. Trong bài phát biểu của mình,Hiệu trưởng Phạm Quang Minh nhấn mạnh, “Khoa Việt Nam học và Tiếng Việt là cái nôi đào tạo tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam cho người nước ngoài lâu đời nhất và nhiều kinh nghiệm nhất ở Việt Nam. Khoa có thể tự hào là nơi đã đào tạo được nhiều người nước ngoài rất giỏi tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, trong đó có hơn 15cựu sinh viên đã, đang là Đại sứ các nước tại Việt Nam. Các học viên lựa chọn nơi này để học về phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài là rất hợp lý. Hiệu trưởng Phạm Quang Minh mong rằngcác khóa học như thế này sẽ được mở liên tục và chương trình đào tạo ngày càng đa dạng, gắn liền với thực tiễn và hiệu quả”.Giáo sư cũnghy vọng rằng, với những tri thức và kĩ năng được tiếp nhận trong khóa học, thông qua nhịp cầu tiếng Việt, các học viên sẽ hoàn thành tốt sứ mệnh quảng bá hình ảnh Việt Nam ra toàn thế giới.

GS.TS. Phạm Quang Minhđã phát biểu và trao chứng chỉ cho các học viên

Các Lưu học sinh Lào múa chúc mừng kết thúc khóa học

Các học viên, lưu học sinh Lào cùng chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo 2 đơn vị

 

Nguồn: Quang Thái

Tin liên quan

  Hội Nghị Tư Vấn Tuyển Sinh – Hướng Nghiệp Năm 2018 

  Lễ tốt nghiệp và Trao bằng Thạc sĩ khóa 2015 – 2017 ngành Quản trị Kinh Doanh, ngành Tài chính Ngân hàng, ngành KTXD CTDD & Công nghiệp. 

  Họp mặt kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và 1978 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng 

  Lễ Khai Giảng Ngành Điều Dưỡng Hộ Sinh Khóa VI Hệ Đại Học Vừa Làm Vừa Học 

  Tổ Chức Ngày Thơ Việt Nam Tỉnh Vĩnh Long Lần Thứ XVI Năm 2018 

  Họp mặt tất niên 2017, mừng Xuân Mậu Tuất năm 2018 

  Hội nghị Đảng viên cuối năm 2017 

  Lễ Khai Giảng Ngành Điều Dưỡng và Điều Dưỡng Hộ Sinh Khóa III, Ngành Gây Mê Hồi Sức Khóa I Hệ Vừa Làm Vừa Học 

  Hội nghị người lao động năm 2018, Tổng kết công tác năm học 2016 – 2017, đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 

  Lễ Kỷ Niệm 18 Năm Ngày Thành Lập Trường Và Đón Nhận Bằng Khen Của Bộ trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bằng Khen Của UBND Tỉnh Vĩnh Long 

Xem tiếp 

Back to Top