Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo”

Ngày đăng: 18-03-2017

Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo”

Sáng ngày 17/3/2017, trường Đại học Cửu Long đã tổ chứcHội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo”. Đây là dịp nhà trường đánh giá chất lượng công tác đào tạo trong những năm vừa qua và tổng kết rút kinh nghiệm những mặt chưa làm được, đề ra các giải pháp cần thực hiện để nâng cao chất lượng, công tác đào tạo của nhà trường.

Về tham dự hội thảo có NGƯT. PGS. TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Nguyễn Cao Đạt – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng, quý thầy cô lãnh đạo các đơn vị, quý thầy cô là giảng viên, CB – CNV và đại diện các cơ aun báo đài địa phương đến ghi hình và đưa tin.

Phát biểu đề dẫn hội thảo, ThS. Nguyễn Cao Đạt – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng nêu bật vai trò của việc nâng cao chất lượng đào tạo, đây là yếu tố mang ý nghĩa quyết định tới sự phát triển của nhà trường. Vì vậy việc đánh giá thực trạng công tác đào tạo, tìm ra nguyên nhân và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo là công việc trọng tâm của nhà trường hiện nay.

ThS. Nguyễn Cao Đạt – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng phát biểu đề dẫn hội thảo

Hội thảo đã có 27 bài tham luận đến từ các đơn vị trong trường, trong đó, ban tổ chức đã chọn 04 tham luận báo cáo tại hội thảo. Các tham luận đã tập trung phân tích những yếu tố tác động đến chất lượng và kết quả đào tạo của trường, tìm ra nguyên nhân và giải pháp nhằm nâng cao nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới, cụ thể:

Về nguyên nhân

- Ý thức học tập của một bộ phận SV chưa cao, chưa kịp thích ứng với phương pháp học mới dẫn đến kết quả của một số học phần chưa cao.

- Giảng viên chưa đánh giá sâu sát quá trình học tập của SV, đặc biệt là những SV cá biệt.

- Phương pháp giảng dạy của giảng viên chưa uyển chuyển, linh hoạt, chưa có biện pháp giảng dạy thích hợp cho từng đối tượng SV

- Công tác đánh giá hoạt động tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện của SV còn hạn chế.

- Một số giảng viênvà cố vấn học tập chưa thật sự quan tâm, gần gũi, động viên, khích lệ những SV cá biệt.

- Trình độ chuyên môn, khả năng nghiên cứu của giảng viên còn hạn chế.

Về giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo

- Giảng viên và cố vấn học tập cần quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động của lớp.

- Có nhiều biện pháp linh hoạt giá hoạt động tự học, tự nghiên cứu, tự rèn luyện tay nghề của SV

- Các khoa, bộ môn cần bồi dưỡng thêm phương pháp giảng dạy cho giảng viên, đặc biệt là những giảng viên trẻ

- Giảng viên bộ môn quan tâm nhiều hơn và chú ý sử dụng những phương pháp dạy học thích hợp đối với sinh viên yếu kém.

- Giảng viên cần tự học tập, tự nghiên cứu để nâng cao chuyên môn

Phát biểu tại Hội thảo, NGƯT. PGS. TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ vấn đề nhà trường cần quan tâm thực hiện là:“Hiện tại chất lượng giảng viên của nhà trường chưa cao, giảng dạy thiếu nhiệt quyết, năng động và linh hoạt. Đề nghị các khoa nhận thức lại vấn đề, điều chỉnh lại hoạt động của giảng viên, các thầy cô cần rèn luyện nhiều hơn, đi nghiên cứu thực tế nhiều hơn để nâng cao trình độ, giúp bài giảng phong phú và sát với thực tế sản xuất. Các khoa tiến hành dự giờ, đánh giá và có kế hoạch, biện pháp bồi dưỡng đội ngũ giảng viên khắc phục những hạn chế còn tồn tại.”

NGƯT. PGS. TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tổng kết Hội thảo

NGƯT. PGS. TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt chủ trì hội thảo kết luận: Hội thảo lần này đã phân tích sâu hơn những hạn chế còn tồn tại, từ đó tìm ra những nguyên nhân dẫn đến chất lượng đào tạo của trường chưa cao để tìm những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới. Hội thảo đã thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn hạn chế trong hoạt động đào tạo. Ban Giám hiệu tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn trường nâng cao hiệu quả công việc, công tác quản lý, chất lượng giảng dạy để chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao xứng tầm khu vực.

Một số hình ảnh trong Hội thảo:

ThS. Vũ Anh Dũng - Giảng viên khoa KHNN trình bày tham luận “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường Đại học Cửu Long”

ThS. Phan Văn Phùng – Phó Trưởng khoa khoa QTKD trình bày tham luận “Chất lượng sản phẩm đào tạo của trường Đại học Cửu Long thông qua mức độ hài lòng của người sử dụng lao động”

TS. Lê Ngọc Của - Trưởng khoa khoa Khoa học sức khỏe trình bày tham luận “Thực hành kỹ năng làm việc nhóm của sinh viên khoa Khoa học sức khỏe nhằm hoàn thiện phối hợp chăm sóc sức khỏe người bệnh trong tương lai tại các cơ sở y tế”

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng trình bày tham luận “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo tại trường Đại học Cửu Long trong thời kỳ hội nhập”

Thầy Lê Nhựt Trường – Chuyên viên phòng QLCTSV nêu lên một số nhận thức tiêu cực của sinh viên ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của trường

ThS. Lê Hoàng Trung - Giảng viên khoa KHXH&NV ý kiến “cần triển khai đào tạo kỹ năng mềm, kỹ năng làm việc nhóm cho sinh viên tất cả các ngành để nâng cao khả năng tự học của các em”

ThS. Đinh Thị Bích Châu - Giảng viên khoa QTKD ý kiến “Nhà trường cần trang bị một số phòng chức năng đặc thù để sinh viên khoa QTKD thực tập chuyên ngành”

ThS. Lê Thị Hồng Hà - Giảng viên Bộ môn LLCT nêu lên những khó khăn khi giảng dạy các môn khoa học Mác – Lênin

Thầy Trương Công Sơn - Trưởng Bộ môn GDQPAN – GDTC cho rằng lãnh đạo Nhà trường cần xây dựng các mối quan hệ hợp tác giữa lãnh đạo với đội ngũ CB – GV góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nhà trường

Thầy Phan Thanh Tùng - Giảng viên khoa KTCN cho rằng “cơ sở vật chất, thiết bị máy móc lạc hậu là nguyên nhân không nhỏ ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của trường trong thời gian qua”

 

Nguồn: Quang Thái

Tin liên quan

  Lễ khai giảng ngành Kế toán, Tài chính Ngân hàng Khóa 10 hệ liên thông chính quy từ Cao đẳng lên Đại học 

   Tối ngày 29/9/2017, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn trường Đại học Cửu Long tổ chức chương trình “Giao lưu văn nghệ và gặp gỡ các cựu sinh viên”. 

  Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở trường Đại học Cửu Long lần IV nhiệm kỳ 2017 - 2022 

  Tiếp đón và làm việc với Hiệp Hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam 

  Đón tiếp và làm việc với VK - Những người xây cầu hữu nghị 

  Tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tương lai” 

  Lễ Khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ đợt 1 năm 2017 ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Tài chính Ngân hàng 

  Ngày Hội hiến máu tình nguyện  

  Lễ Khai giảng Đại học khóa 18 năm học 2017 – 2018 

  Tiếp và làm việc với Công ty Xây dựng Takeuchi – Nhật Bản. 

Xem tiếp 

Back to Top