Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Diễn giả Sơn Lâm và ca sĩ - nhạc sĩ Hà Chương giao lưu với sinh viên ĐH Cửu Long trong chương trình chủ đề “Đánh thức khát vọng”

Ngày đăng: 27-03-2017

Diễn giả Sơn Lâm và ca sĩ - nhạc sĩ Hà Chương giao lưu với sinh viên ĐH Cửu Long

trong chương trình chủ đề “Đánh thức khát vọng”

 

Chiều ngày 27/3 tại Hội trường trung tâm hành chính, trường Đại học Cửu Long phối hợp với Mobifone Vĩnh Long tổ chức chương trình giao lưu chủ đề “Đánh thức khát vọng” giữa sinh viên trường ĐH Cửu Long với ca sĩ – nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương và chàng trai cao 83cm Nguyễn Sơn Lâm. Đây là chuỗi chương trình được First News và Mobifone miền Tây triển khai tại 30 trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông trên khắp cả nước, nhằm truyền ngọn lửa khát vọng sống, cống hiến, để lại những giá trị tốt đẹp cho các bạn trẻ.

Chàng trai NguyễnSơn Lâm chào đời như bao đứa trả khác, nhưng từ khi lên một tuổi,cậu xuất hiện di chứng chất độc da cam từ bố - người lính từ chiến trường miền Nam trở về. Đến nay, Sơn Lâm chỉ cao 83cm và có cả tuổi thơ bị bạn bè trêu cười về ngoại hình. Bằng những nỗ lực của bản thân vươn đến khát vọng, Sơn Lâm đã thi đậu và tốt nghiệp 2 trường đại học và thành thạo 3 ngoại ngữ: Anh, Nhật, Pháp. Hiện Nguyễn Sơn Lâm là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đào tạo và truyền thông Tỏa Sáng.

Nguyễn Sơn Lâm – chàng trai đầy nghị lực, hiện  Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đào tạo và truyền thông Tỏa Sáng

Nguyễn Sơn Lâm là một doanh nhân thành đạt, một diễn giả chuyên nghiệp và là một chuyên gia trong lĩnh vực truyền động lực và khám phá tiềm năng con người. Anh được biết đến như một biểu tượng của tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên trong cuộc sống, bất chấp sự nghiệt ngã của số phận.

Hà Chương sinh năm 1982 tại Quảng Ngãi, 2 tuổi đã không nhìn thấy ánh sáng, 12 tuổi mới được đến trường. Nhưng bù lại, anh được tiếp xúc với âm nhạc từ nhỏ qua dân ca khu 5 và học guitar từ khi lên 7 tuổi. Gia tài của Hà Chương hiện có hơn 100 ca khúc, trong đó có nhiều bài phổ biến, như: Áo dài cuối phố, Nắng hát, Bạn tôi, Xin cảm ơn em

Ca sĩ - nhạc sĩ Hà Chương bị khiếm thị từ năm 2 tuổi, anh hiện có hơn 100 ca khúc, trong đó nhiều bài khá phổ biến

Hà Chương quan niệm rằng: “Mỗi người có hai thứ ánh sáng để nhìn cuộc đời: Ánh sáng từ đôi mắt và ánh sáng của trái tim. Tôi không có may mắn nhìn đời bằng đôi mắt thì tôi nhìn đời bằng trái tim. Được làm người ở cõi đời này đã là may mắn, tôi mắc nợ cuộc đời”.

Sơn Lâm và Hà Chương muốn đi truyền cảm hứng nhằm "đánh thức khát vọng" trong nhiều bạn trẻ

Hà Chương cho biết: “Ngoài nói chuyện với các bạn trẻ như tôi, giúp những ý nghĩ bi quan trở nên lạc quan hơn, tôi sẽ trình diễn nhiều ca khúc của mình”. Còn Sơn Lâm thì: “Tôi chứng minh cho các bạn thấy rằng tôi hài lòng với cuộc sống của tôi hiện nay nhưng không thỏa mãn. Luôn nhìn đời hài lòng, lạc quan nhưng không thỏa mãn với bản thân và luôn đánh thức khát vọng để bước qua giới hạn mà cuộc đời vạch ra cho mình”.


Hà Chương biểu diễn đàn bầu tại ĐH Cửu Long

Sơn Lâm  và Hà Chương diễn thuyết trước các sinh viên ĐH Cửu Long

Trong buổi giao lưu, nói chuyện với diễn giả Nguyễn Sơn Lâm và ca sĩ - nhạc sĩ Hà Chương, sinh viên trường Đại học Cửu Long đã được nghe hai anh kể về những nỗ lực vươn lên trong cuộc sống để có được thành công như ngày hôm nay của mình. Đặc biệt, trong phần giao lưu nhiều bạn sinh viên đã hỏi hai diễn giả nhiều câu hỏi liên quan đến bí quyết để có thể vượt khó, bí quyết trở thành học sinh giỏi, bí quyết để luôn tự tin trong cuộc sống…

Chương trình được sự chào đón nhiệt tình của rất đông các bạn sinh viên

Ngoài ca sĩ - nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương, diễn giả Sơn Lâm, “Đánh thức khát vọng” còn có sự tham gia củanữ ca sĩ Lương Bích Hữu và Top 3 Cười xuyên Việt năm 2015 – Phan Phúc Thắng. Dịp này đại diện Mobifone Vĩnh Long đã tặng 5 suất học bổng cho sinh viên trường mỗi suất 1.000.000 đồng và 100 voucher MobitTV trị giá 51 triệu đồng.

Một số hình ảnh buổi giao lưu:

Đại diện Mobifone Vĩnh Long đã tặng 5 suất học bổng cho sinh viên Trường

Đại diện Mobifone Vĩnh Long tặng Trường 100 voucher MobitTV trị giá 51 triệu đồng

Top 3 Cười xuyên Việt năm 2015 – Phan Phúc Thắng khuấy động hội trường bằng các tiết mục hài độc thoại

Khán giả có một buổi giao lưu cười sảng khoái

Hà Chương giao lưu với các bạn sinh viênĐH Cửu Long

Giao lưu tập thể

Hội trường buổi giao lưu đầy tiếng vỗ tay và tiếng cười

Hy vọng qua chương trình và qua những câu chuyện chân thật, thú vị, hóm hỉnh vềthất bại, vượt qua mặc cảm của chính bản thân mình, thái độ sống tích cực, lạc quan, yêu thương, tự hào về bản thân, dám chấp nhận, dám ước mơ, không nuối tiếc, không trách cứ, đổ lỗi, không lệ thuộc hoàn cảnh, kiên định vượt qua vấp ngã, thử thách để vươn lên bằng ý chí của Sơn Lâm và Hà Chương đã thực sự truyền cảm hứng, niềm tin và đánh thức khát vọng sống cho hàng nghìn bạn trẻ ĐH Cửu Long.

 

Nguồn: Quang Thái

Tin liên quan

  Đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Công ty năng lượng điện SsangYong (Hàn Quốc) 

  Đón tiếp và làm việc với Hội cơ học Việt Nam 

  Đón tiếp Đoàn Đại biểu Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào 

  Đón tiếp Đoàn Đại biểu tỉnh Kampong Speu (Campuchia) 

  Trường Đại học Cửu Long thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng 

  Đội tuyển Trường Đại học Cửu Long vào top 20 cuộc thi lái xe sinh thái Honda EMC 2018 tại Hà Nội 

  Tổ Chức Tết Chol Chnam Thmay cho CB-GV, Sinh Viên Dân Tộc Khmer Và Tết Bun Pi May Cho Lưu Học Sinh Lào 

  Hội Nghị Tư Vấn Tuyển Sinh – Hướng Nghiệp Năm 2018 

  HỘI ĐỒNG THÔNG QUA ĐỀ CƯƠNG LUẬN VĂN THẠC SĨ CHUYÊN NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH, NGÀNH VĂN HỌC VIỆT NAM VÀ NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG 

  Lễ xuất quân Đội tuyển Olympic cơ học toàn quốc, Đội tuyển Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda (EMC) năm 2018 

Xem tiếp 

Back to Top