Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Đại học Cửu Long tiếp các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc đến thăm và làm việc

Ngày đăng: 23-05-2017

Đại học Cửu Long tiếp các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc đến thăm và làm việc

 

Sáng ngày 23/05/2017, đại diện công ty V.J. One Square Nhật Bản và các công ty Sung Geon, Won Kwang, Dae Jin Industrial, Dae Lim Solar, Ji Pyong Energy, Ventia, Young Chang Heavy của Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Cửu Long.

Tiếp đoàn có ông Lê Đức Hiện - Chủ tịch HĐQT trường Đại học Cửu Long, ông Nguyễn Văn Thanh - Cố vấn cấp cao Ban Giám Hiệu, PGS.TS Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng, quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trong trường có liên quan cùng tham gia đón tiếp.

 

Đại diện các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Cửu Long

Các đơn vị làm việc về tăng cường hợp tác

Tại buổi làm việc, đại diện các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc đã giới thiệu những thế mạnh của mình như: ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng mặt trời, xử lý nước thải, xử lý rác, …. Đồng thời, các công ty cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với trường trong lĩnh vực công nghệ mới này.

Đại diện nhà trường TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan về trường Đại học Cửu Long, các chuyên ngành đào tạo của trường và tới thời điểm hiện tại trường đã cung cấp hơn 19.000 lao động cho khu vực. Trong đó, các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ Thông tin,….  rất mong muốn được tạo điều kiện cho SV đi thực tập và xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và Hàn Quốc.

TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về trường Đại học Cửu Long

Kết thúc buổi làm việc, đại diện các công ty Hàn Quốc và trường ĐH Cửu Long đã tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực: ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng mặt trời, xử lý nước thải, xử lý rác,… Theo đó trường Đại học Cửu Long là đầu mối chính có trách nhiệm giới thiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý nước thải, xử lý rác, năng lượng sạch, năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Các công ty Hàn Quốc sẽ tạo điều kiện vật chất, tài chính cần thiết để phục vụ quá trình hợp tác giữa hai bên. Bên cạnh đó các công ty Hàn Quốc sẽ tạo điều kiện để các giảng viên, sinh viên trường Đại học Cửu Long được tiếp cận công nghệ mới, thực hành nghiên cứu khoa học. Các công ty Hàn Quốc và trường Đại học Cửu Long sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, các buổi sinh hoạt học thuật, giao lưu văn nghệ, thể thao để tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị.

Đại diện các công ty Hàn Quốc và trường Đại học Cửu Long ký kết ghi nhớ hợp tác

 

Các đơn vị giao lưu tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

 

Nguồn: Ảnh: Hoàng Tiển, Tin tức: Quang Thái

Tin liên quan

  Lễ khai giảng ngành Kế toán, Tài chính Ngân hàng Khóa 10 hệ liên thông chính quy từ Cao đẳng lên Đại học 

   Tối ngày 29/9/2017, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn trường Đại học Cửu Long tổ chức chương trình “Giao lưu văn nghệ và gặp gỡ các cựu sinh viên”. 

  Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở trường Đại học Cửu Long lần IV nhiệm kỳ 2017 - 2022 

  Tiếp đón và làm việc với Hiệp Hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam 

  Đón tiếp và làm việc với VK - Những người xây cầu hữu nghị 

  Tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tương lai” 

  Lễ Khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ đợt 1 năm 2017 ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Tài chính Ngân hàng 

  Ngày Hội hiến máu tình nguyện  

  Lễ Khai giảng Đại học khóa 18 năm học 2017 – 2018 

  Tiếp và làm việc với Công ty Xây dựng Takeuchi – Nhật Bản. 

Xem tiếp 

Back to Top