Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Đại học Cửu Long tiếp các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc đến thăm và làm việc

Ngày đăng: 23-05-2017

Đại học Cửu Long tiếp các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc đến thăm và làm việc

 

Sáng ngày 23/05/2017, đại diện công ty V.J. One Square Nhật Bản và các công ty Sung Geon, Won Kwang, Dae Jin Industrial, Dae Lim Solar, Ji Pyong Energy, Ventia, Young Chang Heavy của Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Cửu Long.

Tiếp đoàn có ông Lê Đức Hiện - Chủ tịch HĐQT trường Đại học Cửu Long, ông Nguyễn Văn Thanh - Cố vấn cấp cao Ban Giám Hiệu, PGS.TS Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng, quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trong trường có liên quan cùng tham gia đón tiếp.

 

Đại diện các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Cửu Long

Các đơn vị làm việc về tăng cường hợp tác

Tại buổi làm việc, đại diện các công ty Nhật Bản và Hàn Quốc đã giới thiệu những thế mạnh của mình như: ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng mặt trời, xử lý nước thải, xử lý rác, …. Đồng thời, các công ty cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với trường trong lĩnh vực công nghệ mới này.

Đại diện nhà trường TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan về trường Đại học Cửu Long, các chuyên ngành đào tạo của trường và tới thời điểm hiện tại trường đã cung cấp hơn 19.000 lao động cho khu vực. Trong đó, các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ kỹ thuật Công trình xây dựng, Công nghệ kỹ thuật Điện - Điện tử, Công nghệ Thông tin,….  rất mong muốn được tạo điều kiện cho SV đi thực tập và xuất khẩu lao động sang Nhật Bản và Hàn Quốc.

TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu tổng quan về trường Đại học Cửu Long

Kết thúc buổi làm việc, đại diện các công ty Hàn Quốc và trường ĐH Cửu Long đã tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác trong các lĩnh vực: ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực năng lượng sạch, năng lượng mặt trời, xử lý nước thải, xử lý rác,… Theo đó trường Đại học Cửu Long là đầu mối chính có trách nhiệm giới thiệu, hỗ trợ các doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh và chuyển giao công nghệ mới trong lĩnh vực xử lý nước thải, xử lý rác, năng lượng sạch, năng lượng mặt trời tại Việt Nam. Các công ty Hàn Quốc sẽ tạo điều kiện vật chất, tài chính cần thiết để phục vụ quá trình hợp tác giữa hai bên. Bên cạnh đó các công ty Hàn Quốc sẽ tạo điều kiện để các giảng viên, sinh viên trường Đại học Cửu Long được tiếp cận công nghệ mới, thực hành nghiên cứu khoa học. Các công ty Hàn Quốc và trường Đại học Cửu Long sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các buổi giao lưu văn hóa, các buổi sinh hoạt học thuật, giao lưu văn nghệ, thể thao để tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị.

Đại diện các công ty Hàn Quốc và trường Đại học Cửu Long ký kết ghi nhớ hợp tác

 

Các đơn vị giao lưu tặng quà và chụp ảnh lưu niệm

 

Nguồn: Ảnh: Hoàng Tiển, Tin tức: Quang Thái

Tin liên quan

  Lễ Khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2017 (2017 – 2019) ngành Quản trị Kinh doanh, ngành Tài chính Ngân hàng và ngành Văn học Việt Nam 

  Trường Đại học Cửu Long thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng 

  Lễ Khai Giảng Khóa III Ngành Điều Dưỡng và Điều Dưỡng Hộ Sinh Hệ Đại Học Vừa Làm Vừa Học. 

  Lễ tốt nghiệp và Trao bằng Thạc sĩ ngành Quản trị Kinh Doanh khóa 3A (2015-2017), khóa 2A, 2B (2014-2016); Ngành KTXDCTDD & Công nghiệp khóa 2A (2015-2017), khóa 1A (2014–2016) 

  Khai mạc sự kiện “Techdemo 2017” tại TP Đà Nẵng 

  Lễ Phát Động Tháng Hành Động Vì Bình Đẳng Gới Và Phòng, Chống Bạo Lực Trên Cơ Sở Gới năm 2017 

  Tổ Chức Báo Cáo Chuyên Đề “Phương pháp học tập ở bậc Đại học” Khoa Kế Toán – Tài Chính – Ngân Hàng 

  Lễ khai giảng Đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài Khóa 3 (2017 – 2018) 

  Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế “Đào Tạo Nguồn Nhân Lực Để Đáp Ứng Tiến Trình Phát Triển Kinh Tế Xã Hội Vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long Tầm Nhìn 2030” 

  Đón Tiếp Và Làm Việc Với Quý Phụ Huynh Cùng Các Em Lưu Học Sinh Lào 

Xem tiếp 

Back to Top