Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2017

Ngày đăng: 30-06-2017

LỄ RA QUÂN CHIẾN DỊCH SINH VIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2017

 

Sáng ngày 30/06/2017 trường Đại học Cửu Long tổ chức Lễ ra quân chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2017.

Đến tham dự buổi Lễ ra quân có PGS. TS Lương Minh cừ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Trương Công Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường; cùng quý Thầy, Cô là CB-GV của trường, đặc biệt là sự có mặt của 445 chiến sĩ tình nguyện của trường Đại học Cửu Long tham gia các mặt trận tình nguyện tại các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, An Giang.

Lãnh đạo nhà trường, quý Thầy cô và các chiến sĩ tình nguyện tại buổi lễ ra quân

 

Phát biểu tại buổi ra quân PGS. TS Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng nhà trường chào mừng 445 chiến sĩ tình nguyện và chúc các chiến sĩ lên đường làm nhiệm vụ được mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao

PGS. TS Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ ra quân

Thầy Trương Công Sơn – Phó Ban Chỉ đạo chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè phát biểu trong buổi Lễ ra quân

Thầy Trương Công Sơn – Phó Ban Chỉ đạo chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè đã gởi gắm niền tin tưởng vào các chiến sĩ tình nguyện:  “Trong chiến dịch này bên cạnh những thuận lợi cũng có không ít khó khăn, nhưng với tinh thần xung kích vợt khó, trí tuệ và tính nhân văn sâu sắc, tôi tin tưởng rằng các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta sẽ có dịp làm sáng tỏ và thực tế hóa phương châm Đạo đức – Tri thức – Dân tộc của trường Đại học Cửu Long, xứng đáng là những sứ giả ưu tú của nhà trường khi về ở trong lòng dân. Các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta sẽ để lại những dấu ấn, những kỷ niệm đẹp đẽ, tình cảm trong sáng và những tấm gương về sự quên mình trong công tác giúp dân. Rất vui và đặt trọn niềm tin vào các chiến sĩ tình nguyện”.

Đồng chí Nguyễn Văn Chạy - Phó Ban Chỉ đạo chiến dịch Sinh viên tình nguyện hè thông qua bản giao ước thực hiện chỉ tiêu trong mùa hè xanh năm 2017

 

Trưởng các mặt trận ký giao ước thực hiện chỉ tiêu trong mùa hè xanh năm 2017

 

Trong buổi Lễ ra quân PGS. TS Lương Minh Cừ - Hiệu Trưởng nhà trường trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ đạo chiến dịch sinh viên tình nguyện hè năm 2017

Thay mặt cho 445 chiến sĩ tình nguyện của trường Sinh viên Lâm Dư Mẩn – Lớp Nông Học Khóa 16 đã hứa quyết tâm: Đi mùa hè xanh là mang sức trẻ của mình góp phần xây dựng quê hương đất nước. Đi là để cống hiến. Đi là để trưởng thành. Đồng thời xin hứa sẽ chấp hành và tuân thủ nghiêm túc các quy định, nội quy của chiến dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các hoạt động. Dù ở bất cứ công việc gì, nhiệm vụ nào, chúng em sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc; nguyện góp hết sức mình và in đậm dấu ấn của tuổi trẻ trường Đại học Cửu Long trên mọi miền quê – nơi có những bước chân của sinh viên trường Đại học Cửu Long đi qua.

Sinh viên Lâm Dư Mẫn phát biểu hứa hẹn          

 

Mùa hè xanh là chương trình tình nguyện, là một trong những hoạt động vô cùng có ý nghĩa đối với sinh viên. Nó không chỉ đơn thuần là một chuyến đi thực tế mà còn là một chuỗi các hoạt động xã hội mang ý nghĩa lớn lao và tính nhân văn sâu sắc, không những nâng cao nhận thức xã hội, phát huy tính tự giác, sáng tạo, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn, nhà trường gắn với môi trường xã hội. đay cũng là dịp để các bạn trẻ trau dồi kiến thức thực tế, hiểu rõ hơn về đời sống của những người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều khó khăn về kinh tế xã hội.

Trong chiến dịch mùa hè xanh năm 2017 này có 445 chiến sĩ vinh dự được nhận nhiệm vụ. Đây là những sinh viên tiêu biểu cho tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới. Thông qua hoạt động tình nguyện tạo môi trường hoạt động cho sinh viên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên giàu lòng nhân ái, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Nguồn: Bùi Hằng

Tin liên quan

  Lễ khai giảng ngành Kế toán, Tài chính Ngân hàng Khóa 10 hệ liên thông chính quy từ Cao đẳng lên Đại học 

   Tối ngày 29/9/2017, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn trường Đại học Cửu Long tổ chức chương trình “Giao lưu văn nghệ và gặp gỡ các cựu sinh viên”. 

  Đại hội Đại biểu Công đoàn cơ sở trường Đại học Cửu Long lần IV nhiệm kỳ 2017 - 2022 

  Tiếp đón và làm việc với Hiệp Hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam 

  Đón tiếp và làm việc với VK - Những người xây cầu hữu nghị 

  Tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tương lai” 

  Lễ Khai giảng khóa đào tạo Thạc sĩ đợt 1 năm 2017 ngành Quản trị Kinh doanh và ngành Tài chính Ngân hàng 

  Ngày Hội hiến máu tình nguyện  

  Lễ Khai giảng Đại học khóa 18 năm học 2017 – 2018 

  Tiếp và làm việc với Công ty Xây dựng Takeuchi – Nhật Bản. 

Xem tiếp 

Back to Top