Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Đoàn công tác Trường Đại học Cửu Long đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản

Ngày đăng: 06-09-2017

ĐOÀN CÔNG TÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CỬU LONG ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC

TẠI HÀN QUỐC VÀ NHẬT BẢN TỪ NGÀY 27/8/2017 ĐẾN NGÀY 2/9/2017

 

            Nhận lời mời của trường Đại học Yong San (Hàn Quốc) và công ty J-one Square (Nhật Bản). Đại diện Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và trường Đại học Cửu Long đã tham gia đoàn công tác thăm và làm việc với các trường đại học, bệnh viện và các công ty của Hàn Quốc và Nhật Bản liên quan đến các công nghệ xử lý nước, rác và sản xuất năng lượng mặt trời, đồng thời tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế giữa các nước trong khu vực từ ngày 27/8/2017 đến 2/9/2017.

            Đoàn công tác gồm:

1.      Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ

-         Bà Trần Thị Hồng Lan: Cục Phó Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ.

2.      Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo

-         Ông Nguyễn Văn Hựu: Nguyên chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-         Bà Nguyễn Thị Minh Tâm: Chuyên viên chính Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

3.      Đại diện trường Đại học Cửu Long

-         Ông Lê Đức Hiện: Chủ tịch Hội đồng Quản trị, trường Đại học Cửu Long.

-         Ông Lương Minh Cừ: Hiệu trưởng, trường Đại học Cửu Long.

-         Ông Nguyễn Cao Đạt: Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Cửu Long.

-         Ông Nguyễn Thanh Dũng: Phó Hiệu trưởng, trường Đại học Cửu Long.

-         Ông Nguyễn Văn Thanh: Cố vấn cao cấp Ban Giám hiệu, trường Đại học Cửu Long.

4.      Ông Lê Thanh Nghị: Tổng Giám đốc, Công ty Hà Đô.

Trong đoàn công tác còn có sự tham gia của Ông Ngô Văn Mơ, Tham tán về khoa học công nghệ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Nội dung chuyến công tác cụ thể như sau:

    1. Chiều ngày 27/8/2017: đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với công ty Ssangyong Electric Power. Tiếp đoàn có Ông Park Jae Wan Giám đốc công ty đã giới thiệu về quá trình thành lập và hoạt động. Đây là công ty sản xuất pin năng lượng mặt trời và sử dụng pin năng lượng mặt trời để sản xuất điện phục vụ cho toàn bộ hoạt động sản xuất của công ty. Đây cũng là nơi để các thực tập sinh đến thực tập ngành điện.

Sau buổi tham quan, trường Đại học Cửu Long và công ty Ssangyong Electric Power đã ký kết bản ghi nhớ về hỗ trợ trong công tác đào tạo và chuyển giao công nghệ mới.

Trường Đại học Cửu Long và công ty Ssangyong Electric Power ký bản ghi nhớ về hợp tác

khoa học kỹ thuật và năng lượng mặt trời

    2. Sáng ngày 28/8/2017: Đoàn công tác đến tham quan và làm việc với trường Đại học YoungSan (Hàn Quốc). Tại buổi làm việc, ông Guwuck Bu Hiệu trưởng trường Đại học YoungSan đã giới thiệu về trường và các ngành đào tạo. PGS.TS. Lương Minh Cừ Hiệu trưởng trường Đại học Cửu Long đã chân thành cám ơn sự đón tiếp rất chu đáo và trân trọng mà trường Đại học YongSan dành cho đoàn công tác, bên cạnh đó cũng bày tỏ sự mong muốn hai trường có thể hợp tác thông qua việc trao đổi giảng viên, sinh viên, phối hợp tổ chức các hội nghị hội thảo … Tại buổi làm việc hai trường đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo.

Trường Đại học Cửu Long và trường Đại học YoungSan ký kết bản ghi nhớ về hợp tác

trong lĩnh vực giáo dục và nghiên cứu khoa học

    3. Chiều ngày 28/8/2017: Đoàn công tác đến thăm tòa nhà Hội đồng Nhân dân tỉnh Busan. Ngài chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh Ông Baek Jong Heon đã đón tiếp đoàn công tác, ông cũng bày tỏ hy vọng các thành viên đoàn công tác sẽ có những ngày làm việc thật thành công và hy vọng tình đoàn kết hữu nghị giữa hai dân tộc Hàn Quốc và Việt Nam không ngừng phát triển. Tiếp lời, Hiệu trưởng trường Đại học Cửu Long PGS.TS. Lương Minh Cừ đã báo cáo với ngài chủ tịch các công việc và hợp tác giữa các trường đại học và công ty Hàn Quốc, với mong muốn được tạo mọi điều kiện thuận lợi để việc hợp tác giữa trường Đại học Cửu Long với các trường đại học và công ty Hàn Quốc được phát triển sâu rộng và bền vững. Qua đó, Ông Baek Jong Heon đã hứa tạo điều kiện thuận lợi để trường Đại học Cửu Long và các trường đại học, doanh nghiệp Hàn Quốc có thể hợp tác trên nhiều lĩnh vực, nhằm tăng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên.

Đoàn công tác đến thăm Hội đồng Nhân dân tỉnh Busan, Hàn Quốc

    4. Sáng ngày 29/8/2017: Đoàn công tác đã đến thăm trường Đại học Dae Dong (Hàn Quốc). Hiệu trưởng nhà trường Ông Choi Sung – Pak đã đón tiếp và chào mừng đoàn công tác. Tại buổi làm việc ông Ông Choi Sung – Pak cũng bày tỏ sự mong muốn có sự hợp tác đào tạo giữa hai trường. Hiệu trưởng trường Đại học Cửu Long PGS.TS. Lương Minh Cừ đã chân thành cám ơn sự đón tiếp trân trọng của nhà trường, thông qua đó cũng đã giới thiệu một số lĩnh vực có thể hợp tác đào tạo, đặc biệt là những ngành có liên quan đến sức khỏe với hy vọng có thể hợp tác chia sẽ về kỹ thuật và chuyên môn. Tại buổi làm việc hai trường đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác, mở đầu cho quá trình hợp tác lâu dài trong tương lai.

Đoàn công tác đến thăm và làm việc với trường Đại học Dae Dong, Hàn Quốc

    5.  Chiều ngày 29/8/2017: Đoàn công tác đã đến thăm bệnh viện DaeDong (Hàn Quốc). Đón tiếp đoàn có GS. Bác sĩ Hyung Hwan Park đã đón tiếp, giới thiệu và đưa đoàn công tác đi tham quan bệnh viện. Sau đó giữa bệnh viện và trường Đại học Cửu Long đã thảo luận, trao đổi một số vấn đề, đặc biệt thảo luận về việc trường Đại học Cửu Long mong muốn bệnh viện Dae Dong sẽ thành lập một phòng khám đa khoa tại trường Đại học Cửu Long, về nguyên tắc lãnh đạo của cả 2 đơn vị đã đồng ý và sẽ trao đổi cụ thể về vấn đề này trong thời gian tới. Tại buổi làm việc hai đơn vị đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác, đại diện bệnh viện cũng đã nhận lời mời đến tham quan trường Đại học Cửu Long trong thời gian tới.

Đoàn công tác đến thăm bệnh viện DaeDong, tỉnh Busan, Hàn Quốc

Sáng ngày 30/8/2017 đoàn công tác đã kết thúc chuyến công tác và làm việc tại Hàn Quốc và đáp chuyến bay đến Nhật Bản.

    6. Sáng ngày 31/8/2017: Đoàn công tác đến tham quan nhà máy xử lý rác Shunan City Recycle Plaza của thành phố Shunan tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản). Đoàn công tác đã được ban giám đốc nhà máy giới thiệu và đưa đi tham quan nhà máy xử lý rác, tất cả đều được tự động hóa, nhà máy rất hiện đại, sạch sẽ, giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường, đây là một vấn đề mà Việt Nam quan tâm.

    7. Chiều ngày 31/8/2017: Đoàn công tác tiếp tục đến thăm trung tâm Koiji Clean Center, đây là trung tâm biến rác thành điện năng phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất tại thành phố Shunan tỉnh Yamaguchi. Tại đây rác được xử lý và đốt biến thành điện, tất cả quá trình đều được tự động hóa.

    8. Sáng ngày 1/9/2017: Đoàn công tác tiếp tục đi tham quan trung tâm xử lý nước thải Seibu (Wastewater Treatment Center) của thành phố Fukuoka, nước thải của thành phố trước khi thải ra biển đều được xử lý. Tại buổi tham quan, đại diện ban giám đốc trung tâm đã hướng dẫn đoàn đi thamm quan nhà máy, hệ thống xử lý nước thải.

Trung tâm xử lý nước thải Seibu của thành phố Fukuoka, Nhật Bản

    9.  Chiều ngày 1/9/2017: Đoàn công tác đi tham quan thành phố Fukuoka, tham quan nhà ga Hakata.

    Sáng ngày 2/9/2017 đoàn kết thúc chuyến công tác Hàn Quốc, Nhật Bản.                                                                                                              

 

 

Nguồn: Phòng QLKH-SĐH&HTQT

Tin liên quan

  Lễ tốt nghiệp và Trao bằng Thạc sĩ khóa 2015 – 2017 ngành Quản trị Kinh Doanh, ngành Kỹ thuật Xây dựng 

  Trường Đại học Cửu Long Tổ chức buổi tập huấn Quy chế coi thi THPT quốc gia năm 2018 

  Đón tiếp Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP Hố Chí Minh 

  Lễ Khai Giảng Ngành Xét nghiệm Y học, Điều Dưỡng và Điều Dưỡng Hộ Sinh Khóa IV, Ngành Gây Mê Hồi Sức Khóa II Hệ Vừa Làm Vừa Học. 

  Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Trường Đại học Cửu Long 

  Diễn đàn Công nghệ Nông nghiệp và Thủy sản Mekong 2018 

  Đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu các Công ty doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Campuchia và ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Viện nghiên cứu Khoa học và công nghệ quốc gia Hàn Quốc (KIST) 

  Đón tiếp và làm việc với Đoàn Đại biểu Công ty năng lượng điện SsangYong (Hàn Quốc) 

  Đón tiếp và làm việc với Hội cơ học Việt Nam 

  Đón tiếp Đoàn Đại biểu Tổng lãnh sự quán CHDCND Lào 

Xem tiếp 

Back to Top