Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Tổ Chức Ngày Thơ Việt Nam Tỉnh Vĩnh Long Lần Thứ XVI Năm 2018

Ngày đăng: 02-03-2018

Tổ Chức Ngày Thơ Việt Nam Tỉnh Vĩnh Long Lần Thứ XVI Năm 2018

 

Tối 02/03/2018, Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức ngày Thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVI với chủ đề “Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước”.

Ngày Thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVI có sự tham dự của đồng chí Trần Văn Rón - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng  các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh, các anh, chị đại diện Báo Vĩnh Long, Đài Phát thanh & truyền hình Vĩnh Long. Về phía trường Đại học Cửu Long có Kỹ sư Lê Đức Hiện – Chủ tịch HĐQT Nhà trường; PGS. TS Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng; Thạc sĩ Nguyễn Cao Đạt – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng; quý thầy, cô là Trưởng/ Phó các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng đông đảo CB-GV và sinh viên của trường tham dự.

Phát biểu khai mạc, Nhà thơ Trần Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long phát biểu nhấn mạnh “Ngày Thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVI với chủ đề Văn học nghệ thuật đồng hành cùng đất nước như một luồng gió mới thổi vào hiện thực những bức phá đầy tính nhân văn cho tương lai”.

Nhà thơ Trần Thanh Sơn – Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc

 

Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có bài phát biểu “ Đối với các văn nghệ sĩ, các nhà thơ là những người chiến sĩ xây dựng và phát triển nền văn nghệ tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, sáng tạo ra các tác phẩm có giá trị để phục vụ cho đất nước, cho dân tộc. Ông cũng hy vọng thời gian tới các nhà văn, các nhà thơ tỉnh nhà tiếp tục sáng tạo nhiều tác phẩm thơ ca có giá trị nhằm góp phần xây dựng đời sống tinh thần của  xã hội cao đẹp hơn.

Ông Lữ Quang Ngời- Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long phát biểu trong ngày Thơ

 

Đại diện lãnh đạo trường Đại học Cửu Long, PGS. TS Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh, cảm ơn các văn nghệ sĩ đã sáng tác, tạo dựng chương trình thơ, nhạc đặc sắc trong đêm thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVI.

PGS. TS Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong đêm thơ

 

Đến với ngày Thơ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long lần thứ XVI lần này, đại biểu và những người yêu thơ được thưởng thức các tác phẩm thơ ca ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước và con người Vĩnh Long. Bên cạnh đó, BTC còn triển lãm sách giới thiệu đến bạn đọc.

Ngoài các tiết mục ngâm thơ với những bài thơ tiêu biểu, mà trong đó không thể thiếu bài thơ thần "Nguyên Tiêu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại biểu và những người yêu thơ còn được xem và thưởng thức nhiều tiết mục múa, hoạt cảnh sân khấu thơ, ca cổ phổ thơ…do các nghệ nhân ưu tú, nghệ sĩ, diễn viên của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh, Trung tâm Văn hóa tỉnh và các bạn sinh viên của trường Đại học Cửu Long biểu diễn.

Các tiết mục múa, ca, ngâm thơ trong đêm thơ:

Tiết mục ngâm thơ Nguyên tiêu

 

Tiết mục ca múa của các em sinh viên trường Đại học Cửu Long

 

Tiết mục ngâm thơ của Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Vĩnh Long

 

Các em sinh viên Lào tại trường Đại học Cửu Long biểu diễn tiết mục múa dân gian

 

Nguồn: Bùi Hằng

Tin liên quan

  Trường Đại học Cửu Long ký kết hợp đồng với Công ty Điện Ssangyong Hàn Quốc 

  Đón tiếp các trường THPT đến tham quan tư vấn hướng nghiệp tại trường Đại học Cửu Long 

  Trường Đại học Cửu Long ký ghi nhớ hợp tác với Đoàn đại biểu các doanh nghiệp Hàn quốc 

  Họp mặt kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 (08/3/1910 – 08/3/2019) 

  Lễ tốt nghiệp và Trao bằng Thạc sĩ khóa 2016 – 2018 ngành Quản trị Kinh Doanh, ngành Kỹ thuật Xây dựng, ngành Tài chính Ngân hàng và ngành Văn học Việt Nam 

  Hội nghị Đảng viên cuối năm 2018 

  Lễ đón nhận Chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 

  Họp mặt tân niên các trường THPT và trung tâm GDNN – GDTX 

  Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long và ra mắt Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Giám hiệu trường Đại học Cửu Long nhiệm kỳ 2018 - 2023 

  Hội nghị đóng góp ý kiến về chuẩn đầu ra chương trình đào tạo Khóa 19 của khoa Khoa Học Nông Nghiệp 

Xem tiếp 

Back to Top