Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Diễn đàn Công nghệ Nông nghiệp và Thủy sản Mekong 2018

Ngày đăng: 25-05-2018

Diễn đàn Công nghệ Nông nghiệp và Thủy sản Mekong 2018

 

Ngày 25/5/2018, Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ và Hiệp hội thông tin công nghiệp châu Á tổ chức diễn đàn Công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 tại Cần Thơ.

Tham dự Diễn đàn Công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 có Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; có Lãnh đạo UBND và đại diện các cơ quan  hữu quan TP Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long; Lãnh đạo và các đơn vị thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Đại diện Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ; Lãnh đạo Sở Khoa học các tỉnh, thành phố; Đại diện các tổ chức quốc tế; Các Doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, Các Viện nghiên cứu, trường Đại học ... tham dự.

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, nhờ đầu tư nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp tại đồng bằng sông Cửu Long, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp đã tạo ra nhiều giống cây trồng, giống vật nuôi có giá trị kinh tế cao và các quy trình công nghệ sản xuất tiên tiến, phù hợp với đặc điểm của vùng. Đồng bằng sông Cửu Long cần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến trên nền tảng IoT vào sản xuất nông nghiệp. Từng bước phát triển những sản phẩm chủ lực có lợi thế, có tính cạnh tranh cao trên thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế lớn góp phần phát triển bền vững kinh tế- xã hội đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu khai mạc

Nghi thức cắt băng khai mạc Diễn đàn Công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018

Tiếp sau Lễ khai mạc Diễn đàn Mekong 2018, diễn ra Hội thảo “Thay đổi công nghệ,đổi mới tư duy hướng đến sự nhàn hạ trong sản xuất nông nghiệp” giới thiệu các giải pháp công nghệ thông minh, tự động và công nghệ IoT trong nông nghiệp như: Quản lý dinh dưỡng cây trồng qua hệ thống tưới nhỏ giọt ứng dụng cho cây ăn quả vùng đồng bằng sông Cửu Long; Giải pháp quản lý nông nghiệp thông minh Efarm; Hệ thống canh tác thông minh theo chiều hướng công nghiệp 4.0; Hệ thống giám sát chất lượng nước online phục vụ nuôi tôm, cá; Máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo hạt, dự đoán sâu bệnh; Phần mền truy xuất nguồn gốc, chống giả Agricheck; Các ứng dụng công nghệ 4.0 trong nông nghiệp.

Sau Hội thảo “Thay đổi công nghệ, đổi mới tư duy hướng đến sự nhàn hạ trong sản xuất nông nghiệp” diễn ra 2 phiên thảo luận song song:

Phiên 1: Công nghệ thông minh phục vụ trồng trọt và chăn nuôi

Phiên 2: Công nghệ thông minh phục vụ nuôi trồng thủy sản

Diễn đàn Công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018 bao gồm các hoạt động nổi bật như: Triển lãm giới thiệu công nghệ với sự tham gia của các doanh nghiệp quốc tế và Việt Nam; Hội thảo giới thiệu các công nghệ, thiết bị tiên tiến phục vụ sản xuất nông nghiệp sẵn sàng chuyển giao, ứng dụng tại đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ các chương trình kết nối cung- cầu công nghệ, giới thiệu các giải pháp công nghệ thông minh dựa trên nền tảng Internet internet vạn vật (IoT) phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu cũng như kinh nghiệm từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế về đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp.

Ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ thăm gian hàng triển lãm của trường Đại học Cửu Long

Gian hàng triển lãm của trường Đại học Cửu Long tại Diễn đàn công nghệ nông nghiệp và thủy sản Mekong 2018.

 

 

Nguồn: Bùi Hằng

Tin liên quan

  Lễ tốt nghiệp và Trao bằng Thạc sĩ khóa XXV (2016 – 2018) ngành Quản Lý Giáo Dục 

  Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa trường Đại học Cửu Long và VNPT Vĩnh Long 

  Công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi trường Đại học Dân lập Cửu Long sang loại hình trường Đại học tư thục 

  Trường đại học Cửu Long thăm và làm việc tại tỉnh Kampong Speu, vương quốc Campuchia 

  Kiểm tra đánh giá định kỳ nhiệm vụ Khoa học & Công nghệ đề tài khoa học cấp nhà nước tại trường Đại học Cửu Long 

  Lễ trao chứng chỉ đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài khóa 3 (2017 – 2018) 

  Lễ Khai Giảng Khóa 19 Đại Học Chính Quy Năm Học 2018 – 2019 

  Tọa đàm Giáo dục 4.0 với xây dựng công cụ quản lý giảng dạy và học tập ngoại ngữ 

  Giao lưu văn nghệ giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên các quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc – Lào – Campuchia 

  Đón tiếp Đoàn cán bộ giáo viên Trường Cao đẳng Công nghệ Hoa Siêu CHDCND Lào 

Xem tiếp 

Back to Top