Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Trường Đại học Cửu Long

Ngày đăng: 26-05-2018

Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng Trường Đại học Cửu Long

Sáng ngày 26/05/2018, Trường Đại học Cửu Long long trọng tổ chức Lễ Công bố Quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng Trường Đại học Cửu Long.

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp quý vị khách quý, Bộ Khoa học & Công nghệ có Bà Trần Thị Hồng Lan – Phó Cục ứng dụng và phát triển Công nghệ; Ông Vương Đức Tuấn – Phó cục Trưởng , Trưởng văn phòng phía Nam. Trung tâm Kiểm định Giáo dục – Đại học Đà Nẵng có PGS. TS. Đoàn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm; ThS. Phan Thị Hương – Chuyên viên trung tâm. Về phía Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long có TS. Nguyễn Bách Khoa – UV. BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo. Khách quốc tế có Ông Pao Bun Thươn – Giám đốc Công ty xuất nhập khẩu tỉnh Kampong Speu - Campuchia (Trưởng đoàn) cùng các thành viên. Buổi Lễ còn được đón tiếp Đại diện các Sở Ban ngành của Tỉnh Vĩnh Long, huyện Long Hồ, các Ngân hàng, Doanh nghiệp, các trường Đại học, Cao đẳng, trường THPT trong và ngoài Tỉnh, Đại diện Báo Vĩnh Long, Đài Phát thanh & Truyền hình Vĩnh Long, Báo Thanh Niên, Báo VnExpress.net, VTV Cần Thơ, Thông tấn xã tại Vĩnh Long đến ghi hình và đưa tin.

Dự Lễ Công bố Quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng về phía trường Đại học Cửu Long có Ông Trịnh Văn Lâu – Nguyên UV. BCH Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư tỉnh Vĩnh Long, Thành viên HĐQT; Ông Lê Đức Hiện – Chủ tịch HĐQT Nhà trường; PGS. TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng; Thạc sĩ Nguyễn Cao Đạt – Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; Ông Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao của Ban Giám hiệu; cùng quý Thầy, Cô là Trưởng/ Phó các đơn vị trực thuộc Trường; quý Thầy, Cô là CB – GV – CNV, Cựu Sinh viên, Sinh viên của Trường về dự Lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS. TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Nhà trường chào mừng quý vị Đại biểu đến dự Lễ Công bố Quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng  tại Trường Đại học Cửu Long, đồng thời nhấn mạnh “Từ khi thành lập, Tập thể Nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu trong công tác quản lý, giảng dạy và nghiên cứu, qua mỗi năm đã từng bước khẳng định chất lượng đào tạo và uy tín của Đại học Cửu Long trong Khu vực. Trường Đại học Cửu Long đạt được trên 80% yêu cầu của bộ tiêu chí kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định Giáo dục – Đại học Đà Nẵng đó là thành quả của sự nỗ lực phấn đấu của Tập thể Nhà trường”.

PGS. TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng

PGS. TS. Đoàn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Giáo dục – Đại học Đà Nẵng phát biểu chúc mừng trường Đại học Cửu Long đã được nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng. PGS. TS. Đoàn Quang Vinh chia sẻ niềm vui đến CB, GV, NV và Sinh viên của Trường. PGS. TS. Đoàn Quang Vinh nhấn mạnh: Kiểm định chất lượng giáo dục là một bộ phận quan trọng trong đổi mới toàn diện giáo dục, là một hoạt động tích cực để các Trường không ngừng cải tiến chất lượng giáo dục. Đạt được kiểm định chất lượng giáo dục là động lực cũng là thách thức để trường Đại học Cửu Long giữ vững chất lượng và có bước đột phá trong công tác nâng cao chất lượng của Trường, khẳng định thành quả của Nhà trường. Những khuyến nghị của Đoàn đánh giá là cơ sở để Nhà trường triển khai, nghiên cứu nhằm phát huy những thế mạnh đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế để góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục của Đất nước.

PGS. TS. Đoàn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Giáo dục – Đại học Đà Nẵng phát biểu trong buổi Lễ.

PGS. TS. Đoàn Quang Vinh – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Giáo dục – Đại học Đà Nẵng trao quyết định và giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho PGS. TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng trường Đại học Cửu Long

TS. Nguyễn Bách Khoa – UV. BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnhVĩnh Long phát biểu chúc mừng Hội đồng Quản trị, Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường, quý Thầy giáo, Cô giáo, học viên, sinh viên của Trường. Trong 18 năm qua Nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách, luôn nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, Trường phát triển đa ngành, đa lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng đồng bằng sông Cửu Long trong đó có tỉnh Vĩnh Long. Tôi đánh giá cao Lãnh đạo Nhà trường xác định công tác kiểm định chất lượng là khâu qua trọng trong nâng cao chất lượng đào tạo, giúp Nhà trường có cái nhìn tổng quát đến chi tiết quá trình quản lý, giảng dạy và các hoạt động khác nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

TS. Nguyễn Bách Khoa – UV. BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnhVĩnh Long phát biểu chúc mừng trường Đại học Cửu Long

Chụp hình lưu niệm

Từ khi được thành lập trường Đại học Cửu Longđặc biệt chú trọng việc xây dựng tổ chức, bộ máy, công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức. Về công tác đào tạo, quy mô đào tạo ngày càng được mở rộng. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được Trường chú trọng, uy tín của Trường ngày càng được khẳng định đối với bạn bè quốc tế. Trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của mình, Trường Đại học Cửu Long  luôn quan tâm đến công tác đảm bảo chất lượng và xác định chất lượng đào tạo là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của Nhà trường. Đồng thời, đảm bảo chất lượng được xem là một chủ trương, một sự cam kết có tính nhất quán của Trường với xã hội. Từ lâu, Trường đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động đảm bảo chất lượng, trong đó có việc kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. giúp Nhà trường có cái nhìn khách quan về thực trạng quản lý hoạt động dạy và học cũng như quản lý các mặt công tác khác, giúp nhận ra được Nhà trường đang ở mức độ nào so với chuẩn, từ đó có kế hoạch, định hướng phát triển công tác quản lý, về quy mô đào tạo, về hoàn chỉnh các khâu của quá trình đào tạo, NCKH,… nhằm đảm bảo và không ngừng nâng cao chất lượng của Nhà trường”.

Việc kiểm định theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, Bộ tiêu chuẩn kiểm định gồm 10 tiêu chuẩn với 61 tiêu chí đánh giá các hoạt động của một cơ sở giáo dục đại học học. Bằng nhiều nỗ lực, sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho đợt đánh giá, Trường Đại học Cửu Long được Hội đồng Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng thống nhất công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục với tỷ lệ số tiêu chí đạt trên 80% và được Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Đại học Đà Nẵng quyết định cấp chứng nhận kiểm định chất lượng. Trường Đại học Cửu Long rất vui mừng và phấn khởi đón nhận chứng nhận Kiểm định chất lượng của Trung tâm Kiểm định Chất lượng – Đại học Đà Nẵng cho Trường Đại học Cửu Long.

 

- Báo Giáo dục thời đại: Trường ĐH Cửu Long đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

http://giaoducthoidai.vn/giao-duc/truong-dh-cuu-long-dat-chuan-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-3930506.html

- Báo Vĩnh Long: Trường ĐH Cửu Long đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục

http://baovinhlong.com.vn/xa-hoi/giao-duc-dao-tao/201805/truong-dh-cuu-long-dat-chuan-kiem-dinh-chat-luong-giao-duc-2895232/

 

Nguồn: Bùi Hằng

Tin liên quan

  Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long và ra mắt Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Giám hiệu trường Đại học Cửu Long nhiệm kỳ 2018 - 2023 

  Hội nghị đóng góp ý kiến về chuẩn đầu ra chương trình đào tạo Khóa 19 của khoa Khoa Học Nông Nghiệp 

  Trường Đại học Cửu Long thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng 

  Đón tiếp Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Kampong Speu, Campuchia đến chúc Tết nguyên đán Kỷ hợi năm 2019 

  Lễ trao học bổng “MoTo học bổng” và học bổng khuyến học, khuyến tài năm học 2018 – 2019 

  Hội nghị đóng góp ý kiến về chuẩn đầu ra chương trình đào tạo Khóa 19 của khoa Kế toán – Tài chính Ngân hàng 

  Trường Đại học Cửu Long tổ chức Hội nghị triển khai học tập, tổ chức thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 (khóa XII) của Đảng 

  Đón tiếp và làm việc với trường Quản lý Công nghệ Toàn cầu (GSTM) Singapore 

  Báo cáo chuyên đề “Ngành Du lịch và cơ hội trở thành công dân toàn cầu” 

  Giao lưu văn nghệ Việt Nam – Lào – Campuchia – Hàn Quốc 

Xem tiếp 

Back to Top