Đại Học Cửu Long

Contact | Site Map | Language:Search:

Hội nghị Giao Ban Công Tác Sinh Viên Khóa - 19

Date post: 06-07-2019

Hội nghị Giao Ban Công Tác Sinh Viên Khóa - 19

 

Sáng ngày 6/7/2019, Trường Đại học Cửu Long tổ chức Hội nghị Giao ban Công tác sinh viên – Khóa 19. Hội nghị là diễn đàn trao đổi giữa sinh viên và các lãnh đạo của nhà trường về các hoạt động liên quan đến: học tập, giảng dạy, học phí, học bổng, xây dựng cơ sở vật chất tại trường nhằm phục vụ cho năm học mới.

Hội nghị có sự tham gia của đại diện lãnh đạo trường gồm: PGS.TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Đại học Cửu Long, ThS. Đặng Văn Toại - Q.Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Ông Trương Công Sơn - Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên, cùng lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm; các thầy cô giảng viên, cố vấn học tập và hơn 500 em sinh viên các lớp K19 về dự.

PGS.TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Đại học Cửu Long phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Phát biểu tại buổi Hội nghị, PGS.TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Đại học Cửu Long đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các nhiệm vụ được giao trong năm học 2018 - 2019, đó là sự nỗ lực rất lớn của tập thể cán bộ, công nhân viên nhà trường và ý thức học tập tốt của các bạn sinh viên trong năm học vừa qua.

PGS.TS. Lương Minh Cừ khẳng định Hội nghị Giao ban Công tác sinh viên – Khóa 19 là nơi để các đại biểu sinh viên được đóng góp những ý kiến cá nhân về các vấn đề liên quan đến học tập, giảng dạy, quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi đang học tập tại Trường. Thầy Hiệu trưởng hy vọng rằng Đoàn chủ tịch hội nghị sẽ nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn sinh viên một các thẳng thắn và chân thành, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng ,lắng nghe những ý kiến phản ánh của sinh viên. Từ đó kịp thời giải đáp, đưa ra hướng giải quyết các vấn đề bất cập còn tồn tại để xây dựng kỷ cương, giáo dục, học tập tại trường ngày một tốt và hoàn thiện hơn nhằm phát triển Trường Đại học Cửu Long trở thành một trường Đại học lớn xứng tầm trong khu vực Đông Nam Á và Châu Á trong tương lai.

PGS. TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng  Đại học Cửu Long phát biểu tại Hội nghị

         

Trích dẫn tại Hội nghị:

Các vấn đề được sinh viên quan tâm, đóng góp ý kiến như: liên quan đến chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra ngoại ngữ, tin học, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho học tập, giảng dạy và sinh hoạt của sinh viên tại ký túc xá Trường Đại học Cửu Long. Các câu hỏi và ý kiến của sinh viên điều được Ban Giám hiệu, Lãnh đạo của Khoa ,văn phòng, Đoàn Chủ tịch Hội nghị tiếp thu ý kiến của các bạn  sinh viên và đưa ra những hướng giải quyết khắc phục kịp thời.

Sinh viên Khóa 19 phát biểu ý kiến tại Hội nghị

ThS. Đặng Văn Toại - Q.Trưởng phòng Quản lý đào tạo trả lời chất vấn của sinh viên tại hội nghị

Ông Trương Công Sơn - Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên phát biểu tại hội nghị

 

Kết thúc Hội nghị, PGS.TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long chỉ đạo: công tác sinh viên là một trong những hoạt động phải được nhà trường quan tâm và chăm lo thường xuyên hàng năm và vào đầu năm học mới. Nhờ có sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường cũng như sự nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý sinh viên của phòng Công tác chính trị - Sinh viên, sinh viên của trường Đại học Cửu Long được học tập, rèn luyện trong môi trường thuận lợi, được phát huy khả năng sáng tạo của mình và cũng như được tôn trọng và lắng nghe ý kiến. Với quan điểm “Người học là trung tâm”, nhà trường đã xây dựng cơ chế phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, ban, bộ môn, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên để tư vấn và hỗ trợ sinh viên kịp thời. Đồng thời trong năm học lãnh đạo nhà trường tham gia đối thoại trực tiếp với sinh viên, lắng nghe những tâm tư nguyện vọng cũng như giải đáp các thắc mắc, phản ánh của sinh viên.

Công tác sinh viên tại Trường luôn hướng tới việc giáo dục và rèn luyện con người toàn diện, đồng thời hỗ trợ thiết thực, giúp sinh viên hoàn thiện nhân cách và kỹ năng sống, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Hội nghị giao ban nói trên tạo được kết quả tốt đẹp của Nhà trường và sinh viên.

 

Nguồn: Trần Hiếu (ảnh: Bùi Hằng)

Back to Top