Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980Kw – kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Ngày đăng: 18-07-2019

Khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980Kw – kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

 

Vào ngày 19/07/2019, Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980kw của Trường Đại học Cửu Long sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng, tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đây là nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất và vốn đầu tư lớn nhất trong 236 trường Đại học cho đến thời điểm hiện tại và là Nhà máy điện đầu tiên được thực hiện trong khuôn viên của một trường Đại học được hoàn thành và đưa vào sử dụng phát điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

             Dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời Trường Đại học Cửu Long

 

Dự án Nhà máy điện năng lượng  mặt trời tại trường Đại học Cửu Long với công suất 0.98 Mwp là Dự án với ngồn vốn đầu tư hợp tác 1,5 triệu USD giữa Trường Đại học Cửu Long và Công ty TNHH Điện Ssangyoung Hàn Quốc được xây dựng trên diện tích áp mái 15.000 m2 trong khu thực hành và thí nghiệm của Trường. Được khởi công xây dựng vào ngày 23/04/2019 sau 60 ngày thi công khẩn trương đến ngày 28/06/2019 Nhà máy đã hoàn thành và kết nối với lưới điện Quốc gia và đưa vào sử dụng.

Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ khánh thành nhà máy điện năng lượng mặt trời đã hoàn tất. Ước tính sau khi đưa vào hoạt động, Nhà máy điện mặt trời Trường Đại học Cửu Long  sẽ cung cấp cho hệ thống điện nội bộ của Trường và hệ thống điện Quốc gia hàng năm với sản lượng điện từ 1.700.000 - 1.800.000 kwh, trong đó ước lượng khoảng 35% lượng điện năng sẽ được sử dụng cho hoạt động vận hành thiết bị của Trường. Sản lượng điện còn lại sẽ hòa vào lưới điện Quốc gia. Như vậy khi Nhà máy đưa vào hoạt động sẽ tạo lợi ít kinh tế rất lớn và góp phần bảo vệ môi trường.       

                                                 

 

Nguồn: Trần Hiếu

Tin liên quan

  TechDemo Gia Lai 2019: Xúc tiến chuyển giao công nghệ và đầu tư 

  Những công nghệ sẵn sàng chuyển giao tại Techdemo 2019 

  Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Cửu Long họp phiên họp thứ nhất (Nhiệm kỳ 2018 – 2023) 

  Trường Đại học Cửu Long tổ chức chương trình “Ra mắt quỹ học bổng Lê Đức Hiện và quỹ học bổng Trường Đại học Cửu Long; Ký kết hợp tác với doanh nghiệp; Trao học bổng “Môtô học bổng”và học bổng Trường Đại học Cửu Long năm 2019 

  Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức lớp tập huấn “Cán bộ Đoàn – Hội, đoàn viên, sinh viên khối trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Vĩnh Long năm 2019” 

  Sinh viên Lào hát, đọc thơ bằng tiếng Việt như gió 

  Đoàn trường Đại học Cửu Long tổ chức kí kết thực hiện phong trào "3 không với ma túy", tuyên truyền an ninh trật tự, an toàn giao thông và hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam 

  Khoa và liên chi đoàn Khoa Kế Toán – Tài Chính – Ngân Hàng tổ chức đêm chung kết cuộc thi “Chìa khóa thành công lần VII” 

  Hội nghị Tổng kết năm học, và Hội nghị người lao động năm 2018 - 2019 

  Sáng ngày 27/9/2019 Trường Đại Học Cửu Long kết hợp với Công ty Xây dựng Takeuchi (Nhật Bản) tổ chức chương trình hội thảo “ Gia Cố Nền Đất Yếu Theo Phương Pháp TNF ’’. Và chương trình phỏng vấn tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao làm việc tại Nhật B 

Xem tiếp 

Back to Top