Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980Kw – kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

Ngày đăng: 18-07-2019

Khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980Kw – kết hợp nông nghiệp công nghệ cao

 

Vào ngày 19/07/2019, Dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980kw của Trường Đại Học Cửu Long sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng, tại xã Phú Quới, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Đây là nhà máy điện năng lượng mặt trời có công suất và vốn đầu tư lớn nhất trong 236 Trường Đại Học cho đến thời điểm hiện tại và là Nhà máy điện đầu tiên được thực hiện trong khuôn viên của một Trường Đại Học được hoàn thành và đưa vào sử dụng phát điện trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

             Dự án nhà máy điện năng lượng mặt trời Trường Đại học Cửu Long

 

Dự án Nhà máy điện năng lượng  mặt trời tại trường Đại học Cửu Long với công suất 0.98 Mwp là Dự án với ngồn vốn đầu tư hợp tác 1,5 triệu USD giữa Trường Đại học Cửu Long và Công ty TNHH Điên Ssangyoung Hàn Quốc được xây dựng trên diện tích áp mái 15.000 m2 trong khu thực hành và thí nghiệm của Trường. Được khởi công xây dựng vào ngày 23/04/2019 sau 60 ngày thi công khẩn trương đến ngày 28/06/2019 Nhà máy đã hoàn thành và kết nối với lưới điện Quốc gia và đưa vào sử dụng.

Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho buổi lể khánh thành nhà máy điện năng lượng mặt trời đã hoàn tất. Ước tính sau khi đưa vào hoạt động, Nhà máy điện mặt trời Trường Đại học Cửu Long  sẽ cung cấp cho hệ thống điện nội bộ của Trường và hệ thống điện Quốc gia hàng năm với sản lượng điện tử 1.700.000 - 1.800.000 kwh, trong đó ước lượng khoảng 35% lượng điện năng sẽ được sử dụng cho hoạt động vận hành thiết bị của Trường. Sản lượng điện còn lại sẽ hòa vào lưới điện Quốc gia. Như vậy khi Nhà máy đưa vào hoạt động sẽ tạo lợi ít kinh tế rất lớn và góp phần bảo vệ môi trường.       

                                                 

 

Nguồn: Trần Hiếu

Tin liên quan

  Ban Giám hiệu Nhà trường gặp gỡ và giao lưu với Tân sinh viên Khoá 20 nhân dịp đầu năm học mới 

  Tân sinh viên Khoá 20 – Trường Đại học Cửu Long vui tươi, ấm áp và phấn khởi khi tham quan về nguồn tại các Di tích văn hoá lịch sử, Công ty, Xí nghiệp, Cơ sở ngành nghề trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long 

  Tuần Sinh hoạt Công dân – Sinh viên Khóa 20 (2019-2023) 

  Trường Đại học Cửu Long tiếp đón đoàn đại biểu các Công ty, Doanh nghiệp Hàn Quốc 

  Lễ Tốt nghiệp và trao Bằng Cử nhân - Kỹ sư khoá 16 (2015-2019) 

  Đón tiếp Đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ Lào; Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long 

  Lễ khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980Kw – kết hợp Nông nghiệp công nghệ cao 

  Khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980Kw – kết hợp nông nghiệp công nghệ cao 

  Tiềm năng và triển vọng phát triển điện mặt trời trên mái nhà tỉnh Vĩnh Long 

  Hội nghị Giao Ban Công Tác Sinh Viên Khóa - 19 

Xem tiếp 

Back to Top