Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Tuần Sinh hoạt Công dân – Sinh viên Khóa 20 (2019-2023)

Ngày đăng: 06-08-2019

Tuần Sinh hoạt Công dân – Sinh viên Khóa 20 (2019-2023)

 

Nhằm giúp các bạn Tân sinh viên K20 có những định hướng và hòa nhập nhanh vào môi trường học tập mới cũng như biết được lịch trình hoạt động trong tuần sinh hoạt đầu tiên. Sáng nay, ngày 05/8/2019, Trường Đại học Cửu Long đã có buổi “giao lưu” đầu tiên tại “Tuần sinh hoạt công dân đầu khóa” cho các bạn Tân sinh viên K20 - Đợt 1 khóa (2019-2023) buổi sinh hoạt diễn ra vô cùng sôi nổi tại hội trường M của trường Đại học Cửu Long.

Tham dự buổi sinh hoạt về phía Lãnh đạo Trường Đại học Cửu Long có: ThS. Nguyễn Cao Đạt – Phó Hiệu trưởng nhà trường; Ông Nguyễn Văn Thanh –  Cố vấn cấp cao của Ban Giám hiệu, Trưởng Ban kiểm soát của HĐQT; Ông Trương Công Sơn - Trưởng phòng Công tác chính trị - Sinh viên  và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm Trường; quý Thầy, Cô là CB – GV của Trường; quý Phụ huynh cùng 321 bạn Tân sinh viên khóa 20.

Sinh hoạt công dân Sinh viên đầu khóa là hoạt động thường niên mà Trường Đại học Cửu Long dành cho Tân sinh viên nhằm mang đến không gian giao lưu, kết nối giữa tân sinh viên với nhà trường cũng như với các sinh viên đồng khóa và các anh chị sinh viên đi trước.Tại đây, các bạn tân sinh viên khóa 20 sẽ được các thầy cô giới thiệu về các hoạt động sinh hoạt học tập, vui chơi giải trí, sứ mệnh của công tác hỗ trợ, chăm sóc học sinh, sinh viên tại trường, hướng dẫn các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo, hướng dẫn sử dụng thư viện, sử dụng wifi, internet tại Trường. Ngoài ra, các kỹ năng giao tiếp, quản lý thời gian, … cũng được các thầy cô hướng dẫn rất chi tiết, nhằm tạo điều kiện cho các em thêm tự tin khi theo học dưới mái trường Đại học Cửu Long. Bên cạnh các nội dung sinh hoạt đầu khóa, sinh viên còn có cơ hội giao lưu văn nghệ và học hỏi kinh nghiệm học tập từ các sinh viên khóa trước có thành tích tốt trong học tập.

Ông Trần Thanh Tùng – GĐ Trung tâm HTSV&QHDN của Trường hát giao lưu văn nghệ tại chương trình

ThS.Lê Thanh Vũ, đại diện phòng Công tác chinh trị - Sinh viên đã giới thiệu cho sinh viên K20 một số thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ của Tân sinh viên khi nhập học tại Trường, những chương trình hỗ trợ học phí, học bổng, hỗ trợ thủ tục vay vốn học tập cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn qua Ngân hàng Chính sách xã hội nhằm tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các bạn Tân sinh viên yên tâm, vững tin hòa nhập vào năm học mới sắp đến với quyết tâm không để cho một sinh viên nào phải bỏ học.

ThS. Lê Thanh Vũ - Phó phòng CTCT-SV sinh hoạt với sinh viên K20

Trong những ngày tới, Nhà trường sẽ tổ chức cho các em tham quan khuôn viên Trường, các khu di tích văn hóa, cơ sở ngành nghề, khu Công nghiệp, hỗ trợ tư vấn giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc của tân sinh viên. Chương trình sẽ do các thầy cô ở phòng Công tác chính trị - Sinh viên, thầy cô giảng viên các Khoa, Đoàn thanh niên….. trực tiếp phụ trách. Vào thứ sáu, ngày 9/8/2019 Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị sẽ có buổi gặp gỡ nói chuyện và sinh hoạt với các bạn Tân sinh viên K20. Hy vọng với những “hành trang” mà Ban Giám hiệu nhà trường đã chuẩn bị trong chương trình tập huấn lần này sẽ tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các sinh viên đạt được kết quả học tập, rèn luyện tốt trong thời gian theo học tại trường Đại học Cửu Long.

Một số hình ảnh giao lưu văn nghệ từ chương trình:

 

Nguồn: Trần Hiếu

Tin liên quan

  Ban Giám hiệu Nhà trường gặp gỡ và giao lưu với Tân sinh viên Khoá 20 nhân dịp đầu năm học mới 

  Tân sinh viên Khoá 20 – Trường Đại học Cửu Long vui tươi, ấm áp và phấn khởi khi tham quan về nguồn tại các Di tích văn hoá lịch sử, Công ty, Xí nghiệp, Cơ sở ngành nghề trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long 

  Tuần Sinh hoạt Công dân – Sinh viên Khóa 20 (2019-2023) 

  Trường Đại học Cửu Long tiếp đón đoàn đại biểu các Công ty, Doanh nghiệp Hàn Quốc 

  Lễ Tốt nghiệp và trao Bằng Cử nhân - Kỹ sư khoá 16 (2015-2019) 

  Đón tiếp Đoàn đại biểu Bộ Khoa học và Công nghệ Lào; Bộ Giáo dục và Thể thao Lào đến thăm và làm việc với Trường Đại học Cửu Long 

  Lễ khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980Kw – kết hợp Nông nghiệp công nghệ cao 

  Khánh thành Nhà máy điện năng lượng mặt trời 980Kw – kết hợp nông nghiệp công nghệ cao 

  Tiềm năng và triển vọng phát triển điện mặt trời trên mái nhà tỉnh Vĩnh Long 

  Hội nghị Giao Ban Công Tác Sinh Viên Khóa - 19 

Xem tiếp 

Back to Top