Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Trường Đại học Cửu Long cùng Đoàn công tác của Bộ GD & ĐT Việt Nam (MoET) đã tiếp đón và làm việc với Đại sứ Phần Lan, Thứ trưởng phụ trách Ủy ban Quốc gia Giáo dục Phần Lan và Giám đốc điều hành Cơ quan giáo dục quốc gia Phần Lan

Ngày đăng: 12-08-2019

Sáng ngày 11/08/2019, tại Phòng họp Khách sạn Caravelle Thành phố Hồ Chí Minh.Trường Đại học Cửu Long cùng với Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MoET) đã long trọng tiếp đón và có buổi  làm việc với Đại sứ Phần Lan,Thứ trưởng phụ trách Ủy ban Quốc gia Giáo dục Phần Lan và Giám đốc điều hành Cơ quan giáo dục quốc gia Phần Lan.

 

Dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam (MoET)  là Ông Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam; đại diện Trường Đại học Cửu Long có: PGS.TS.Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thanh Dũng ­- Phó Hiệu trưởng cùng đại diện của Trường Đại học Văn Lang; Đại học Sư phạm TP.HCM đã long trọng tiếp đón và có buổi làm việc với Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam; Ngài Ilkka-Pekka Simila Thứ trưởng phụ trách Ủy ban Quốc gia Giáo dục Phần Lan; Ngài Olli-Pekka Heinonen - Giám đốc điều hành Cơ quan giáo dục quốc gia Phần Lan.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi nhiều nội dung như tăng cường hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam và Phần Lan, kết nối hợp tác giữa các Trường đại học Việt Nam và Phần Lan.

 

Phát biểu tại buổi làm việc  PGS.TS.Lương Minh Cừ đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Cửu Long thể hiện mong muốn nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Ngài Kari Kahiluoto - Đại sứ Phần Lan tại Việt Nam là người đóng vai trò quan trọng và là cầu nối để mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa nhà trường và các đối tác tại Phần Lan. Những sự hỗ trợ này sẽ đóng góp thiết thực vào sự phát triển chung của Nhà trường, đặc biệt là công tác đào tạo, trao đổi sinh viên, giảng viên và nghiên cứu khoa học. Các Ngài Đại sứ và Thứ trưởng Phần Lan đánh giá rất cao những thành tựu mà Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ và mong muốn sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa Đại học Cửu Long và các trường Đại học tại Phần Lan trong thời gian tới.

Được biết Phần Lan là một trong những quốc gia có nền kinh tế cạnh tranh nhất thế giới, và cũng là đất nước thành công nhất thế giới về giáo dục trẻ em (theo tổ chức OECD). Qua buổi làm việc càng minh chứng rằng Phần Lan là đất nước rất thú vị đáng để  học tập, làm việc và sinh sống.

 

 

 

Nguồn: Biên tập: Trần Hiếu (ảnh : từ Đoàn công tác)

Tin liên quan

  Sinh viên Trường Đại học Cửu Long trở lại Trường nhập học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 

   Trường Đại học Cửu Long được phun thuốc Cloramin B tiêu độc khử trùng, đề phòng dịch Corona 

  Công văn Bộ Y tế về khuyến cáo phòng chống bệnh nCoV tại nơi làm việc 

  Trường Đại học Cửu Long họp mặt đầu xuân canh tý 2020 

  Công điện của Bộ trưởng Bộ GDĐT về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona 

  Chỉ thị 05/CT-TTg 2020 về phòng, chống virus Corona 

  Bộ Y tế khuyến cáo về bệnh viêm phổi do virus lạ từ Trung Quốc 

  Sáng 30/12/2019, Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Cửu Long đã đến tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho gần 1892 học sinh 3 khối lớp tại Trường THPT Vĩnh Long trong buổi chào cờ sinh hoạt đầu tuần 

  Trường Đại học Cửu Long đón tiếp Trường THPT Đinh Thiện Lý - TP. Hồ Chí Minh đến tham quan, hướng nghiệp tại Nhà trường 

  Trường Đại học Cửu Long đón tiếp và có buổi làm việc với Công ty Losoce technologies AG – Thụy Sĩ  

Xem tiếp 

Back to Top