Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Trường Đại học Cửu Long tham dự liên hoan giao lưu các Lãnh đạo trẻ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 7, năm 2019 tại Hải Nam, Trung Quốc

Ngày đăng: 19-08-2019

Trường Đại học Cửu Long tham dự liên hoan giao lưu

các Lãnh đạo trẻ Trung Quốc - ASEAN lần thứ 7, năm 2019

tại Hải Nam, Trung Quốc

 

Liên hoan giao lưu các lãnh đạo trẻ Trung Quốc – ASEAN lần thứ 7, năm 2019 do Hiệp hội Hữu nghị đối ngoại nhân dân Trung Quốc, Hiệp hội Trung Quốc – ASEAN và Sở Ngoại vụ tỉnh Hải Nam đồng tổ chức.

Nhằm tạo điều kiện cho thanh niên của Trường Đại học Cửu Long có dịp giao lưu, học hỏi với thanh niên các nước ASEAN và Trung Quốc. Lãnh đạo Nhà trường đã cử 06 thành viên gồm 01 cán bộ và 05 sinh viên tham gia liên hoan.

Chương trình này diễn ra tại tỉnh Hải Nam, Trung Quốc từ ngày 12 – 16/8/2019. Liên hoan năm nay, có trên 91 đại biểu đến từ 07 nước ASEAN gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Myanmar, Campuchia và Trung Quốc tham dự. Trong đó, đoàn Việt Nam có 09 người tham gia gồm 01 cán bộ là Phó Trưởng Văn phòng đại diện Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị Việt Nam phía Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, 01 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, 01 sinh viên Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch Thành phố Hồ Chí Minh, 01 cán bộ và 05 sinh viên Trường Đại học Cửu Long. Trong dịp này, thanh niên các nước ASEAN và Trung Quốc có dịp tham quan các địa danh văn hóa, lịch sử và danh lam thắng cảnh của tỉnh Hải Nam và tham gia nhiều hoạt động như tọa đàm, giao lưu thể thao. Đặc biệt, trong đêm bế mạc tổng kết liên hoan, thanh niên các nước tham gia biểu diễn văn nghệ thể hiện đặc trưng văn hóa của dân tộc mình. Đoàn Việt Nam tham gia tiết mục múa hát “Hồn quê” thể hiện đời sống, con người vùng đồng bằng sông Cửu Long do sinh viên Trường Đại học Cửu Long biểu diễn.

Qua liên hoan giao lưu, thanh niên tiếp thu được nhiều kiến thức về văn hóa của các nước trong khu vực ASEAN và Trung Quốc. Chương trình nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Trung Quốc với các nước ASEAN.

Một số hình ảnh trong chương trình Liên hoan

 

Nguồn: Thái Thị Hiền

Tin liên quan

  Sinh viên Trường Đại học Cửu Long trở lại Trường nhập học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 

   Trường Đại học Cửu Long được phun thuốc Cloramin B tiêu độc khử trùng, đề phòng dịch Corona 

  Công văn Bộ Y tế về khuyến cáo phòng chống bệnh nCoV tại nơi làm việc 

  Trường Đại học Cửu Long họp mặt đầu xuân canh tý 2020 

  Công điện của Bộ trưởng Bộ GDĐT về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona 

  Chỉ thị 05/CT-TTg 2020 về phòng, chống virus Corona 

  Bộ Y tế khuyến cáo về bệnh viêm phổi do virus lạ từ Trung Quốc 

  Sáng 30/12/2019, Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Cửu Long đã đến tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho gần 1892 học sinh 3 khối lớp tại Trường THPT Vĩnh Long trong buổi chào cờ sinh hoạt đầu tuần 

  Trường Đại học Cửu Long đón tiếp Trường THPT Đinh Thiện Lý - TP. Hồ Chí Minh đến tham quan, hướng nghiệp tại Nhà trường 

  Trường Đại học Cửu Long đón tiếp và có buổi làm việc với Công ty Losoce technologies AG – Thụy Sĩ  

Xem tiếp 

Back to Top