Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Đoàn Đại biểu Trường Đại học Cửu Long đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Điện Saint Peterburg (LETI) tại nước Cộng Hòa Liên Bang Nga

Ngày đăng: 27-09-2019

  Từ ngày 17/9 đến ngày 26/9/2019, Đoàn Đại biểu

Trường Đại học Cửu Long đã có chuyến thăm và làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Điện Saint Peterburg (LETI) tại nước Cộng Hòa Liên Bang Nga

         

Nhân dịp Trường Đại học Kỹ thuật Điện Saint Peterburg (LETI) tổ chức ngày làm việc với các đối tác, Trường (LETI) đã có lời mời đến Trường Đại học Cửu Long và các Trường Đại học ở các Quốc gia khác như Đức, Phần Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Sĩ, Ba Lan, Hy Lạp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippine, Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Úc, Ấn Độ,…… cùng tham gia.

Trong lịch trình chuyến viếng thăm và làm việc lần này, vào ngày 18/09/2019 dẫn đầu Đoàn đại biểu của Trường Đại học Cửu Long: PGS.TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Nhà Trường; Ths Nguyễn Cao Đạt – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng - Phó Hiệu trưởng đã có buổi làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật Điện Saint Peterburg (LETI), đại diện là GS. Vladimir M. Kutuzov - chủ tịch Trường (LETI); PGS.TS. Anastasia A. Minina - phó Hiệu trưởng và phòng HTQT.

 

Tại buổi làm việc hai bên đã giới thiệu tổng quan về Trường, trao đổi về các hoạt động đào tạo, giảng dạy, hợp tác đào tạo Quốc tế của Trường mình, cũng như một số nội dung hợp tác mà Trường Đại học Kỹ thuật Điện Saint Peterburg và Trường Đại học Cửu Long cùng quan tâm và xúc tiến hợp tác trong thời gian sắp tới. Kết thúc buổi làm việc hai Trường đã thống nhất ký kết bản ghi nhớ vào chiều ngày 20/09/2019.

Ban giám hiệu Trường Đại học Cửu Long tặng quà lưu niệm đến Chủ tịch và Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ Thuật điện Saint Peterburg 

 

Vào sáng ngày 20/09, Ban giám hiệu Trường Đại học Cửu Long cùng đại diện các Trường Đại học của các nước tham gia hội thảo và tham quan các phòng thí nghiệm, khu nghiên cứu của Trường Đại học Saint Peterburg (LETI).

Đoàn đại biểu Trường Đại học Cửu Long do PGS. TS. Lương Minh C, Hiệu trưởng của Trường hướng dẫn tham gia hội thảo.

 

Vào chiều cùng ngày 20/09, đại diện Trường Đại học Cửu Long PGS.TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Nhà Trường và GS.TS. Viktor Sheludko Hiệu trưởng Trường Đại học Saint Peterburg (LETI), đã nhất trí ký kết văn bản  ghi nhớ hợp tác giữa hai Trường. Qua đó hàng năm hai Trường sẽ tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cho giảng viên, sinh viên. Cùng phối hợp nghiên cứu các đề tài khoa học, Tổ chức các chương trình hội nghị, hội thảo khoa học. Trường (LETI) sẽ cử giảng viên sang giảng dạy các chuyên đề, hỗ trợ đào tạo đội ngũ giảng viên trình độ cao, và Trường Đại học Cửu Long sẽ là đại diện tuyển chọn các Du học sinh nghiên cứu sinh sang Trường Đại học Saint Peterburg (LETI) đào tạo các trình độ Đại học, Thạc sĩ và cả Tiến sĩ.

  

PGS.TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long và GS.TS. Viktor Sheludko Hiệu trưởng Trường Đại học Saint Peterburg (LETI) ký kết bản ghi nhớ.

Được biết Trường Đại học Saint Peterburg (LETI) là Trường Đại học kỹ thuật đầu tiên của Châu Âu được thành lập từ năm 1886 do Nhà Vật Lý học Popov sáng lập. (Popov là người đầu tiên chứng tỏ sự tồn tại của sóng điện từ), Trường Đại học Saint Peterburg ( LETI)  là Trường nằm trong top 5 Trường Đại học lớn ở Nga (nước Nga có 1171 Trường Đại học) và là Trường Đại học có Giáo sư đạt giải Nobel. Qua chuyến thăm và làm việc của Trường Đại học Cửu Long tại Trường Đại học Saint Peterburg, Nga lần này đã cũng cố thêm sự hiểu biết, tinh thần hữu nghị, tình đoàn kết thâm giao giữa hai nước Việt Nam và Cộng Hòa Liên Bang Nga nói chung và là bước tiến triển tốt đẹp đánh dấu sự phát triển tăng cường hợp tác, hỗ trợ trong công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ giữa hai Trường nói riêng.                                                                    

 

Nguồn: Biên tập: Trần Hiếu ( ảnh : từ Đoàn công tác )

Tin liên quan

  Sinh viên Trường Đại học Cửu Long trở lại Trường nhập học sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Canh Tý 2020 

   Trường Đại học Cửu Long được phun thuốc Cloramin B tiêu độc khử trùng, đề phòng dịch Corona 

  Công văn Bộ Y tế về khuyến cáo phòng chống bệnh nCoV tại nơi làm việc 

  Trường Đại học Cửu Long họp mặt đầu xuân canh tý 2020 

  Công điện của Bộ trưởng Bộ GDĐT về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona 

  Chỉ thị 05/CT-TTg 2020 về phòng, chống virus Corona 

  Bộ Y tế khuyến cáo về bệnh viêm phổi do virus lạ từ Trung Quốc 

  Sáng 30/12/2019, Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Cửu Long đã đến tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp cho gần 1892 học sinh 3 khối lớp tại Trường THPT Vĩnh Long trong buổi chào cờ sinh hoạt đầu tuần 

  Trường Đại học Cửu Long đón tiếp Trường THPT Đinh Thiện Lý - TP. Hồ Chí Minh đến tham quan, hướng nghiệp tại Nhà trường 

  Trường Đại học Cửu Long đón tiếp và có buổi làm việc với Công ty Losoce technologies AG – Thụy Sĩ  

Xem tiếp 

Back to Top