Đại Học Cửu Long

Liên hệ | Sơ đồ website | ngôn ngữ:Tìm kiếm:

Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long, Liên hiệp các hội KH&KT Vĩnh Long tổ chức Hội thảo “Vai trò của sáng tạo và khởi nghiệp”

Ngày đăng: 29-10-2019

Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long, Liên hiệp các hội KH&KT Vĩnh Long tổ chức Hội thảo “Vai trò của sáng tạo và khởi nghiệp”

 

Nhằm góp phần trao đổi thông tin về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các thành phần kinh tế nói chung đặc biệt là đối tượng HSSV trong các trường Đại học Cao đẳng và Doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long nói riêng. Nhận thức được sự cần thiết của vai trò sáng tạo trong hoạt động khởi nghiệp. Sáng ngày 25/10/2019 Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long, Liên hiệp các hội KH&KT Vĩnh Long tổ chức chương trình Hội thảo với chủ đề  “Vai trò của sáng tạo và khởi nghiệp”.

Tham gia buổi Hội thảo có Ông Nguyễn Văn Bé Tư – Phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy; Ông Nguyễn Văn Giới – Phó GĐ Sở KH&CN Vĩnh Long; Ông Hà Văn Sơn – Chủ tịch Liên hiệp hội KH&KT Vĩnh Long; Ông Nguyễn khắc Nhu – Phó GĐ Sở KH&ĐT Vĩnh Long cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành có liên quan về dự. Về phía trường Đại học Cửu Long có ThS. Nguyễn Cao Đạt – Phó Hiệu trưởng; Ths. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu, Trưởng Ban kiểm soát của HĐQT; quý Thầy, Cô là Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm của Trường; quý Đại biểu khách mời và các Phóng viên báo, Đài truyền hình Vĩnh Long về dự và đưa tin. 

 

Quang cảnh của buổi Hội thảo

                      

Đoàn chủ tịch chủ trì Hội thảo

                

ThS. Nguyễn Cao Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cửu Long phát biểu khai mạc hội thảo

 

Tỉnh Vĩnh Long nằm ở vị trí trung tâm của Đồng bằng sông Cửu Long, nằm giữa sông Tiền và sông Hậu, có hệ thống giao thông thủy, bộ hết sức thuận lợi, với nguồn nước ngọt quanh năm, khí hậu ôn hòa rất thuận lợi trong việc khai thác tiềm năng tài nguyên bản địa là hàng hóa nông sản, du lịch sinh thái sông nước miệt vườn gắn với bề dày của lịch sử văn hóa đa dạng…Trong xu thế của hội nhập toàn cầu ngày nay, đòi hỏi mỗi quốc gia, dân tộc phải tự vươn lên để thích ứng và tồn tại một cách bền vững. Trong đó, khát vọng khởi nghiệp, sáng tạo trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt trong giới trẻ đóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi trong phong trào khởi nghiệp sáng tạo không chỉ dừng lại ở một địa phương, một quốc gia mà nó phải có tính liên kết cấp khu vực và quốc tế. Thực tiễn cho thấy nước ta hội nhập ngày càng sâu rộng vào nền kinh tế thế giới thông qua việc tham gia vào các hiệp định FTA (Free Trade Agreement) thế hệ mới chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Vĩnh Long đứng trước cơ hội rất lớn để hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, để hung đúc những ý tưởng, những dự án khởi nghiệp trở thành hiện thực, góp phần phát triển kinh tế tỉnh nhà. Bên cạnh đó để tăng cường giao lưu, hợp tác thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, mở rộng tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh mới, ý tưởng kinh doanh sáng tạo của các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh, từ đó có những giải pháp hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện hóa các ý tưởng kinh doanh.

 

Ông Hà Văn Sơn – Chủ tịch Liên hiệp hội KH&KT Vĩnh Long phát biểu tại Hội thảo

 

Tại Hội thảo các đại biểu đã khái quát được thực trạng và đề ra những giải pháp cho đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ĐBSCL. Bên cạnh tham luận của các trường Đại học trong tỉnh về vấn đề khuyến khích sinh viên khởi nghiệp còn có nhiều ý kiến đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh, Tỉnh Đoàn An Giang, Liên hiệp hội TP Cần Thơ … và các cá nhân bước đầu thành công từ những ý tưởng khởi nghiệp. Xác định vai trò của khởi nghiệp đối với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, các sở, ban ngành liên quan trong tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công cuộc thi ý tưởng, dự án khởi nghiệp; các trường Đại học, Cao đẳng đã hình thành vườn ươm hay không gian khởi nghiệp. Các đại biểu cũng nhìn nhận nhiều hạn chế, thiếu sót từ chủ quan đến khách quan ảnh hưởng đến sự phát triển của khởi nghiệp trong thời gian qua, đồng thời đề ra nhiều giải pháp phù hợp để phát triển.

                 

 

Các sản phẩm khởi nghiệp được trưng bài tại Hội Thảo:       

 

                                  

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Trần Hiếu

Tin liên quan

  Sinh viên Lào hát, đọc thơ bằng tiếng Việt như gió 

  Trường Đại học Cửu Long tổ chức chương trình “Ra mắt quỹ học bổng Lê Đức Hiện và quỹ học bổng Trường Đại học Cửu Long; Ký kết hợp tác với doanh nghiệp; Trao học bổng “Môtô học bổng”và học bổng Trường Đại học Cửu Long năm 2019 

  Khoa và liên chi đoàn Khoa Kế Toán – Tài Chính – Ngân Hàng tổ chức đêm chung kết cuộc thi “Chìa khóa thành công lần VII” 

  Hội nghị Tổng kết năm học, và Hội nghị người lao động năm 2018 - 2019 

  Liên Chi Đoàn Khoa Quản trị Kinh doanh tổ chức hội thi “Kiến thức Du lịch lần thứ XIII năm 2019’’ 

  Trung tâm Đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài – Trường Đại học Cửu Long tổ chức Lễ Bế giảng khóa 4, 5 và Khai giảng khoá 6 chương trình đào tạo tiếng Việt cho người nước ngoài năm học 2019 – 2020 

  Trường Đại học Cửu Long phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Vĩnh Long, Liên hiệp các hội KH&KT Vĩnh Long tổ chức Hội thảo “Vai trò của sáng tạo và khởi nghiệp” 

  Lưu học sinh Lào trường Đại học Cửu Long tham gia cuộc thi “Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam” năm 2019 vòng Sơ khảo khu vực phía Nam  

  Ngân hàng Sacombank Chi nhánh Vĩnh Long tổ chức chương trình “Thực tập viên tiềm năng, nơi tài năng tỏa sáng” tại Trường Đại học Cửu Long 

  Đón tiếp Công ty Mạng Trực Tuyến Việt Sin (VsionGlobal) 

Xem tiếp 

Back to Top