Trường ĐH Cửu Long ký kết hợp tác với Tập đoàn Razzler (Hàn Quốc) Xây dựng Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời

Date post: 29-11-2019

Trường ĐH Cửu Long hợp tác với Tập đoàn Razzler (Hàn Quốc) Xây dựng Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời

Sáng Ngày 27/11/2019, Trường ĐH Cửu Long tổ chức lễ ký kết hợp tác với Tập đoàn Razzler (Hàn Quốc) về dự án xây dựng Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời với tổng trị giá xây dựng nhà máy hơn 4,2 triệu USD, trong khuôn viên Trường ĐH Cửu Long.

Nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời khi hoàn thành sẽ tạo điều kiện cho giảng viên, sinh viên Trường ĐH Cửu Long có điều kiện nghiên cứu, thực hành, thực tập và tạo cơ hội việc làm.

PGS.TS. Lương Minh Cừ - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong Lễ ký kết

Lãnh đạo Trường ĐH Cửu Long ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Razzler (Hàn Quốc).

Trước đó, Trường ĐH Cửu Long hợp tác với Công ty TNHH Điện Ssangyoung (Hàn Quốc) xây dựng Nhà máy điện năng lượng mặt trời, kết hợp nông nghiệp công nghệ cao.

Với công suất thiết kế 980 KW, dự án có vốn đầu tư 1,5 triệu USD (khoảng 37 tỷ đồng), 100% vốn của nước ngoài. Nhà máy điện mặt trời được xây dựng trên diện tích 15.000 m2, trong khu thực hành và thí nghiệm của nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi ký kết:

Sau buổi ký kết đại điện Tập đoàn Razzler (Hàn Quốc) cùng Lãnh đạo Nhà trường đi tham quang Nhà máy điện năng lượng mặt trời và khu đất dự kiến xây dựng nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời trong khuôn viên Trường Đại học Cửu Long.

Nguồn: Tin, ảnh: Trần Hiếu