Khoa CNTT - Truyền thông

Ngày đăng: 24-12-2019

KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – TRUYỀN THÔNG

Khoa Công nghệ Thông Tin – Truyền Thông (CNTT-TT) là một trong những Khoa đầu tiên của trường Đại học Cửu Long. Được thành lập từ năm 2001, qua nhiều năm hoạt động, Khoa đã khẳng định được vị trí của mình trong việc đào tạo Công nghệ Thông tin chất lượng, đáp ứng nhu cầu cấp bách về nhân lực công nghệ thông tin tại Việt Nam. Thông qua chương trình đào tạo kỹ sư CNTT, Khoa CNTT-TT đã đào tạo ra trên 1.500 kỹ sư CNTT. Sinh viên tốt nghiệp các khóa đã và đang đảm nhận các vị trí quan trọng trong các công ty, tổ chức hàng đầu trong và ngoài nước.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Chương trình đào tạo ngành CNTT trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức cơ bản vững vàng và môi trường thực hành với công nghệ tiên tiến. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có kỹ năng chuyên nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu và trình bày hiệu quả.

Chương trình đào tạo tiên tiến được thiết kế tương thích với các chương trình của các trường đại học hàng đầu Việt Nam và được chấp nhận học tiếp Thạc sĩ, Tiến sĩ ở các nước Pháp, Anh, Ý. Nhiều môn học được giảng dạy bởi các giảng viên uy tín ở Đại học Quốc Gia Tp.HCM. Các giảng viên áp dụng phương pháp giảng dạy hiện đại, kết hợp giữa đào tạo kiến thức nền tảng về lý thuyết, thực hành trên công nghệ tiên tiến và kỹ năng vận dụng kiến thức giải quyết vấn đề. Sinh viên được học tập trong môi trường hiện đại, năng động, đòi hỏi nhiều hoạt động làm việc nhóm để rèn luyện kỹ năng.

-  Đào tạo hệ đại học: Ngành Công nghệ Thông tin, Mã ngành: 7480201 (6 chuyên ngành):

o   Kỹ thuật phần mềm

o   Phát triển ứng dụng di động

o   Thương mại điện tử

o   Mạng máy tính & truyền thông

o   An toàn thông tin

o   Công nghệ đa phương tiện

-  Đào tạo đại học vừa làm vừa học: Ngành Công nghệ thông tin.

-  Đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học: Ngành Công nghệ thông tin.

-  Đào tạo đại học bằng 2: Ngành Công nghệ thông tin.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp với khả năng và mức lương cao ở các doanh nghiệp CNTT hàng đầu trong và ngoài nước. Trong thực tế, sinh viên các khóa vừa qua đã có việc làm rất vững chắc ở các công ty CNTT nổi tiếng như Renesas, FPT, TMA, Axon Active… hoặc các ngân hàng, doanh nghiệp như Vietinbank, Vietcombank,… Ngoài ra, khá nhiều sinh viên đã tốt nghiệp đang tiếp tục theo học lên bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ với học bổng toàn phần hoặc bán phần ở các trường Đại học hàng đầu trên thế giới như: Anh, Pháp, Ý, …

ĐỊNH HƯỚNG NGHIÊN CỨU

Nghiên cứu khoa học rất được quan tâm nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và hoạt động hợp tác với doanh nghiệp. Một số hướng nghiên cứu tại Khoa:

• Trí tuệ nhân tạo (AI)
  • Máy học (Machine learning)
  • Học sâu (Deep learning)
  • Xử lý hình ảnh và thị giác máy tính
  • IoT (Internet of Things)
  • Xử lý dữ liệu lớn (Big data)
  • Công nghệ Web
  • Công nghệ di động (Mobile)

NHÂN SỰ

Chức danh

PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình

Cố vấn Trưởng khoa

ThS. Nguyễn Hữu Thể

Phó Trưởng Khoa

ThS. Phan Hồ Duy Phương

Phụ trách bộ môn Công nghệ phần mềm

ThS. Nguyễn Thị Hồng Nhung

Phụ trách bộ môn Hệ thống thông tin

ThS. Nguyễn Chí Hiếu

ThS. Nguyễn Thành Trung

ThS. Nguyễn Hoàng Tiển

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Hình 1: Trần Thanh Phong, sinh viên liên thông Cao đẳng lên Đại học ngành CNTT, đạt giải nhì đồng hạng cuộc thi “Sáng tạo ứng dụng di động toàn quốc” 2013

Hình 2: 8 Sinh viên nhận giải thưởng của Microsoft trong cuộc thi “App Studio Microsoft 2015”

Hình 3: (Anh) Lâm Thành Thép (đứng bên trái), cựu sinh viên CNTT, khóa 1. Tiến sĩ tại Đại học UWE, Bristol, Anh.

Hình 4: (Anh) Chung Quốc Toàn, Cựu sinh viên CNTT, khóa 2. Hiện là Giám đốc Trung tâm CNTT và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng

Hình 5:(Anh) Lê Vũ Trường, đứng giữa, cựu sinh viên CNTT Khóa 6, hiện đang là giảng viên Đại học FPT TP.HCM

Hình 6: Các sinh viên nước Lào, nhập học ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Cửu Long từ các năm 2017, 2018, 2019

ĐỊA CHỈ LIÊN LẠC