Giới thiệu Khoa Kỹ thuật - Công nghệ

Bùi Thế Phong

Cao hoc

Cán bộ

Từ ngày thành lập trường. Đến nay, Khoa đã đào tạo gần 2.000 kỹ sư. Trong tương lai sẽ phấn đấu trở thành Khoa có năng lực đào tạo chuyên ngành mạnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

- Bậc đào tạo: Hệ Đại học chính quy đào tạo 4 năm.

- Nhiệm vụ:

Đào tạo và cung cấp một đội ngũ kỹ sư có chuyên môn tốt nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ khí hóa và điện khí hóa trong việc phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

- Các ngành đào tạo: Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

- Giới thiệu về các ngành:

Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí: đào tạo kỹ sư về thiết bị cơ khí chế tạo và cơ khí động lực, có khả năng thiết kế, quản lý, chỉ đạo sản xuất, lập trình gia công CNC (Computer(ized) Numerical(ly) Control (led)), có khả năng thiết kế máy móc cơ khí, tham gia công tác dịch vụ tư vấn kỹ thuật. Cơ hội nghề nghiệp: làm việc tại các phòng kỹ thuật, phòng thiết kế, các cơ sở sửa chữa ôtô, các trạm đăng kiểm, các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề. Đặc biệt, có cơ hội làm việc tại các nước như: Mỹ, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông: đào tạo kỹ sư Xây dựng Cầu và Đường có khả năng lập dự án, tính toán thiết kế, tổ chức quản lý, chỉ đạo thi công công trình xây dựng giao thông. Cơ hội nghề nghiệp: làm việc tại các công ty xây dựng giao thông, ban quản lý dự án các công trình xây dựng cầu và đường, giám sát thi công, thiết kế các công trình xây dựng cầu và đường, các cơ sở xây dựng.

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng: đào tạo kỹ sư Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp có khả năng nghiên cứu quy hoạch, thiết kế, thi công, giám sát và quản lý các công trình dân dụng và công nghiệp, có khả năng quản lý kỹ thuật ở các đơn vị xây dựng. Cơ hội nghề nghiệp: làm việc tại Sở Xây dựng, Sở Thủy lợi, các công ty Xây dựng Thủy lợi, Thủy nông, ban quản lý dự án, các công ty tư vấn thiết kế xây dựng hoặc làm thầu xây dựng tư nhân. Có thể hợp tác lao động tại các nước như: Trung Đông, Nhật Bản, Israel…

- Hiện tại Khoa có 3 Bộ môn:
1. Bộ môn xây dựng

2. Bộ môn điện - điện tử

3. Bộ môn cơ khí

- Các hoạt động ngoại khóa của Khoa: Tham gia các cuộc thi Olympic cơ học, sáng tạo Robocon toàn quốc từ năm 2006 đến nay và đạt nhiều giải thưởng.

http://www.thanhnien.com.vn/nganh Co khi truong Dai hoc Cuu Long

Nguồn: MKU