Giới thiệu Khoa Khoa học Nông nghiệp

27  Nguyễn Hải Sơn Thạc sĩ Cán bộ
28  Trương Linh Phương Thạc sĩ Cán bộ
29   Nguyễn Hoàng Tùng Cử nhân Cán bộ

Là một trong năm Khoa đầu tiên của trường Đại học Cửu Long.

- Bậc đào tạo: Hệ Đại học chính quy đào tạo 4 năm.

- Nhiệm vụ:

Đào tạo và cung cấp một đội ngũ kỹ sư có trình độ cao phục vụ nhu cầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

- Các ngành đào tạo: Công nghệ thực phẩm, Nông học, Công nghệ sinh học.

Công nghệ thực phẩm: đào tạo kỹ sư Công nghệ có khả năng vận dụng quy trình công nghệ, thiết bị kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất; xây dựng kế hoạch, lập dự án, kiểm tra đánh giá chất lượng sản phẩm cho các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm. Cơ hội nghề nghiệp: làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, cơ sở chế biến nông sản, thực phẩm, nhà máy rượu bia, bánh kẹo, dầu thực vật.

Nông học: đào tạo kỹ sư Nông học có kiến thức tổng quát và chuyên ngành bao gồm các lĩnh vực sản xuất như trồng trọt (kỹ thuật sản xuất, giống, bảo vệ thực vật, …), chăn nuôi và thủy sản (giống, kỹ thuật sản xuất, thú y, vệ sinh môi trường sản xuất, …). Cơ hội nghề nghiệp: làm việc tại các viện nghiên cứu, các phòng thí nghiệm nông nghiệp, các công ty phân bán, thuốc bảo vệ thực vật, thủy sản, chăn nuôi; các cơ quan nhà nước về nông nghiệp.

Công nghệ sinh học: đào tạo kỹ sư Công nghệ sinh học thực vật có chuyên môn về công nghệ sinh học thực vật, chuyển gen tạo giống mới, phục trạng và nhân giống cây trồng, công nghệ enzyme và protein. Cơ hội nghề nghiệp: làm việc tại các công ty thuộc lĩnh vực y dược (bào chế thuốc, vaccine,…), về môi trường, về cây giống, con giống, về lĩnh vực công nghiệp (lên men, vật liệu, thuốc, chế biến), cơ sở kinh doanh thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học; các viện kiểm nghiệm, viện nghiên cứu, công nghệ sau thu hoạch, công ty chế biến nông lâm, thực phẩm, thủy sản, bảo vệ môi sinh,…

- Các hoạt động của Khoa: Hằng năm, Khoa đều giới thiệu sinh viên năm cuối đi thực tập tốt nghiệp ở các viện nghiên cứu. Tổ chức cho sinh viên năm ba đi thực tập môn học tại các cơ sở, trang trại trong và ngoài tỉnh. Tổ chức các cuộc thi kiến thức chuyên ngành.

http://www.thanhnien.com.vn/nganh CNTP cua Truong Dai hoc Cuu Long

http://www.thanhnien.com.vn/nganh Nong hoc cua truong Dai hoc Cuu Long