Chiều ngày 30/12/2020, Hội sinh viên Trường Đại học Cửu Long long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Cửu Long lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020 – 2023 diễn ra thành công tốt đẹp.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Hội SV Tỉnh có bà Nguyễn Thụy Yến Phương – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội SV tỉnh Vĩnh Long; đại diện BCH Hội sinh viên các Trường: ĐH SPKT Vĩnh Long; ĐHXD Miền Tây, ĐH Kinh tế TP.HCM phân hiệu Vĩnh Long, CĐ Vĩnh Long.

Quang cảnh đại hội

Về phía Nhà trường có PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; Ông Trương Công Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy – Trưởng Phòng Công tác CTSV, quý thầy cô khách mời và 150 đại biểu tham dự.

Tại đại hội, BCH Hội SV Nhà trường đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2018 – 2020. Trong nhiệm kỳ qua, số lượng hội viên ngày càng tăng, số lượng hội viên đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường (254); sinh viên 5 tốt cấp Trường tiêu biểu (56); sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh (82), sinh viên 5 tốt cấp Tỉnh tiêu biểu (20). Nhiều câu lạc bộ được thành lập, sinh viên – hội viên tích cực vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong trên các lĩnh vực, nổi bật nhất là các cuộc thi nghiên cứu khoa học. Năm 2019, có 02 hội viên đạt giải nhì NCKH Eruka lần XXI, năm 2020 có 02 hội viên đạt giải nhất NCKH Eruka lần XXII, có 22 đề tài NCKH cấp sinh viên được nghiệm thu đạt loại xuất sắc. Hội đã vận động các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm trao học bổng cho hội viên là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập với số tiền 40 triệu đồng và nhiều thành tích nổi bật khác.

Các Đ/c trong BCH nhận giấy khen của Hội SV tỉnh Vĩnh Long

Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới gồm 15 đồng chí. Đ/c Thái Thị Hiền đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội, Đ/c Bùi Lê Hưng; Đ/c Nguyễn Đình Khôi giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội và 12 Đ/c là UVBCH.

Đại hội đã thống nhất 12 chỉ tiêu mà đại hội đã đề ra cũng như thống nhất chương trình công tác hội và phong trào sinh viên Trường Đại học Cửu Long trong nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Đoàn Chủ tọa

Cùng với sự phát triển, đổi mới không ngừng của đất nước, sinh viên Trường Đại học Cửu Long nói riêng và sinh viên tỉnh Vĩnh Long nói chung hiện đang học tập, rèn luyện, trau dồi phẩm chất đạo đức, lòng nhiệt huyết, cống hiến sức trẻ để sống, học tập theo đạo đức phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Để đạt những thành tựu tốt đẹp đó, Hội sinh viên luôn được sự quan tâm lãnh chỉ đạo hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và vai trò nồng cốt của chính trị của Đoàn Thanh niên tạo điều kiện thuận lợi cho công tác Hội phát triển và đi vào chiều sâu.

Tin: Lê Hậu

Ảnh: Bùi Lê Hưng