Học ở Trường ĐH Cửu Long, em được hưởng những chế độ chính sách gì?

          Đó là câu hỏi của nhiều học sinh dành cho Ban Tư vấn Trường ĐH Cửu Long trong buổi tham gia Chương trình Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021 do Sở GD&ĐT Vĩnh Long tổ chức vào ngày 04/4/2021 tại Trường ĐH Cửu Long. Tham dự đợt này có 1.038 học sinh khối 12 đến từ các trường: THPT Tân Lược (huyện Bình Tân) có 333 học sinh, THCS-THPT Mỹ Thuận (huyện Bình Tân) có 202 học sinh, THCS-THPT Phú Quới (huyện Long Hồ) có 338 học sinh và THCS-THPT Mỹ Phước (huyện Mang Thít) có 165 học sinh.

Học sinh đặt câu hỏi cho Ban tư vấn

          Thắc mắc của các em đã được Ban tư vấn giải đáp tận tình, thấu đáu. Trường ĐH Cửu Long có nhiều chế độ chính sách dành cho sinh viên. Đối với tân sinh viên thuộc các đối tượng: con thương binh, con liệt sĩ, con của người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo, dân tộc thiểu số; tân sinh viên có anh(chị) đang là sinh viên của Trường ĐH Cửu Long; tân sinh viên là con ruột của cán bộ, giáo viên các Trường THPT, TTGDTX; tân sinh viên là con, em, cháu ruột của cán bộ, giảng viên Trường ĐH Cửu Long; tân sinh viên là học sinh các Trường THPT, TTGDTX ở tỉnh Vĩnh Long; tân sinh viên có điểm trung bình học tập năm lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên (không áp dụng đối với ngành Dược học) sẽ được miễn, giảm học phí (tùy theo đối tượng sẽ được miễn, giảm từ 20% – 100% học phí học kì I của năm thứ nhất).

ThS. Lê Thị Lộc Mai – Trưởng Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giải đáp thắc mắc cho học sinh

          Để khuyến khích sinh viên học tập, Trường ĐH Cửu Long đã trích 2% học phí dành cho quỹ học bổng của Trường. Quỹ học bổng này dành trao tặng cho các sinh viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện. Bên cạnh đó, hằng năm quỹ “Mô tô học bổng” cũng trao nhiều suất học bổng dành cho sinh viên của Trường ĐH Cửu Long. Ngoài ra, Nhà trường còn vận động các công ty, doanh nghiệp, mạnh thường quân tài trợ học bổng. Mỗi năm có hơn 20 cá nhân, đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên.

 

ThS. Lê Thanh Vũ – Phó Trưởng Phòng Công tác Chính trị Sinh viên tư vấn cho học sinh

          Cùng ngày, Ban Tư vấn Trường ĐH Cửu Long đã tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cho gần 1.400 học sinh khối 12 của các Trường THPT trong và ngoài tỉnh. Tại buổi tư vấn, các em đã được tư vấn về các ngành nghề, điều kiện xét tuyển, chế độ chính sách và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường…

ThS. Bang Phùng Tố Dương- Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông tư vấn cho học sinh

          Tại đây, các em được tham quan các sản phẩm từ nghiên cứu khoa học của các Khoa như Khoa khoa học sức khỏe, Khoa Kỹ thuật công nghệ, Khoa Nông nghiệp – Thủy sản. Ngoài ra các em còn được tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường như: Nhà máy điện năng lượng mặt trời, Nông trang Island,… Qua đó, giúp các em hiểu rõ về ngành học và những vấn đề liên quan đến việc chọn ngành nghề để đăng ký học tại Trường ĐH Cửu Long.

Học sinh tham quan sản phẩm của Khoa Khoa học sức khỏe

Học sinh tham quan sản phẩm của Khoa Kỹ thuật công nghệ

Học sinh tham quan sản phẩm của Khoa Nông nghiệp – Thủy sản

Học sinh tham quan tại Nông trang Island

Học sinh tham quan Nhà máy điện năng lượng mặt trời

Tin, ảnh; Nguyễn Văn Dô