Khoa Khoa học Sức khỏe

Khoa Khoa học Sức khỏe được thành lập vào năm 2016, là đơn vị trẻ, năng động, sáng tạo, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ do nhà Trường giao trong công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học.

 1. Chức năng

Khoa Khoa Học Sức Khỏe có chức năng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên ngành cho nguồn nhân lực y tế đạt trình độ đại học, phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng.

 1. Nhiệm vụ
 • Lập kế hoạch phát triển toàn diện Khoa theo mục tiêu chung của Trường.
 • Tham mưu đề xuất phương hướng và giải pháp phát triển ngành nghề, xây dựng chương trình đào tạo mới.
 • Lập kế hoạch giảng dạy, thực hành, thực tập theo kế hoạch chung của Trường.
 • Nghiên cứu triển khai ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
 • Tổ chức biên soạn đề cương, bài giảng, giáo trình, cập nhật các tài liệu phục vụ giảng dạy.
 • Quản lý giảng viên, chuyên viên và sinh viên trực thuộc Khoa, tổ chức đánh giá công tác dạy và học nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy.
 • Quản lý về chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học liên quan tới chuyên môn của Khoa.
 • Tham gia hỗ trợ công tác tuyển sinh.
 1. Mục tiêu

Xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình đào tạo bậc Đại học gồm các ngành: Xét Nghiệm Y Học, Điều Dưỡng (chuyên ngành Điều Dưỡng Đa Khoa, Điều Dưỡng Gây Mê Hồi Sức, Điều Dưỡng Hộ sinh, Điều Dưỡng Nha, Điều dưỡng phục hồi chức năng, Điều dưỡng thẩm mỹ)

 1. Giới thiệu về các ngành đào tạo

Ngành Điều dưỡng: Đào tạo Cử nhân Điều dưỡng đạt chuẩn năng lực thực hành điều dưỡng trong việc chăm sóc người bệnh, trong công tác quản lý điều dưỡng và hành nghề điều dưỡng. Có năng lực thực hành chăm sóc, biết đánh giá tình trạng sức khỏe và bệnh tật của cá nhân, gia đình và cộng đồng. Ra quyết định chăm sóc phù hợp với nhu cầu của cá nhân, gia đình và cộng đồng. Sử dụng thành thạo quy trình điều dưỡng để lập kế hoạch chăm sóc và can thiệp điều dưỡng. Quản lý và vận hành các thiết bị y tế có hiệu quả. Có đủ kiến thức chuyên ngành để học lên các bậc học thạc sĩ, tiến sĩ.

Cơ hội nghề nghiệp: làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế khám chữa bệnh, Trung tâm y tế dự phòng, phòng y tế của công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp, trường học, có thể tham gia chăm sóc sức khỏe người bệnh tại nhà hoặc hợp tác lao động tại Nhật Bản, Hàn Quốc…

Ngành Xét nghiệm Y học: Đào tạo Cử nhân xét nghiệm y học có y đức, có kiến thức khoa học cơ bản vững vàng, có kỹ năng chuyên ngành, làm chủ được các kỹ thuật xét nghiệm. Có kiến thức khoa học làm nền tảng cho công tác xét nghiệm y học, các vấn đề sức khỏe và các yếu tố quyết định sức khỏe quan trọng, biết vận hành các trang thiết bị, quy trình lấy mẫu và thực hiện các xét nghiệm, nguyên lý và cơ chế các xét nghiệm thông thường, đảm bảo chất lượng trong xét nghiệm y học, tư vấn, giáo dục sức khoẻ và nâng cao sức khoẻ, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Cơ hội nghề nghiệp: Làm việc tại Viện xét nghiệm Trung ương, phòng xét nghiệm, Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm y tế dự phòng cấp tỉnh/ huyện, các cơ quan/ tổ chức khác có hoạt động xét nghiệm về môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, các trung tâm xét nghiệm tư nhân.

Ngoài ra, nếu các em có đam mê nghiên cứu khoa học và giảng dạy, sau khi tốt nghiệp các em có thể học lên cao học để tham gia công tác giảng dạy tại các trường Đại học có đào tạo khối ngành sức khỏe.

 1. Tổ chức của Khoa Khoa học Sức Khỏe
STT Họ và tên Học hàm – Học vị Chức vụ
1 Vương Bảo Thy Tiến sĩ Trưởng Khoa
2 Lê Ngọc Của Tiến sĩ Cố vấn Trưởng khoa
3 Nguyễn Thị Cẩm Hồng Thạc sĩ. BS Phó Trưởng Khoa
4 Trần Thị Hạnh Tiến sĩ Trưởng BM Điều dưỡng
5 Nguyễn Thanh Anh Tuấn BS. CK II Trưởng BM Xét nghiệm
6 Bùi Thị Hằng Thạc sĩ Trợ lý Khoa
7 Nguyễn Văn Vĩnh BS.CKI Giảng viên
8 Trang Việt Cường Thạc sĩ Giảng viên
9 Bùi Văn My Tin Thạc sĩ Giảng viên
10 Phan Ngọc Thùy Ngân Thạc sĩ Giảng viên
11 Huỳnh Văn Huyện Cử nhân Giảng viên
12 Nguyễn Cẩm Duyên Cử nhân Giảng viên
13 Sơn Thị Tiến Cử nhân Giảng viên
14 Ngô Huỳnh Thúy Duy Cử nhân Giảng viên
15 Trần Lĩnh Sơn Cử nhân Giảng viên
16 Huỳnh Lê Đạt Cử nhân Trợ giảng

Một số hình ảnh khoa

Họp mặt 20-11

 Hội Thảo xây dựng chuẩn đầu ra cho Sinh viên

Sinh viên CHDC Nhân dân Lào đang học tập tại Khoa

Giờ học thực hành của sinh viên

Sinh viên chụp ảnh Lưu niệm khi kết thúc môn học

Video Giới thiệu khoa Khoa học Sức khỏe

Nguồn: Khoa Khoa học sức khỏe