Khoa Kỹ thuật Công nghệ

Khoa Kỹ thuật Công nghệ là một trong những Khoa được thành lập đầu tiên của trường Đại học Cửu Long. Từ ngày thành lập trường đến nay, Khoa đã đào tạo hơn 2500 kỹ sư. Trong tương lai sẽ phấn đấu trở thành Khoa có năng lực đào tạo chuyên ngành mạnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với phương châm của Khoa là đặt chất lượng sinh viên lên hàng đầu”.

* NHIỆM VỤ:

Đào tạo và cung cấp một đội ngũ kỹ sư có chuyên môn tốt nhằm đáp ứng yêu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ khí hóa và điện khí hóa trong việc phát triển kinh tế khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

* BẬC ĐÀO TẠO:

+ Đại Học Chính Quy đào tạo 05 ngành:

– Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử,

– Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí,

– Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

– Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng.

+ Cao Học đào tạo 02 năm ngành “Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp”

* TỔ CHỨC KHOA

* NHÂN SỰ:

STT Họ và tên Học vị Chức vụ
1  Cao Văn Thi   Thạc sĩ   Phó Trưởng khoa
2  Bùi Minh Dương   Tiến sĩ   Giảng viên
3  Nguyễn Văn Kiệp  Thạc sĩ   Giảng viên
4  Phạm Văn Chiến  Thạc sĩ   Giảng viên
5  Trần Ngọc Nam  Thạc sĩ    GV, Phụ trách BM Điện – Điện Tử
6  Trương Hoàng Tuấn   Thạc sĩ   GV, Phụ trách BM Cơ khí
7  Nguyễn Hiền Gia Hoàng   Thạc sĩ   Giảng viên
8  Trương Công Nam   Cao học   Giảng viên
9  Phan Thanh Tùng   Đại học   Giảng viên
10  Ngô Văn Huy   Đại học   Thư ký, Giáo vụ Khoa
11  Võ Hồng Nhựt   Thạc sĩ   Cán bộ
12  Bùi Thế Phong   Thạc sĩ   Cán bộ

* MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CƠ SỞ VẬT CHẤT

XƯỞNG CƠ KHÍ

* HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO

Cúp vô địch qua các thời kỳ, SV khoa KT-CN đạt được trong các giải đấu

Đội tuyển Olympic Cơ học toàn quốc của Khoa đã xuất sắc giành 3 giải nhất cá nhân, 1 giải ba đồng đội tại Hội thi Olympic Cơ học toàn quốc năm 2013.

Tham gia hội thi lái xe sinh thái EMC do công ty HONDA tổ chức

Sinh viên Trần Thanh Phong đạt giải nhì đồng hạng cuộc thi “Sáng tạo ứng dụng di động toàn quốc” 2013

08    Sinh viên nhận giải thưởng của Microsoft trong cuộc thi “App Studio Microsoft 2015”

* CỰU SINH VIÊN THÀNH ĐẠT

Chặng đường 17 năm xây dựng và phát triển với bao khó khăn, thách thức cũng như những nỗ lực vượt bậc của các thế hệ Thầy/ Cô, các em sinh viên, tập thể CB-GV-SV của Khoa vô cùng tự hào vì từng khóa SV do Khoa đào tạo đã đáp ứng tốt yêu cầu công việc của xã hội. Các em đã khẳng định được vị trí, vai trò của mình tại nơi công tác, trong đó trên 80% là làm việc đúng ngành nghề được đào tạo. Một số sinh viên ngành Cơ khí, Điện – Điện tử hiện đang làm việc và có thu nhập cao tại Nhật Bản.

KS. Trần Văn Phước, Cơ Khí K2 – Công ty TNHH Kỹ Thuật Máy Bay –Vietnam Airlines Engineering Company (VAECO)- sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh

KS. Nguyễn Thế Hùng, lớp Cơ khí K6, hiện đang công tác tại Mechanical Dept, Mong Duong-1 Thermal Power Plant Project / Vietnam, Hyundai Engineering & Construction Co., Ltd.

KS. Võ Văn Tỵ, lớp Cơ khí K9, là Tổ trưởng tổ Cơ điện Công ty TNHH Một thành viên lương thực Vĩnh Lộc Bạc Liêu (ngành lương thực của Công ty Bảo vệ Thực vật An Giang)

ThS. Trần Công Tấn, lớp Xây dựng Dân dụng & Công nghiệp K2, hiện là Bí thư đoàn cơ sở Sở xây dựng Cà Mau, PGĐ Trung tâm Quy hoạch và kiểm định xây dựng – Sở XD Cà Mau.

KS. Nguyễn Xuân Vinh, lớp Kỹ thuật công trình K1, hiện là Phó phòng dự án CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ XÂY DỰNG COTEC (COTECiN).

KS. Thái Khắc Cường (bìa phải) lớp  Xây dựng Cầu & Đường K5, hiện là nhân viên cao cấp của công ty CIENCO

ThS. Võ Thành Vĩnh, lớp Điện-Điện tử  K1, hiện là giảng viên trường ĐH Đồng Tháp

Lâm Thành Thép (đứng giữa), Ngành Công nghệ thông tin, khóa 1. Đang làm NCS (Tiến sĩ) tại Đại học UWE, Bristol, Anh.