Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh: Nhiều học sinh quan tâm đến Khối ngành Sức khỏe

          Mở đầu Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2021 do Sở GD&ĐT Vĩnh Long tổ chức vào ngày 02/4/2021, ThS. Lê Thị Lộc Mai – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng Trường ĐH Cửu Long đã thông tin sơ lược về công tác tuyển sinh năm 2021, các phương thức tuyển sinh, chính sách ưu đãi dành cho tân sinh viên của Nhà trường.

         Tham gia Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh đợt này có 448 học sinh khối 12 của 2 Trường: THPT Hựu Thành (huyện Trà Ôn) có 235 học sinh; THPT Hiếu Nhơn (huyện Vũng Liêm) có 213 học sinh.

        Tại buổi tư vấn, có nhiều học sinh đã đặt câu hỏi gửi đến cho Ban tư vấn Trường ĐH cửu Long. Những câu hỏi của các em chủ yếu hỏi về các ngành thuộc Khối ngành Sức khỏe. Điển hình như: ngành Xét nghiệm y học, ngành Dược học. Xoay quanh một số vấn đề như thời gian đào tạo, mức học phí, quá trình thực tập của sinh viên và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Học sinh Trường THPT Hựu Thành đặt câu hỏi cho Ban tư vấn

          Những thắc mắc của các em được ThS. Lê Thị Lộc Mai giải đáp tận tình, thấu đáo. Bà nhấn mạnh, mức học phí của Trường ĐH Cửu Long thấp hơn một số trường ngoài công lập khác. Trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí dành cho tân sinh viên. Tân sinh viên là học sinh các Trường THPT, TTGDTX ở tỉnh Vĩnh Long sẽ được giảm 20% học phí học kỳ I  năm nhất. Còn vấn đề việc làm, sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc Khối Sức khỏe có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám bệnh…Theo thống kê, đối với Khối ngành Sức khỏe, sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm trên 90%. Do đó, các em hãy an tâm đăng ký học tại Trường ĐH Cửu Long.

ThS. Lê Thị Lộc Mai – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giải đáp thắc mắc cho học sinh

        Sau khi được nghe tư vấn, các em học sinh tỏ ra rất hài lòng và thích thú. Nhiều em có nguyện vọng muốn đăng ký học những ngành Khối Sức khỏe của Trường ĐH Cửu Long.

  Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô