Ấm áp Tết cổ truyền Việt Nam của lưu học sinh tại Trường Đại học Cửu Long

   Nhằm giúp cho lưu học sinh có điều kiện đón Tết cổ truyền của Việt Nam, chiều ngày 17/01/2023, Trường Đại học Cửu Long (ĐHCL) tổ chức buổi họp mặt mừng xuân Quý Mão năm 2023 cho các bạn lưu học sinh đang lưu trú tại trường.

    Tham dự buổi họp mặt có ông Phạm Văn Chạp – Trưởng Phòng Quản lý xuất nhập cảnh; công an Vĩnh Long; ông Nguyễn Văn Tưởng – Phó trưởng phòng PA01 công an Vĩnh Long, lãnh đạo UBND xã Phú Quới.

    Về phía Trường ĐHCL có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi họp mặt

     Nhân buổi họp mặt mừng xuân Quý Mão năm 2023, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL chúc tất cả lưu học sinh hưởng cái tết cổ truyền Việt Nam vui tươi, an lành và hạnh phúc. Hàng năm, để tạo điều kiện cho các em lưu học sinh đang lưu trú tại trường có điều kiện vui tết cổ truyền của Việt Nam. TS. Nguyễn Thanh Dũng nhấn mạnh: Đây là hoạt động rất có ý nghĩa thiết thực được Trường ĐHCL tổ chức hàng năm nhằm kịp thời chăm lo, động viên và hỗ trợ cho lưu học sinh đang lưu trú tại trường; giúp các em đỡ nhớ nhà, nhớ quê trong khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Qua đó tạo sự gắn kết và góp phần vun đắp mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa các dân tộc. Thầy Phó Hiệu trưởng lưu ý các bạn lưu học sinh vui tết cổ truyền của Việt Nam phải đảm bảo tốt công tác an toàn, giữ gìn sức khỏe và tuân thủ quy định của nhà trường.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại buổi họp mặt

    Bạn Phokhaphet Phoutphouthone – lưu học sinh Lào, thay mặt các ban lưu học sinh bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo Trường ĐHCL đã quan tâm, tạo điều kiện để em và các bạn vui đón Tết cổ truyền của Việt Nam. Đây là năm thứ 4 em được đón Tết cổ truyền Việt Nam, không gian Tết Việt đã in đậm trong em. Từ đó, chúng em được hiểu thêm về văn hóa, phong tục của người Việt. Chúng em cảm thấy rất ấm áp và hạnh phúc. Chúng em hứa sẽ không ngừng phấn đấu, góp phần xây đắp thêm tình hữu nghị Việt – Lào lên một tầm cao mới.

Bạn Phokhaphet Phoutphouthone lưu học sinh Lào, thay mặt các ban lưu học sinh bày tỏ lòng biết ơn đến lãnh đạo Trường ĐHCL đã quan tâm, tạo điều kiện để em và các bạn vui đón Tết cổ truyền của Việt Nam

    Nhân dịp xuân Quý Mão năm 2023, lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức lì xì may mắn và tặng quà tết cho các bạn lưu học sinh. Chúc các bạn đón Tết cổ truyền của Việt Nam vui tươi, đầm ấm và tràn đầy hạnh phúc. Đồng thời, Trường ĐHCL hỗ trợ tiền ăn cho lưu học sinh trong khoảng thời gian nghỉ Tết là 600.000 đồng/lưu học sinh. Tổng kinh phí hỗ trợ là 27 triệu đồng.

Lãnh đạo Trường ĐHCL tặng quà Tết cho lưu học sinh

Lãnh đạo Trường ĐHCL lì xì cho lưu học sinh

    Hiện tại Trường ĐHCL có 129 lưu học sinh đang học tập và nghiên cứu. Trong đó có 112 lưu học sinh Lào, 16 lưu học sinh Campuchia và 01 lưu học sinh Hàn Quốc. Dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 có 45 lưu học sinh ở lại đón Tết tại trường. Trong những năm qua, Trường ĐHCL là nơi lựa chọn tin cậy cho nước CHDCND Lào và Campuchia trong chiến lược đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xây dựng và phát triển đất nước.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô