Bế giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023

    Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả huấn luyện của sinh viên, sáng ngày 11/8/2023 Trường ĐH Cửu Long tổ chức lễ bế giảng khóa học Giáo dục Quốc phòng và An ninh năm 2023.

    Tham dự lễ bế giảng có TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long; ThS . Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh lễ bế giảng

    Phát biểu tại biểu lễ, TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long biểu dương những thành tích đạt được của thầy và trò trong thời gian qua. Cô khẳng định: Đây là khóa học giúp cho sinh viên trải nghiệm thức tế trong môi trường quân đội, rèn luyện ý thức kỷ luật, tinh thần đồng đội. Ngoài ra giúp các em hiểu biết những kiến thức pháp luật về quốc phòng và an ninh. Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục phát huy kết quả đạt được, không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, tăng cường các hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giảng dạy. Riêng các em sinh viên, mong rằng các em áp dụng kiến thức tốt kiến thức đã học được vào thực tiễn công học tập chuyên môn để làm hành trang vững chắc cho công việc trong tương lai.

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long phát biểu tại buổi lễ

    Khóa học có 839 sinh viên hoàn thành chương trình môn học. Trong đó 12 sinh viên đạt loại xuất sắc (tỷ lệ 1,43%), 79 sinh viên đạt loại giỏi (chiếm 9,41%), 499 sinh viên đạt loại khá (chiếm 59.47%), 166 sinh viên xếp loại trung bình khá (chiếm  19.78%), 83 Sinh viên xếp loại trung bình (chiếm 9.89%).

TS. Nguyễn Bách Khoa – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng và An ninh báo cáo tổng kết khóa học

   Dịp này, Trường ĐH Cửu Long tổ chức khen thưởng 02 tập thể và 13 cá nhân (4 giảng viên và 9 sinh viên) có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, huấn luyện và học tập.

TS Đặng Thị Ngọc Lan trao giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, huấn luyện và học tập.

ThS Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu  trao giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập.

    Thông qua khóa học giúp cho sinh viên được trải nghiệm với môi trường quân đội, rèn luyện tính kỷ luật, tính tập thể và các hoạt động tập thể. Trang bị thêm nhiều kỹ năng cần thiết để các em phát triển hoàn thiện bản thân, trở thành người có ích cho xã hội.

 Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô