Bế mạc khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo đại học tại Trường đại học Cửu Long

      Sáng ngày 17/4/2022, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (gọi tắt là Trung tâm) phối hợp với Trường Đại học Cửu Long (ĐHCL) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo (CTĐT) đại học chính quy các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thực phẩm và Luật kinh tế  của Trường ĐHCL theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

      Tham dự phiên bế mạc, về phía Trung tâm có PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Phó Giám đốc Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài (ĐGN) có PGS.TS. Đoàn Thị Minh Trinh – Trưởng đoàn cùng các thành viên trong Đoàn chuyên gia ĐGN;

      Về phía Trường ĐHCL có NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; cùng toàn thể lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trực thuộc.

      Hoạt động khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học các ngành Quản trị kinh doanh, Công nghệ thực phẩm và Luật kinh tế  của Đoàn chuyên gia ĐGN tại Trường ĐHCL diễn ra 5 ngày (từ ngày 13/4 – 17/4/2022) gồm các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với 06 nhóm đối tượng có liên quan bên trong và bên ngoài trường; làm việc trực tiếp với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng và các Khoa phụ trách CTĐT; quan sát hoạt động giảng dạy – học tập; khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ CTĐT như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, thí nghiệm, lớp học, sân bãi phục vụ đào tạo,…

Đoàn ĐGN phỏng vấn sinh viên

      Tại phiên Bế mạc, Đoàn chuyên gia ĐGN đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát chính thức đánh giá ngoài CTĐT theo quy định của Bộ GD&ĐT. Báo cáo của Đoàn Chuyên gia ĐGN đã trình bày cụ thể kết quả đánh giá CTĐT theo từng tiêu chí. Chỉ ra những ưu điểm và các khuyến nghị cụ thể cho từng tiêu chuẩn, khuyến nghị tổng quát để Nhà trường, các đơn vị trực thuộc xây dựng chiến lược và giải pháp cải tiến chất lượng các CTĐT cũng như định hướng phát triển Nhà trường trong thời gian tới.

PGS.TS. Đoàn Thị Minh Trinh – Trưởng đoàn báo cáo kết quả đánh giá các CTĐT

      Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Lương Minh Cừ, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn chuyên gia ĐGN với phương pháp làm việc chuyên nghiệp và tinh thần nghiêm túc, tận tâm, khách quan đã cung cấp những thông tin xác đáng trong báo cáo và những khuyến nghị có ý nghĩa thiết thực đối với Nhà trường. PGS.TS. Lương Minh Cừ khẳng định những đánh giá và khuyến nghị của Đoàn chuyên gia giúp Nhà trường nhìn nhận, có kế hoạch khắc phục, cải tiến, nâng cao chất lượng CTĐT. Trong thời gian tới, Trường ĐHCL sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm thực hiện kiểm định chất lượng thêm 3 CTĐT nữa (ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Điều dưỡng và ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học). Qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

NGƯT. PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại phiên bế mạc

      Thay mặt Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga ghi nhận và đánh giá cao tinh thần làm việc trách nhiệm, khách quan, công tâm của Đoàn chuyên gia ĐGN trong quá trình nghiên cứu hồ sơ minh chứng để đưa ra những nhận định, đánh giá và khuyến nghị cải tiến chất lượng đối với Trường ĐHCL. PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga cũng cảm ơn lãnh đạo Nhà trường, các Khoa, các đơn vị trực thuộc đã có sự phối hợp hiệu quả trong việc cung cấp các thông tin, minh chứng góp phần quan trọng cho thành công của đợt khảo sát. Trung tâm sẽ hoàn tất báo cáo đánh giá ngoài và hồ sơ để cấp chứng nhận đạt kiểm định chất lượng 03 CTĐT cho Trường ĐHCL. Bà bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong lĩnh vực đảm bảo và kiểm định chất lượng trong thời gian tới, góp phần vào sự phát triển của Nhà trường.

PGS.TS. Đỗ Hạnh Nga – Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại phiên bế mạc

      Kết thúc phiên Bế mạc, Trung tâm Kiểm định chất lượng Sài Gòn, Đoàn chuyên gia ĐGN và Trường ĐHCL đã ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài CTĐT tại Trường ĐHCL.

Các bên ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô