Các Khoa chung tay hỗ trợ sinh viên gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

         Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, thời qua các Khoa của Trường ĐH Cửu Long đã tổ chức trao tặng 317 phần quà cho sinh viên của đơn vị đang gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

         Số lượng cụ thể như sau: Khoa Kỹ thuật công nghệ (100 phần), Khoa Nông nghiệp – Thủy sản (34 phần), Khoa khoa học sức khỏe (80 phần), Khoa Quản trị kinh doanh (40 phần), Khoa Tài chính-Ngân hàng (26 phần), Khoa Ngoại ngữ (22 phần), Khoa xã hội & Nhân văn (10 phần), Khoa Công nghệ thông tin – Truyền thông (5 phần). Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm như: mì gói, nước tương, nước mắm, trứng, sữa… Tổng chi phí khoảng 35.050.000 đồng.

          Đối tượng được hỗ trợ là sinh viên đang ở trong Ký túc xá và đang ở trọ tại khu cách ly, khu phong tỏa. Được biết số tiền trên do các Khoa tự vận động cán bộ, giảng viên trong đơn vị đóng góp với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ các em sinh viên của Khoa đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Theo Kế hoạch, thời gian tới các đơn vị sẽ tiếp tục trao quà đợt 2 cho sinh viên gặp khó khăn.

 ThS. Lê Hoàng Trung – Phó Khoa Khoa học xã hội & Nhân văn trao quà cho sinh

         Ngoài ra, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường cũng đã tổ chức trao tặng 3.930 gói mì và 1235 chai nước suối cho sinh viên đang gặp khó khăn tại Ký túc xá và các nhà trọ xung quanh trường.

          Theo thống kê, hiện tại có 394 sinh viên Trường ĐH Cửu Long đang gặp khó khăn. Trong đó, có 265 sinh viên đang ở tại các nhà trọ, 129 sinh viên ở trong Ký túc xá của Trường. Với tinh thần “Của ít lòng nhiều”, hy vọng rằng với sự chung tay của toàn thể cán bộ, giảng viên Trường ĐH Cửu Long sẽ giúp cho các bạn sinh viên vượt qua đại dịch.

Tin: Nguyễn Văn Dô

 

*Một số hình ảnh trao quà của các khoa:

Khoa Kỹ thuật công nghệ trao quà cho sinh viên

Khoa Khoa học sức khỏe trao quà cho sinh viên

Khoa Ngoại Ngữ trao quà cho sinh viên

Khoa Quản trị Kinh doanh trao quà cho sinh viên

Khoa Nông nghiệp – Thủy sản trao quà cho sinh viên