Chương trình tư vấn du học Hàn Quốc

   Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về chương trình du học Hàn Quốc cho học sinh, sáng ngày 04/12/2022, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với Trường ĐH Songgok – Hàn Quốc tổ chức Chương trình tư vấn du học Hàn Quốc cho hơn 300 học sinh lớp 12 tại một số trường THPT ở Thành phố Vĩnh Long, Long Hồ và Mang Thít.

    Tham dự buổi tư vấn có, ông Chun Young Hwan – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Songgok; ông Trịnh Văn Ngoãn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long; lãnh đạo một số trường THPT trong tỉnh Vĩnh Long; các công ty du học ở Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh… Về phía Trường ĐH Cửu Long có, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; quý thầy (cô) lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

    Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, giới thiệu chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Cửu Long và trường ĐH Songgok. Tiến sĩ nhấn mạnh, Trường ĐH Cửu Long và Trường ĐH Songgok có nhiều điểm tương đồng về ngành nghề đào tạo, về mối quan hệ hợp tác quốc tế…Đầu tháng 11/2022, đoàn công tác của lãnh đạo Trường ĐHCL đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Songgok.  Tại đây, hai bên đã trao đổi những vấn đề liên quan đến việc hợp tác như đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, trao đổi học thuật,  hội thảo tư vấn du học, thành lập trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại Trường ĐH Cửu Long, giới thiệu việc làm cho sinh viên… Thông qua chương trình tư vấn, các em học sinh có thể tìm hiểu về ngành nghề đào tạo, những thế mạnh của 2 trường để có quyết định chọn nghề trong tương lai.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

    Tại đây các em sẽ được nghe giới thiệu các chương trình du học Hàn Quốc, cũng như các kỹ năng mềm khi tham gia chương trình du học. Qua đó trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản để các em thực hiện tốt khi có nhu cầu đi du học.

    Đây là dịp để các em học sinh có điều kiện nắm bắt được thông tin về chương trinh du học. Từ đó, các em được tiếp cận và trao đổi thông tin cần thiết về ngành, nghề, điều kiện, cách thức để tham gia du học tại Hàn Quốc.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô