Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam thăm và làm việc tại Trường ĐH Cửu Long

   Chiều ngày 25/02/2023, Đoàn công tác của Đại sứ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân (CHDCND) Lào tại Việt Nam do ngài SENGPHET HOUNGBOUNGNUANG – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Cửu Long.

     Tiếp và làm việc với đoàn có Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long; TS Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng, TS Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi làm việc

     Tại buổi làm việc, Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Lương Minh Cừ bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ SENGPHET HOUNGBOUNGNUANG cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Lào đến thăm và làm việc tại trường. Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Lương Minh Cừ đã khái quát về những thành tựu nổi bật của nhà trường trên các lĩnh vực tuyển sinh, đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Trường đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Quy mô hơn 11.000 sinh viên, gần 600 cán bộ, giảng viên. Trường hợp tác với nhiều quốc gia trên thế giới. Riêng Lào, Trường chú trọng hợp tác với các trường cao đẳng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào; Bộ Công nghệ và Truyền thông Lào…Hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học. Hiện có 114 lưu học sinh lào đang học tập tại trường. Thời gian qua, trường luôn quan tâm chăm sóc sinh viên, đặc biệt là lưu học sinh nước ngoài. Tạo điều kiện tốt nhất để các em tham gia học tập.

Nhà giáo ưu tú, PGS-TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long phát biểu tại buổi làm việc

     Đại sứ SENGPHET HOUNGBOUNGNUANG bày tỏ lòng cảm ơn tình cảm và sự đón tiếp nồng hậu của Trường ĐH Cửu Long. Cám ơn nhà trường đã tiếp nhận và đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước Lào. Ngài đại sứ đánh giá cao chất lượng đào tạo của trường ĐH Cửu Long cũng như công tác quản lý chăm sóc các em lưu học sinh trong thời gian các em học tập tại trường. Đặc biệt, trong thời gian dịch bệnh bùng phát, nhà trường đã đảm bảo an toàn cho các em, hỗ trợ các em vượt qua khó khăn. Thời gian tới, mong nhà trường tiếp tục giáo dục các em thực hiện tốt nội quy, quy chế, tạo điều kiện giúp các em nâng cao kỹ năng học tập và nghiên cứu.

 Ngài SENGPHET HOUNGBOUNGNUANG – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào phát biểu tại buổi làm việc

     Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam có buổi giao lưu với du học sinh Lào tại trường. Tại đây, Ngài Đại sứ trao giấy khen cho 06 lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập.

Ngài Đại sứ trao giấy khen cho lưu học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

    Hiện Trường ĐH Cửu Long là 01 trong 16 cơ sở đào tạo tại Việt Nam được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức đào tạo, thi và cấp chứng chỉ tiếng Việt cho người nước ngoài theo khung năng lực 6 bậc. Tính đến nay, đơn vị đã tiếp nhận và đào tạo cho hơn 300 du học sinh nước ngoài. Hiện tại, có 131 lưu học sinh (114 Lào, 16 Campuchia, 01 Hàn Quốc) đang theo học tại Trường.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô