Dâng hương tại tượng đài chiến sĩ Gạc Ma

     Sáng ngày 10/12/2022, đoàn công tác tham gia chương trình “Tự hào cờ tổ quốc – Vòng tay biển đảo” lần 1 năm 2022 của Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) phối hợp với Báo Người Lao Động và Trung Đoàn 196 tổ chức lễ dâng hương, hoa tại tượng đài chiến sĩ Gạc Ma, Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.

     Tham dự lễ dâng hương có ông Bùi Thanh Liêm – Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động; Thượng tá Nguyễn Ngọc Dương – Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Trung đoàn 196. Về phía Trường ĐHCL có Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các thầy (cô) cán bộ, giảng viên của Trường.

     Tại lễ dâng hương, cán bộ lãnh đạo của các đoàn công tác, chiến sĩ, phóng viên báo chí, cán bộ giảng viên đã nghe đọc lời tưởng niệm các chiến sĩ và dành một phút mật niệm tưởng nhớ 64 chiến sĩ đã hy sinh vào ngày 14/3/1988.

Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ (bên trái) – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL dâng hương tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh

    Sau khi kết thúc lễ dâng hương, các đoàn công tác đã tham quan khu trưng bày của tượng đài. Đây là nơi bảo quản, lưu giữ những hiện vật liên quan đến cuộc đời và gia đình của các liệt sĩ.

Đại biểu tham quan khu trưng bày ngầm

    Thông qua hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tình yêu quê hương biển đảo cho cán bộ, giảng viên, đoàn viên, thanh niên, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo quốc gia.

            Tin, ảnh: Trung tâm Truyền thông – Tổ chức Sự kiện