Đội tấn công của Trường ĐH Cửu Long đạt giải ba Diễn tập thực chiến sự cố an toàn thông tin mạng năm 2023 khu vực ĐBSCL

    Ngày 15/9/2023,  Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức lễ tổng kết Diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2023 khu vực ĐBSCL.

    Diễn tập diễn ra  trong 3 ngày (từ ngày 11 – 13/9/2023). Tham gia diễn tập có 14 đội tấn công và 1 đội phòng thủ. Trong đó, đội tấn công gồm thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố thuộc cụm 9, đội sử dụng các phương pháp, kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao để thực hiện việc dò quét, khai thác các điểm yếu trên các hệ thống mục tiêu. Đội phòng thủ gồm đội ngũ quản lý, cán bộ kỹ thuật của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng, lực lượng ứng cứu sự cố kết hợp với các đơn vị đang cung cấp dịch vụ giám sát, đảm bảo an ninh mạng cho tổ chức. Đội phòng thủ theo dõi các hoạt động của “bên tấn công”, sử dụng các công cụ, kỹ thuật để phát hiện và đánh chặn kịp thời các hoạt động xâm nhập.

Đội tấn công của Trường ĐH Cửu Long tham gia Diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2023

    Kết quả, Ban tổ chức đã trao 4 giải cho các đội tấn công, trong đó 1 giải nhất thuộc về Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam; giải nhì trao Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Vĩnh Long; 2 giải ba trao cho Trường ĐH Cửu Long và Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bến Tre.

Đội tấn công của Trường ĐH Cửu Long đạt giả Ba Diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

năm 2023

    Qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực của thành viên mạng lưới ứng cứu sự cố, đội ứng cứu sự cố, đơn vị chuyên trách về an toàn thông tin. Đồng thời phát hiện kịp thời điểm yếu, lỗ hổng bảo mật về công nghệ, quy trình, con người và thực hiện các giải pháp phù hợp để đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống…

Tin: Trung tâm Truyền thông – Tổ chức Sự kiện