Đón tiếp hơn 1.100 học sinh đến tham quan, tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp

    Trong 2 ngày (07- 08/01/2023), Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức đón tiếp 1.121 học sinh lớp 12 từ các trường THPT Giồng Giềng (Kiêng Giang), THPT Lấp Vò 2 (Đồng Tháp), THPT Lạc Long Quân (Bến Tre), THPT Tam Bình, THPT Dân tộc Nội trú (Vĩnh Long) đến tham quan, tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp năm 2023.

Quang cảnh buổi tư vấn

    Tại buổi đón tiếp, các em học sinh đã nghe cán bộ tư vấn giới thiệu những điều cơ bản về công tác tuyển sinh năm 2023 của Trường ĐHCL như: Những điểm nổi bật về nhà trường, các ngành nghề đào tạo, các chế độ chính sách, cơ hội việc làm…

ThS. Lê Thanh Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh – Truyền thông tư vấn cho học sinh

ThS. Mai Thành Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm tuyển sinh – Truyền thông tư vấn cho học sinh

    Sau khi nghe tư vấn, có nhiều ngành học, vấn đề được học sinh quan tâm như: Khối ngành Kỹ thuật công nghệ; Khối ngành Khoa học sức khỏe; ngành Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh, Công tác xã hội, Đông phương học, công nghệ thực phẩm, một số thông tin về học phí, thời gian đào tạo, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường… Những thắc mắc của các em học sinh được Ban tư vấn giải đáp tận tình, thấu đáo, tạo điều kiện giúp các em có sự quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân.

Học sinh trình bày ý kiến, thắc mắc về ngành nghề

    Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, tư vấn, các em học sinh còn được tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐHCL và được trải nghiệm trực tiếp với các gian hàng trưng bày của các khoa. Đặc  biệt, các em học sinh Trường THPT Lấp Vò 2 còn được tham gia trải nghiệm thực tiễn với phiên tòa giả định do Khoa Luật thiết kế và thực hiện. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về các ngành nghề sắp lựa chọn.

Học sinh tham gia phiên tòa giả định

 Tin, ảnh: Trung tâm tuyển sinh – Truyền thông