Đón tiếp hơn 600 học sinh đến tham gia tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh

       Nhằm định hướng cho các em học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, Từ ngày 20/5 – 22/5/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức đón tiếp gần 600 học sinh các Trường THPT Lấp Vò 1, THCS-THPT Tân Mỹ (Đồng Tháp); THPT TP. Sóc Trăng, PTDTNT THCS-THPT Thạnh Phú, THPT DTNT Vĩnh Châu (Sóc Trăng); THPT Quách Văn Phẩm (Cà Mau); THPT Hồ Thị Nhâm (Trà Vinh) đến tham quan, tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022.

        Tại buổi đón tiếp, các em học sinh đã nghe Ban tư vấn tư vấn giới thiệu những đểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2022; các ngành nghề đào tạo và phương thức tuyển sinh của Trường ĐHCL, cơ hội việc làm, các chế độ chính sách. Đồng thời giải đáp những vướng mắc của các em học sinh.

ThS. Mai Thành Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông thông tin về công tác tuyển sinh

      Sau khi nghe tư vấn, có nhiều ngành học, vấn đề được học sinh quan tâm như: ngành Công nghệ ô tô, Ngôn ngữ Anh; Điều dưỡng, …Và một số thông tin về học phí, thực tập, cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Học sinh đặt vấn đề cho ban tư vấn

      Những thắc mắc của các em được Ban tư vấn giải đáp tận tình, thấu đáo. Học phí Trường ĐHCL thấp hơn các trường ĐH ngoài công lập khác: Đối với các ngành thuộc khối Xã hội nhân văn, Luật, Kinh tế học phí trung bình 7.300.000 đ/HK; Khối ngành Kỹ thuật công nghệ, nông nghiệp học phí từ 7.600.000 – 7.900.000đ/HK; Khối ngành sức khỏe học phí từ 10.500.000 đ – 13.600.000 đ/HK. Nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học. Trường ĐHCL ký kết hợp tác với các công ty, doanh nghiệp, bệnh viện…để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập, trang bị những kỹ năng cấn thiết cho sinh viên. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên Trường ĐHCL tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm trên 94%. Đặc biệt, Trường có Trung tâm hỗ trợ sinh viên và quan hệ Doanh nghiệp là đầu mối để hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

ThS. Lê Thanh Vũ – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông thông tin giải đáp thắc mắc cho học sinh

      Tính từ đầu tháng 3/2022 đến nay, Trường ĐHCL đã đón tiếp khoảng 10.000 lượt học sinh và thầy cô các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX đến tham gia tư vấn, hướng nghiệp và tuyển sinh. Thông qua các buổi tư vấn giúp học sinh hiểu rõ hơn về công tác tuyển sinh năm 2022. Từ đó, các em có sự quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề đăng ký phù hợp với năng lực, sở trường và điều kiện kinh tế gia đình.

Tin, ảnh: Trung tâm tuyển sinh – Truyền thông.