Đại học Cửu Long tuyển sinh năm 2020

1. SƠ NÉT VỀ NGÀNH DƯỢC VIỆT NAM

Ngành Dược Việt Nam hiện nay là một trong những nghề thuộc nhóm ngành sức khỏe. Lĩnh vực Dược Việt Nam bao gồm bào chế, sản xuất các loại dược phẩm, phân phối và quản lý thuốc và tư vấn sử dụng thuốc an toàn hiệu quả,…Những người làm  và theo việc trong lĩnh vực ngành Dược thì đều được gọi là Dược sĩ. Hiện nay Dược sĩ có vai trong quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ cho mọi người, nên đa số những người học ngành này phải có tính trách nhiệm cao, luôn luôn đảm bảo an toàn khi sử dụng các loại thuốc.

2. NGÀNH DƯỢC CƠ HỘI VIỆC LÀM RA SAO?

Tốt nghiệp Trường Đại học Cửu Long với vị trí là một Dược sĩ, sinh viên có thể đảm nhiệm những công việc như sau:
 • Bệnh viện: Là một Dược sĩ tại khoa Dược của bệnh viện, sinh viên sẽ phụ trách chuyên môn tại nhà thuốc của bệnh viện đảm bảo về chất lượng và số lượng thuốc. Đồng thời, tham gia cùng bác sĩ kê đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc.
Ngành Dược cơ hội việc làm ra sao?
 • Công ty sản xuất dược phẩm: Bạn có thể tham gia các công việc như nghiên cứu các loại thuốc mới, bào chế thuốc, sản xuất thuốc, đảm bảo chất lượng của thuốc khi đưa đến tay người tiêu dùng…
 • Các Trung tâm kiểm nghiệm thuốc: Thực hiện công việc đánh giá và kiểm tra chất lượng của thuốc.
 • Công ty Dược: Đảm nhận vị trí trình dược viên với vai trò là cầu nối giữa nhà sản xuất thuốc và nhà thuốc, người tiêu dùng.
 • Nhà thuốc: Dược sĩ bán thuốc theo toa, bán các sản phẩm thuốc không cần kê toa, tư vấn sử dụng thuốc an toàn hiệu quả.
 • Mở tiệm thuốc kinh doanh dược phẩm: Mở quầy thuốc tự kinh doanh sản phẩm dược

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Đại học Cửu Long năm 2020

 Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao động TB&XH, Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh Y Dược  năm 2020 theo hình thức xét tuyển trên toàn quốc. Tên Trường: Trường Đại học Cửu Long Mã Trường: DCL Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc. Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ :
 • – Cơ sở 1: Quốc Lộ 1A, xã Phú Quới huyện Long Hồ tỉnh Vĩnh Long
 • – Cơ sở 2: Văn phòng đại diện trường Đại học Cửu Long (gần hồ con Rùa Quận 1 TP.HCM)
Hotline: 02703.832.538 – 0979.088857 – 0944.707787
Nhằm chia sẻ những khó khăn, đồng thời hỗ trợ cùng sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19, Trường Đại học Cửu Long đã chủ động thông báo và tiến hành thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí cho các sinh viên đăng ký xét tuyển trực tuyến những ngành sau đây: Cao đẳng Dược, Điều Dưỡng, Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học, Kỹ Thuật Phục Hồi Chức Năng, Hộ Sinh. Thời gian đăng ký trực tuyến và nhập học đến hết ngày 15/09/2020.
>>Chi tiết tham khảo tại: http://localhost/xet-tuyen-truc-tuyen/17 Trường Dược Sài Gòn là địa chỉ hàng đầu trong đào tạo nguồn nhân lực Cao đẳng Dược Sài Gòn chất lượng . Năm 2020 nhà trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Dược Sài Gòn mục tiêu bổ sung lực lượng dược sĩ có kiến thức và kỹ năng đáp ứng yêu cầu xã hội. Chi tiết thông tin tuyển sinh như sau:

 CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG Y DƯỢC CHÍNH QUY

Hệ đào tạo Các ngành đào tạo Mã ngành Điều kiện trúng tuyển
Dược 6720201
Điều dưỡng 6720301
Cao đẳng chính quy Xét nghiệm Y học 6720602 Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp trung học phổ thông
Hộ sinh 6720303
Kỹ Thuật Phục hồi chức năng 6720603
Liên thông cao đẳng y dược Các ngành cao đẳng y dược Theo mã ngành cao đẳng dược Tốt nghiệp trung cấp nhóm ngành sức khỏe (Xem chi tiết điều kiện học liên thông cao đẳng y dược)
Văn bằng 2 cao đẳng y dược Các ngành cao đẳng y dược Theo mã ngành cao đẳng dược Xem chi tiết về điều kiện văn bằng 2 cao đẳng Dược tại Đại học Cửu Long

ĐIỀU KIỆN & HÌNH THỨC XÉT TUYỂN

 • Yêu cầu Tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng chỉ TN tạm thời là đủ điều kiện.
 • Thí sinh đạt hạnh kiểm đạt loại Khá trở lên.
 • Thì sinh có đủ sức khỏe để theo học tại trường.
 • Thí sinh là công dân của Việt Nam, không phân biệt tôn giáo, vùng miền, dân tộc.
 • Thí sinh không thuộc đối tượng đang thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
Những đổi mới trong tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2020:
 • Thấu hiểu những khó khăn của thí sinh trong quá trình xét tuyển và làm hồ sơ nhập học, Trường tổ chức đăng ký xét tuyển online qua mạng để giảm thiểu tối đa chi phí đi lại, thủ tục rườm ra cho thí sinh. (Xem hướng dẫn đăng ký xét tuyển online)
 • Đề cao tinh thần học tập, niềm đam mê với nghề Y- Dược, không đặt nặng chất lượng đầu vào, quan trọng chất lượng đầu ra.
 • Cơ sở vật chất thực tế, thiết thực từ những đầu tư cốt lõi để nâng cao tay nghề, nhằm giúp sinh viên ra trường có thể tự tin nhận việc làm ngay. (Xem thêm hỗ trợ sinh viên ra trường và tỷ lệ sinh viên cao đẳng y dược có việc làm sau khi ra trường)
 • Bỏ qua điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược, loại bỏ hoàn toàn Bệnh chạy theo thành tích trong giáo dục. Chú trọng vào chất lượng đào tạo để đáp ứng mô hình Nhà Trường – Bệnh Viện
 • Hình ảnh thực tế, của các sinh viên đang theo học tại trường