Gần 300 học sinh tham gia tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh tại Trường ĐH Cửu Long

Nhằm định hướng cho các em học sinh trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân, ngày 03/4/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức đón tiếp gần 300 học sinh của 3 Trường THPT tỉnh Đồng Tháp (THCS&THPT Hòa Bình, THCS-THPT Phú Thành A, THPT Tam Nông) đến tham quan, tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022.

Tham dự buổi đón tiếp có TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan cùng tham dự.

Tại buổi đón tiếp, các em học sinh đã nghe ThS. Nguyễn Văn Chạy – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông tư vấn giới thiệu những điểm nổi bật về Trường ĐHCL, các ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm, các chế độ chính sách, cũng những điểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2022.

ThS. Nguyễn Văn Chạy – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông thông tin về công tác tuyển sinh

      Dịp này, thầy Trần Văn Thẩm – Giáo viên Trường THCS-THPT Phú Thành A, là cựu sinh viên ngành Ngữ Văn Khóa 3 của Trường ĐHCL có đôi lời phát biểu nhân buổi tư vấn cho các em học sinh. Thầy cho biết, Trường ĐHCL có cơ sở vật chất khang trang, môi trường học tập rất tốt. Chi phí sinh hoạt rất thấp. Tình hình an ninh luôn được đảm bảo. Đặc biệt, thầy (cô) ở Trường ĐHCL rất tận tình, chu đáo.

Thầy Trần Văn Thẩm – Giáo viên Trường THCS-THPT Phú Thành A nhận định về Trường ĐHCL

      Sau khi nghe tư vấn, có nhiều ngành học, vấn đề được học sinh quan tâm như: ngành Ngôn ngữ Anh, Luật, Công nghệ thông tin, …Và một số thông tin về học phí,  cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Học sinh đặt vấn đề cho ban tư vấn

      Những thắc mắc của các em được Ban tư vấn giải đáp tận tình, thấu đáo. Học phí Trường ĐHCL thấp hơn các trường ĐH ngoài công lập khác, Nhà trường cam kết không tăng học phí trong suốt khóa học. Ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực như: Biên – phiên dịch, trợ lý, thư ký, nhân sự, xuất nhập khẩu, giảng viên. Những vị trí có liên quan đến tiếng Anh. Ngành Công nghệ thông tin có thể làm những công việc quản lý hệ thông thông tin, quản lý mạng, chuyên viên công nghệ thông tin tại các cơ quan, tổ chức, tư vấn thiết kế phần mềm,…Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên Trường ĐHCL tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm trên 94%. Đặc biệt, có một số ngành sinh viên chưa tốt nghiệp đã có chỗ nhận vào làm như: Ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Công nghệ thông tin và các ngành khối ngành sức khỏe.

ThS. Đoàn Viết Khôi – Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ giải đáp thắc mắc cho học sinh

ThS. Nguyễn Hữu Thể – Phó Trưởng khoa CNTT-TT giải đáp thắc mắc cho học sinh

      Phát biểu tại buổi tư vấn, TS. Đăng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL lưu ý các em học sinh trong lựa chọn ngành nghề đăng ký. Chọn ngành mà mình yêu thích. Không nên chọn ngành theo xu hướng (thấy bạn chọn thì mình chọn theo). Tìm hiểu về ngành nghề sắp đăng ký trước ( ngành đó có thể làm những công việc gì? ở đâu….). Nên chọn ngành xã hội đang cần nguồn nhân lực. Chọn ngành xong thì phải chọn trường (Trường đào tạo có chất lượng, mức học phí….).

TS. Đăng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL lưu ý các em học sinh trong lựa chọn ngành nghề

       Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, tư vấn, các em học sinh còn được tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐHCL và được trải nghiệm trực tiếp với các gian hàng trưng bày của các khoa. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về các ngành nghề sắp lựa chọn.

Học sinh tham quan các gian hàng của các Khoa

 Tin, ảnh: Trung tâm tuyển sinh – Truyền thông