Gần 300 sinh viên tham gia Chương trình “Điều dưỡng quốc tế tương lai”

    Chiều ngày 06/12/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) phối hợp với Công ty Cổ phần Health Carrers International  (HCI) – Australia tổ chức chương trình “Điều dưỡng quốc tế tương lai” dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường ĐH Cửu Long.

    Tham dự buổi ký kết có Ông Simon Robert Schweigert – Giám đốc điều hành HCI Australia, bà Lê Thị Hoài Hương – Giám đốc vùng HCI Việt Nam; bà Bùi Lan Hương – Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ GD&ĐT; TS.BS. Hồ Thị Thu Hằng – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long.

    Về phía Trường ĐHCL có Nhà giáo ưu tú, PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc.

    Thay mặt nhà trường, TS. Vương Bảo Thy – Trưởng Khoa Khoa học sức khỏe cho biết: Khối ngành Khoa học sức khỏe hiện đang là 1 trong 4 khối ngành phát triển mạnh của Trường ĐHCL, có 3 ngành đào tạo gồm Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học và Dược học với qui mô đào tạo trên 5000 sinh viên. Từ những ngày đầu thành lập, Khoa KHSK luôn chú trọng tăng cường hợp tác với các đối tác nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thailand, Úc, Canada … Nhằm nâng cao kiến thức và năng lực nghề nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực điều dưỡng. Nay Trường ĐHCL phối hợp với HCI tổ chức chương trình “Điều dưỡng quốc tế tương lai” dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng mục đích là để các em được hiểu biết về ngành nghề và được trải nghiệm với những kiến thức liên quan đến ngành Điều dưỡng.

TS. Vương Bảo Thy – Trưởng Khoa Khoa học sức khỏe phát biểu tại chương trình “Điều dưỡng quốc tế tương lai”

    Chương trình này thu hút gần 300 sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường ĐHCL. Mở đầu chương trình, các bạn sinh viên được xem video về công việc của người điều dưỡng, những cống hiến thầm lặng của người điều dưỡng. Từ đó truyền cảm hứng và hun đúc tinh thần các em thêm yêu ngành, yêu nghề hơn.

    Theo ông Simon Robert Schweigert – Giám đốc điều hành HCI Australia nhận định: Trong ngành y tế, Điều dưỡng có vai trò rất quan trọng và cần thiết. Nhằm đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân. Thế giới đang có nhu cầu khoảng 6 triệu điều dưỡng. HCI hợp tác với Trường ĐHCL đào tạo nguồn nhân lực, đưa diều dưỡng Australia sang Việt Nam và ngược lại. Đặc biệt là các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường ĐHCL, giúp cho các bạn nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Ông Simon Robert Schweigert – Giám đốc điều hành HCI Australia phát biểu

    Tại đây, các bạn sinh viên được tham gia trò chơi mini về những kiến thức liên quan đến ngành Điều dưỡng bằng cách sử dụng điện thoại truy cập vào địa chỉ do Ban tổ chức cung cấp để trả lời câu hỏi. Qua đó, giúp các bạn sinh viên ngành Điều dưỡng có thêm kiến thức yêu ngành, yêu nghề mà bản thân đang đeo đuổi.

Bảng hiển thị trò chơi mini về những kiến thức liên quan đến ngành Điều dưỡng

     Thông qua chương trình giúp cho sinh viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, trải nghiệm với công việc tương lai mà bản thân đang đeo đuổi, từ đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, làm hành trang vững chắc bước vào đời.

Tin, ảnh: Trung tâm Truyền thông – Tổ chức Sự kiện