Gần 700 sinh viên tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh

    Sáng 11/3/2023, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) phối hợp với Công ty Cổ phần Health Carrers International  (HCI) – Australia tổ chức buổi kiểm tra trình độ tiếng Anh cho gần 700 sinh viên của trường tại 2 điểm cầu: Hội trường lớn và Hội trường M.

    Tham dự buổi kiểm tra có bà Lê Thị Hoài Hương – Giám đốc vùng HCI Việt Nam, các thành viên trong đoàn công tác của HCI. Về phía Trường ĐHCL có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh buổi kiểm tra tại điểm cầu Hội trường Lớn

    Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHCL, TS. Nguyễn Thanh Dũng nhận định: Đối với sinh viên, tiếng Anh có vai trò rất quan trọng. Nó mở ra cơ hội nghề nghiệp mới cho các em. Giúp các em dễ dàng xin việc làm và có điều kiện đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Biết tiếng Anh, các em có thể tiếp nhận kiến thức rộng rãi, hiểu biết nhiều hơn về văn hóa của các nước trên thế giới. Do đó, ở trường ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn cho các em, Nhà trường còn phối hợp với các đơn vị nước ngoài để nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên. Thông qua buổi kiểm tra, nhằm tạo điều kiện để các em có cơ hội nhìn nhận được khả năng về tiếng Anh của bản thân. Trên cơ sở đó, nhà trường có lộ trình đồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng tiếng Anh cho các em một cách hiệu quả nhất, đáp ứng tốt nhu cầu nhu cầu việc làm của các em sau này.

TS Nguyễn Thanh Dũng- Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu

    Sinh viên tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh bằng cách quét mã QR Code, đăng nhập vào phần mềm kiểm tra và trả lời câu hỏi theo hướng dẫn. Sinh viên tham gia cả 3 kỹ năng: nghe, nói, viết với thời gian khoảng 60 phút.

Sinh viên quét mã QR code

Sinh viên dùng điển thoại di động để  trả lời câu hỏi

    Thông qua buổi kiểm trả nhằm giúp cho sinh viên có điểu kiện kiểm tra năng lực ngoại ngữ của mình, kịp thời tham gia bồi dưỡng kiến thức cho bản thân, tạo cơ hội tìm kiếm việc việc thích hợp khi tốt nghiệp ra trường.

    Trước đó, vào ngày 06/12/2022, Trường ĐHCL ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Công ty HCI – Australia về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo.

* Báo GD&TĐ đã đưa tin về sự kiện này: xem chi tiết

* Báo Vĩnh Long đã đưa tin về sự kiện này: Xem chi tiết

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô