Giao lưu với Hội Nhà văn Việt Nam

     Ngày 23/01/2021, Trường Đại học Cửu Long đã vinh dự đón tiếp và giao lưu với Hội nhà văn Việt Nam.

     Về phía Hội nhà Văn Việt Nam có Nhà Thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội nhà Văn Việt Nam, Nhà Thơ Phan Hoàng ủy viên Hội nhà Văn Việt Nam cùng một số nhà văn, nhà thơ của Hội.

     Về trường Đại học Cửu Long có PGS.TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Đại tá Trương Công Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn; TS. Nguyễn Hoa Bằng – Trưởng khoa KHXH&NV; TS. Vương Bảo Thy – Trưởng khoa KHSK; TS. Nguyễn Kim Quyên – Phó Trưởng khoa Nông nghiệp – Thủy Sản; quý thầy cô trưởng phó các Khoa, Phòng, Ban, Trung tâm cùng hơn 200 sinh viên tham dự.

     Mở đầu buổi giao lưu, cả Hội trường bỗng òa lên tiếng vỗ tay và reo mừng của 200 SV khi nhìn thấy nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – thần tượng của mình vốn chỉ biết qua sách vở, nay xuất hiện ngay trước mắt các em như một phép màu.

     Giao lưu với các nhà thơ của Hội Nhà văn Việt Nam, khán giả như bị thôi miên bởi cách nói chuyện mộc mạc, dí dỏm nhưng rất sâu sắc, với những câu chuyện hấp dẫn kể về những mẩu truyện đời thường vô cùng thú vị về tuổi thơ của mình: cách đặt tên con đường, làng quê xưa, …

      Với sự dí dỏm, hài hước, gần gũi, cởi mở nhưng cũng không kém phần uyên thâm, sâu sắc, các nhà thơ của Hội Nhà văn Việt Nam đã bàn về văn hóa đọc với các bạn SV. Không phải là những lời khuyên khô cứng, giáo điều mà thông điệp về văn hóa đọc được truyền tải qua những câu chuyện thực tế, rất hài hước mà hấp dẫn từ chính sự trải nghiệm của nhà thơ.

    Chương trình Giao lưu văn học: Giao lưu với các nhà thơ của hội nhà văn Việt Nam kết thúc, để lại biết bao cảm xúc, ấn tượng tốt đẹp, sâu sắc trong lòng các đại biểu cũng như thầy trò Nhà trường. Qua cuộc trò chuyện giao lưu này đã giúp các em SV hiểu hơn ý nghĩa của việc đọc sách. Từ đó bồi dưỡng cho các em về tâm hồn, vốn sống, tình yêu thơ ca, kỹ năng cảm thụ, sáng tác cũng như truyền thêm lửa tình yêu môn Ngữ văn. Đây cũng là dịp để các thầy cô giáo trau dồi thêm kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Ngữ văn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu

SV Việt Nam, CHDCND Lào, Vương Quốc Campuchia giao lưu văn nghệ

Quang cảnh đại biểu tham dự chương trình giao lưu

Đoàn đại biểu Hội Nhà Văn Việt Nam phát biểu cảm nghĩ và giao lưu với sinh viên

PSG.TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Nhà Thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt nam tặng quà lưu niệm

Tin, ảnh: Lê Hậu