Giới thiệu Chương trình Internship

       

         Chiều 26/11/2021, Trường ĐH Cửu Long có buổi làm việc trực tuyến với Công ty TG SEIKOHSHA (Nhật Bản) và Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Shinseidai (gọi tắt là Shinseidai) về việc giới thiệu Chương trình Internship dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng.

        Tham dự buổi làm việc có ông Kim Sung Chul – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty TG SEIKOHSHA; ông Ngô Ngọc Cường, Giám đốc Trung tâm Nhật ngữ Rakuraku (Shinseidai).

          Về phía Trường ĐH Cửu Long có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; quý thầy (cô) là lãnh đạo Khoa Khoa học sức khỏe, Viện Hợp tác và Đào tạo quốc tế. Đặc biệt có sự góp mặt của gần 90 sinh viên ngành Điều dưỡng quan tâm đến Chương trình này cùng tham dự trực tuyến.

          Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thanh Dũng giới thiệu sơ lược về các ngành nghề đạo tạo của Trường ĐH Cửu Long. Thầy nhấn mạnh, đây là chương trình rất hữu ích dành cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng; là cơ hội để các em tiếp cận với những công việc thực tiễn. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên được tham gia thực tập tại Nhật Bản giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm và làm hành trang vững chắc khi tốt nghiệp ra trường.

   TS. Nguyễn Thanh Dũng (bên phải) phát biểu tại buổi làm việc

         Đại diện Shinseidai giới thiệu tổng quan Chương trình internship dành cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng, đối tượng, quyền lợi, chi phí và lộ trình tham gia. Khi tham gia Chương trình, sinh viên vừa được trải nghiệm, vừa có thêm khoảng thu nhập hấp dẫn.

Đại diện công ty Shinseidai giới thiệu tổng quan Chương trình Internship

         Tại đây, nhiều sinh sinh viên nêu ý kiến về học tiếng Nhật, quyền lời từ Chương trình; những khó khăn, bất cập khi tham gia; kết thúc Chương trình có được ở lại Nhật không? Ngoài quyền lợi từ Chương trình còn có quyền lợi nào khác khi tham gia không?…

          Những băn khoăn, vướng mắc của sinh viên được ông Kim Sung Chul và lãnh đạo Shinseidai giải đáp tận tình, thấu đáo. Ông Kim Sung Chul thông tin: Khi đăng ký tham gia Chương trình Internship, các bạn sẽ được Công ty đào tạo tiếng Nhật trong vòng 3 tháng. Dự kiến từ ngày 06/12/2021 – 12/3/2022. Cuối khóa, Công ty sẽ trao tặng 1 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho bạn sinh viên đạt xuất sắc nhất trong khóa học và 2 giải thưởng dành cho sinh viên có thành tích cố gắng trong học tập, mỗi giải 5 triều đồng.

Ông Kim Sung Chul – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Công ty TG SEIKOHSHA phát biểu tại buổi làm việc

         Thông qua buổi làm việc giúp cho sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường ĐH Cửu Long hiểu thêm về Chương trình Internship để có sự lựa chọn đúng đắn khi tham gia.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô