Học ở trường ĐH Cửu Long cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

 

    Ngày 12/03/2023, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức đón tiếp gần 700 học sinh lớp 12 của các trường THPT đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Sóc Trăng, Long An  tham quan và tham gia tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023.

    Tham dự buổi đón tiếp có lãnh đạo các trường THPT đưa học sinh đến dự tư vấn; Ban tư vấn trường ĐHCL, lãnh đạo các khoa trực thuộc trường.

Đại biểu tham dự buổi tư vấn

    Mở đầu các buổi tư vấn, các em học sinh được xem Video giới thiệu về nhà trường; nghe Ban tư vấn giới thiệu các ngành nghề đào tạo và phương thức tuyển sinh của Trường ĐHCL, cơ hội việc làm, các chế độ chính sách dành cho tân sinh viên.…

    Ban tư vấn còn giải đáp những thắc mắc của cac em học sinh về điểm mới trong thi và tuyển sinh năm 2023; hướng dẫn cách lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực, sở trường của bản thân; những lưu ý khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐHCL, chế độ chính sách…Đặc biệt, có nhiều học sinh quan tâm đến việc học ở Trường ĐHCL cơ hội việc làm sẽ như thế nào khi tốt nghiệp ra trường?

Học sinh đặt câu hỏi cho Ban tư vấn

    Trường ĐHCL có Trung tâm Hỗ trợ sinh viên & Quan hệ doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Thực tiễn nhiều sinh viên ngành như: Ngôn ngữ Anh, Kế toán, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật ô tô, Cơ khí… khi sinh viên thực tập xong là các tổ chức, doanh nghiệp đã nhận các em vào làm việc. Theo thống kê gần đây, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường hàng năm của Trường ĐHCL là 92.5%.

ThS. Lê Thanh Vũ – Phó GĐTT Tuyển sinh – Truyền thông tư vấn cho học sinh.

ThS . Mai Thành Tâm – Phó GĐTT Tuyển sinh – Truyền thông giải đáp thắc mắc cho học sinh

    Tại buổi tư vấn, thầy Kha Thanh Liêm – Hiệu trưởng Trường THPT Hòa Lợi (Trà Vinh) đánh giá cao chất lượng đào tạo của Trường ĐHCL trong những năm qua. Thầy mong rằng, qua buổi tư vấn các em học sinh lớp 12 của trường THPT Hòa Lợi sẽ có thêm kiến thức bổ ích, hỗ trợ cho các em trong việc lựa chọn ngành nghề thích hợp với năng lực, sở trường của bản thân.

Thầy Kha Thanh Liêm – Hiệu trưởng Trường THPT Hòa Lợi (Trà Vinh) phát biểu tại buổi tư vấn

Tin, ảnh: Trung tâm Truyền thông – Tổ chức Sự kiện