Học sinh quan tâm đến nhiều ngành của Trường ĐH Cửu Long

    Nhằm định hướng ngành nghề cho các em học sinh, ngày 05/3/2023, tại Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho gần 3.500 học sinh lớp 12 đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu.

    Tham dự buổi tư vấn có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL; lãnh đạo các Khoa trực thuộc.

Quang cảnh buổi tư vấn

     Buổi tư vấn được chia làm nhiều đợt khác nhau. Tại đây, các em học sinh được xem Video giới thiệu về nhà trường; nghe Ban tư vấn giới thiệu những đểm mới trong công tác tuyển sinh năm 2023; các ngành nghề đào tạo và phương thức tuyển sinh của Trường ĐHCL, cơ hội việc làm, các chế độ chính sách dành cho tân sinh viên.… Đồng thời giải đáp những vướng mắc của các em học sinh liên quan đến kỳ tuyển sinh năm 2023 sắp tới.

ThS. Lê Thị Lộc Mai – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giới thiệu các ngành nghề đào tạo và phương thức tuyển sinh của Trường ĐHCL

ThS. Nguyễn Văn Chạy – Phó GĐ TT Tuyển sinh – Truyền thông giới thiệu các chế độ chính sách dành cho tân sinh viên

   Tại buổi tư vấn, có nhiều học sinh đã đặt câu hỏi cho Ban tư vấn. Những câu hỏi của các em quan tâm đến nhiều ngành đào tạo của Trường ĐHCL: Công nghệ kỹ thuật ô tô, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Đông phương học, Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam, Công nghệ thực phẩm, Luật học, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh… Xoay quanh một số vấn đề như thời gian đào tạo, mức học phí, quá trình thực tập của sinh viên và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Học sinh đặt câu hỏi cho Ban tư vấn

     Những thắc mắc của các em được các thành viên Ban tư vấn giải đáp tận tình, thấu đáo. Sau khi được nghe tư vấn, các em học sinh tỏ ra rất hài lòng và thích thú. Nhiều em có nguyện vọng sẽ đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCL trong thời gian tới.

ThS. Lê Thanh Vũ – Phó GĐTT Tuyển sinh – Truyền thông giải đáp thắc mắc cho học sinh

    Trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, tư vấn, các em học sinh còn được tham quan cơ sở vật chất của Trường ĐHCL và được trải nghiệm trực tiếp với các gian hàng trưng bày, giới thiệu các ngành nghề đào tạo của các Khoa.

Học sinh tham quan, trải nghiệm các gian hàng

    Thông qua các buổi tư vấn giúp học sinh hiểu rõ hơn về công tác tuyển sinh năm 2023. Từ đó, các em có sự quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề đăng ký phù hợp với năng lực, sở trường và điều kiện kinh tế gia đình.

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô.