Học sinh quan tâm đến nhiều ngành của Trường ĐH Cửu Long

        Thực hiện Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022 do Sở GD&ĐT Vĩnh Long phối hợp với các trường ĐH, CĐ, công ty du học trong và ngoài tỉnh tổ chức. Chiều ngày 18/3/2022, tại Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) Ban tư vấn đã tổ chức Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cho 542 học sinh khối 12 của 2 đơn vị: THPT Vĩnh Long (TP. Vĩnh Long) có 526 học sinh; Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mang Thít có 26 học sinh.

        Tại buổi tư vấn, có nhiều học sinh đã đặt câu hỏi gửi đến cho Ban tư vấn Trường ĐH cửu Long. Những câu hỏi của các em chủ yếu hỏi về các ngành thuộc Khối ngành Sức khỏe (Điều dưỡng,  Xét nghiệm y học, ngành Dược học) và ngành Đông phương học (Hàn Quốc học)… Xoay quanh một số vấn đề như thời gian đào tạo, mức học phí, quá trình thực tập của sinh viên và cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Học sinh Trường THPT Vĩnh Long đặt câu hỏi cho Ban tư vấn

        Những thắc mắc của các em được ThS. Lê Thị Lộc Mai – Trưởng phòng Khảo khí và Đảm bảo chất chượng giải đáp tận tình, thấu đáo. Cô nhấn mạnh, mức học phí của Trường ĐH Cửu Long thấp hơn một số trường ngoài công lập khác. Trường có nhiều chính sách miễn giảm học phí dành cho tân sinh viên. Tân sinh viên là học sinh các Trường THPT, TTGDTX ở tỉnh Vĩnh Long sẽ được giảm 20% học phí học kỳ I  năm nhất. Trường liên kết với nhiều đại học ở Hàn Quốc để đào tạo cho sinh viên. Hiện tại có nhiều chuyên gia Hàn Quốc là những giáo sư đang công tác tại Trường ĐHCL để giảng dạy cho sinh viên. Còn vấn đề việc làm, sinh viên tốt nghiệp các ngành thuộc Khối Sức khỏe có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám bệnh. Riêng sinh viên ngành Đông phương học có thể làm ở các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp… với vai trò là phiên dịch, hoặc làm việc ở nước ngoài. Theo thống kê, đối với Tỷ lệ sinh viên Trường ĐHCL tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm là 94%. Do đó, các em hãy an tâm đăng ký học tại Trường ĐHCL.

ThS. Lê Thị Lộc Mai – Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giải đáp thắc mắc cho học sinh

        Trong khuôn khổ Chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh năm 2022, các em học sinh đã tham quan tòa nhà lớp học của Trường ĐHCL và trải nghiệm các gian hàng trưng bày của các khoa. Qua đó, giúp các em hiểu hơn về các ngành nghề sắp lựa chọn.

Học sinh tham quan các gian hàng của các khoa

         Dịp này, Trường ĐH Cửu Long phối hợp với các trường ĐH, CĐ, Công ty du học trong và ngoài tỉnh tổ chức trao 20 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

TS.Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL và PGS.TS. Cao Hùng Phi – Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long trao học bổng cho học sinh

      Sau khi được nghe tư vấn, các em học sinh tỏ ra rất hài lòng và thích thú. Nhiều em có nguyện vọng muốn đăng ký học những ngành Khối Sức khỏe và ngành Đông phương học của Trường ĐHCL. Theo kế hoạch, ngày mai, 20/3/2022, tại Trường ĐHCL sẽ tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh cho 1.110 học sinh đến từ các đơn vị: Trường THPT Phan Văn Hòa (Tam Bình), THPT Hiếu Nhơn (Vũng Liêm), THCS-THPT Phú Quới (Long Hồ), THCS-THPT Trưng Vương (TP.Vĩnh Long).

       Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô