Hội nghị đóng góp ý kiến “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của Trường ĐH Cửu Long”

      Nhằm đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, ngày 09/6/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức Hội nghị đóng góp ý kiến về “Giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo”.

      Tham dự buổi Hội nghị có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; ThS.  Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu, phân tích một số vấn đề chủ yếu về những mặt tồn tại, còn hạn chế trong công tác đảm bảo chất lượng đào tạo của Trường ĐHCL. Đưa ra các giải pháp thiết thực về nâng cao chất lượng hoạt động giảng dạy của giảng viên; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị để đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo; các quy tắc ứng xử sư phạm đối với sinh viên; tạo môi trường học tập thân thiện giúp cho sinh viên có điều kiện học tập tốt và phát triển toàn diện hơn.

NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu khai mạc Hội nghị.

       Tại Hội nghị có nhiều ý kiến đóng góp của đại biểu là các thầy (cô) đang cán bộ quản lý, giảng viên trực tiếp giảng dạy và nhà khoa học. Nội dung xoay quanh các vấn đề về việc đẩy mạnh các hoạt động văn – thể – mỹ  dành cho sinh viên. Tăng cường tổ chức nghiên cứu khoa học trong giảng viên và sinh viên. Tổ chức các buổi sinh hoạt các chuyên đề về tâm sinh lý, ngành nghề đào tạo… để sinh viên sớm tiếp cận với công việc và phát triển toàn diện. Khơi dậy và kích thích niềm đam mê học tập, nghiên cứu của sinh viên. Đồng thời giám sát chặt chẽ hoạt động giảng dạy của giảng viên. Đổi mới và nâng cao chất lượng bài giảng. Tổ chức các buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên và doanh nghiêp; trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên. Quan tâm hơn nữa đến hoạt động gắn kết với các cơ quan, doanh nghiệp để tìm kiếm và giới thiệu việc làm cho sinh viên khi tốt nghiệp ra trường…

Đại biểu đóng góp ý kiến

      Phát biểu kết luận Hội thảo, NGƯT. PGS. TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của thầy cô, nhà khoa học giúp chất lượng đào tạo, uy tín của Nhà trường ngày càng được khẳng định. NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ nhấn mạnh:  Thời gian tới, Nhà trường sẽ tăng cường giám sát hoạt động giảng dạy của giảng viên. Tái khởi động lại các hoạt động văn – thể – mỹ, tạo mọi điều kiện để sinh viên tham gia. Thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với sinh viên và doanh nghiệp. Chú trọng trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên. Phát động phong trào thi đua dạy và học trong toàn thể giảng viên và sinh viên. Các Khoa cần chủ động trong việc quản lý và thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của đơn vị.

NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu kết luận Hội nghị.

      Trước đó, vào ngày 06/5/2022, Trường ĐHCL đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo”. Hội thảo đã nhận được 25 bài tham luận và nhiều ý kiến đóng góp từ các thầy (cô) và nhà khoa học. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

           Tin, ảnh: Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông