Hội nghị giao ban công tác sinh viên năm học 2022 – 2023

      Nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, ngày 23/9/2022, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) tổ chức Hội nghị giao ban công tác sinh viên năm học 2022-2023, đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với đoàn viên, thanh niên.

     Tham dự buổi Hội nghị có NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu; lãnh đạo các Phòng, Khoa, đơn vị có liên quan và hơn 300 sinh viên khóa 21 cùng tham dự.

     Phát biểu khai mạc Hội nghị, NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ thông tin về công tác đào tạo của nhà trường trong năm qua. Trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, mục đích phục vụ cho sinh viên là chính. Nhà trường có 3 Chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và đang phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng Sài Gòn khảo sát sơ bộ 7 chương trình đào tạo… NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ nhấn mạnh: Hội nghị lần này nhằm nắm bắt thông tin và lắng nghe ý kiến của sinh viên về công tác phục vụ, đào tạo… nhằm nâng cao chất lượng phục vụ cho sinh viên.

NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc

      Tại Hội nghị, có nhiều sinh viên đã đặt câu hỏi dành cho lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Khoa, đơn vị. Những vướng mắc của sinh viên chủ yếu xoay quanh các vấn đề về cải tạo, bổ sung thiết bị ở phòng máy vi tính; cần đảm bảo công tác vệ sinh ở các phòng học; việc thực hành, thực tập của sinh viên; sắp xếp lịch học đảm bảo kịp thới; sinh hoạt văn hóa văn nghệ, y tế học đường; công tác học tập và rèn luyện của sinh viên, ký túc xá…

Sinh viên đặt câu hỏi cho Hiệu trưởng 

      Những thắc mắc của sinh viên được lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các Phòng, Khoa, đơn vị giải đáp tận tình, thấu đáo. Kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến việc học tập, rèn luyện và sinh hoạt của sinh viên. Giúp các em an tâm hơn trong khoảng thời gian học tập tại trường.

     NGƯT.PGS.TS. Lương Minh Cừ tiếp thu và ghi nhận những ý kiến đóng góp của sinh viên, Nhà trường sẽ thành lập Đoàn kiểm tra, rà soát lại Ký túc xá, thiết bị phục vụ cho sinh viên. Sớm khắc phục những thiết bị hư hỏng. Chủ trương của Nhà trường là luôn quan tâm chăm sóc đời sống của sinh viên như hỗ trợ chỗ ở ký túc xá, hỗ trợ học bổng, cơ sở vật chất hiện đại…Tạo sự bình đẳng trong sinh viên.

 Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô