Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ”

    Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và nâng cao nghiệp vụ trong việc xây dựng, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ, sáng ngày 19/5/2023, Trường ĐH Cửu Long (ĐHCL) phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ” cho gần 150 các bộ, hội viên, giảng viên, sinh viên làm công tác nghiên cứu khoa học.

   Tham dự Hội nghị có ông Thái Văn Tào – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long; TS. Đặng Phúc Hưng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long. Về phía trường ĐHCL có TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

    Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Thái Văn Tào – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết: Hàng năm Liên hiệp Hội đều có phối hợp cùng với Trường ĐHCL, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức các Hội nghị triển khai những quy định pháp luật, các đề án, chương trình , kế hoạch của Chính phủ, của Bộ, Ngành, Trung ương và của tỉnh về các vấn đế có liên quan đến hoạt động Khoa học công nghệ hoặc tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ theo nhu cầu của  cán bộ quản lý, cán bộ khoa học, của giảng viên, hội viên và sinh viên trên địa bàn tỉnh.Năm nay, Liên hiệp Hội tiếp tục phối hợp ĐHCL và Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh long tổ chức tập huấn “Hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ” có sử dụng ngân sách nhà nước, cho cán bộ khoa học, giảng viên, sinh viên, hội viên đã đang và có ý định tham gia vào các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ.

Ông Thái Văn Tào – Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long phát biểu khai mạc Hội nghị

    Hội nghị đã nghe báo cáo viên chia sẻ các quy định về hướng dẫn xây dựng hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ cho cán bộ, hội viên, giảng viên, sinh viên nghiên cứu khoa học. Đồng thời trao đổi thảo luận về các vấn đề mà đại biểu chưa rõ và các hồ sơ thủ tục khác liên quan đến nhiệm vụ khoa học công nghệ.

TS.Đặng Phúc Hưng – Trưởng phòng Quản lý khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long hướng dẫn quy trình quản lý nhiệm vụ NCKH

    Phát biểu tại Hội nghị, TS Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL nhấn mạnh: Đây là nhiệm vụ quan trọng, giúp cho giảng viên, sinh viên có điều kiện thực hiện những căn cứ đúng theo quy định của nhà nước về nhiệm vụ khoa học công nghệ. Đồng thời, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ trong nhà trường. Mong rằng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long, Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn nhiệm vụ khoa học, khởi nghiệp sáng tạo, giúp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nắm vững thủ tục, hồ sơ đăng ký nhiệm vụ khoa học công nghệ. Từ đó, góp phần thúc đẩy phong trào khởi nghiệp, sáng tạo trong nhà trường, đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCL phát biểu tại Hội nghị

* Báo GD&TĐ đã đưa tin về sự kiện này: Xem chi tiết

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô