Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh Đại học hệ Chính quy năm 2021 và phương hướng tuyển sinh năm 2022

       Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác tuyển sinh năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ cho công tác tuyển sinh năm 2022 cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh, trường Đại học Cửu Long (UCL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021 và triển khai công tác tuyển sinh năm 2022 vào 14h00 ngày 14/12/2021.

       Tham dự Hội nghị gồm có ThS. Lê Tôn Đức Hòa – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. NGƯT. Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Cao Đạt – Chủ tịch Hội khuyến học kiêm Cố vấn Hiệu trưởng; TS. Phan Hữu Phúc – Cố vấn Hiệu trưởng; Trưởng và Phó trưởng các Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc trường cùng các cán bộ – giảng viên – nhân viên (CB-GV-NV) đã trực tiếp tham gia công tác tuyển sinh năm 2021.

      Mở đầu Hội nghị, PGS.TS.NGƯT Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường đã có bài phát biểu khai mạc Hội nghị “Năm 2021 là một năm đầy thách thức với toàn bộ nền kinh tế Việt Nam nói chung, và đối với ngành giáo dục bậc đại học nói riêng, vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài trên khắp cả nước. Tuy nhiên, không vì vậy mà khiến UCL lùi bước trước khó khăn. Với sự chỉ đạo sâu sát và trực tiếp của Hội đồng trường cũng như Ban Giám hiệu nhà trường, cùng với sự đoàn kết nỗ lực hết mình của một số CB-GV-NV đã không quản ngại dịch bệnh, đăng kí làm việc 3 tại chỗ ngay tại trường để phục vụ công tác tuyển sinh trong thời điểm vàng mùa tuyển sinh. Chính vì vậy mà UCL đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển sinh các bậc/hệ đào tạo từ hệ Đại học Chính quy Khóa 22, Văn bằng 2, Liên thông, chương trình Đại học Vừa học vừa làm đến Sau đại học. Đặc biệt, trong năm 2021, nhà trường đã hoàn thiện và đưa vào đào tạo khóa đầu tiên của hệ Đào tạo từ xa – đơn vị cũng rất xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu của năm. Với tổng số lượng gần 3.500 sinh viên tuyển mới trong năm 2021 đã nâng tổng số sinh viên toàn trường lên hơn 8.000 sinh viên. Nếu đội ngũ CB-GV-NV của nhà trường đồng lòng, phát huy mọi nguồn lực thì việc đưa số lượng sinh viên trường cán mốc 12.000 vào năm 2022 là điều hoàn toàn khả thi, đưa trường lên một tầm cao mới trong các trường TOP của quốc gia”.

PGS.TS.NGƯT. Lương Minh Cừ –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc tại Hội nghị

       Báo cáo tổng kết công tác tuyển sinh năm 2021, ThS. Bang Phùng Tố Dương – Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông cho biết “Công tác tuyển sinh là một trong những công tác nòng cốt của một cơ sở giáo dục nói chung và trường Đại học Cửu Long nói riêng. Năm 2021 là năm Covid thứ 2 ở Việt Nam, nhưng nhờ có sự quan tâm và lãnh đạo sâu sát của BGH nhà trường, đặc biệt là thầy Hiệu trưởng, cùng với sự nỗ lực của các tập thể, cá nhân của nhà trường đã mang lại kết quả vô cùng khả quan trong công tác tuyển sinh năm nay. Năm 2021, công tác tuyển sinh của UCL được thay đổi, thực hiện thông qua nhiều phương tiện và hình thức khác nhau để phù hợp với tình hình đại dịch. Việc linh hoạt thích ứng để chuyển đổi mô hình tư vấn trực tiếp sang việc đẩy mạnh nhiều kênh tư vấn trực tuyến trên các phương tiện truyền thông cũng như mạng xã hội đã mang lại kết quả tích cực. Để đẩy mạnh thêm công tác tuyển sinh cho năm học tiếp theo, nhà trường cần thực hiện ngay các công việc quan trọng như mở thêm các ngành, chuyên ngành mà xã hội đang có nhu cầu cao; khẩn trương xây dựng trung tâm thực hành thí nghiệm y khoa phục vụ việc thực hành thực tập cho sinh viên, học viên các khối ngành sức khỏe; đảm bảo và nâng cao chất lượng giảng dạy và các hoạt động chăm sóc người học v.v…

ThS. Bang Phùng Tố Dương – PGĐ TT Tuyển sinh và Truyền thông báo cáo tại Hội nghị

       ThS. Nguyễn Cao Đạt – Chủ tịch Hội khuyến học kiêm Cố vấn Hiệu trưởng bày tỏ “Điểm nổi bật của công tác tuyển sinh năm 2021 là sự quyết đoán của Ban Lãnh đạo nhà trường. Tuy nhiên, cũng còn vài điểm hạn chế là chưa phát huy được số lượng lớn sinh viên ở một số địa bàn trọng điểm; do đó, nhà trường cần đẩy mạnh hơn các chương trình phối hợp giữa tuyển sinh online và offline; chú trọng thu hút các em học sinh giỏi của tỉnh cũng như khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long qua các gói học bổng, v.v…

ThS. Nguyễn Cao Đạt – Chủ tịch Hội khuyến học kiêm Cố vấn Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

      Cũng trong Hội nghị, Lãnh đạo nhà trường đã lắng nghe ý kiến từ các bài tham luận của các CB-GV-NV, những người đã có thành tích xuất sắc trong việc tuyển sinh năm 2021, để từ đó rút tỉa được các kinh nghiệm thiết yếu cho kì tuyển sinh năm sau được hiệu quả hơn.

ThS. Đặng Văn Toại – Quyền trưởng phòng Đào tạo phát biểu tham luận tại Hội nghị

       Tại Hội nghị, Hội đồng trường và Ban Lãnh đạo nhà trường đã biểu dương và khen thưởng cho 59 cá nhân là những CB-GV-NV đã có những đóng góp tích cực vào sự thành công của công tác tuyển sinh năm 2021.

       Tổng kết hội nghị, PGS.TS.NGƯT Lương Minh Cừ – Hiệu trưởng UCL đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyển sinh, đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể CB-GV-NV để đạt được kết quả rực rỡ trong công tác tuyển sinh năm 2021. Bên cạnh đó, thông qua các ý kiến phát biểu tham luận từ các CB-GV-NV – những người trực tiếp tham gia công tác tuyển sinh – Hiệu trưởng nhà trường đã đưa ra phương hướng tuyển sinh năm 2022 “Với sự quyết tâm đồng lòng của toàn thể CB-GV-NV, tôi thật sự vững tin công tác tuyển sinh năm 2022 của nhà trường sẽ đạt được các chỉ tiêu được đề ra. Thành công trong công tác tuyển sinh của năm nay không để cho chúng ta chủ quan, lơ là; mà ngược lại, chúng ta phải luôn kiên trì, bám sát các khuynh hướng thay đổi của thị trường để kịp thời điều chỉnh, thay đổi cho phù hợp với mọi tình huống. Mặc dù trong năm nay trường chúng ta đã đưa ra khá nhiều các chuyên ngành mới mang tính thu hút cao như Trí tuệ nhân tạo, Thương mại điện tử, Thiết kế kiến trúc xây dựng, Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, Kinh doanh bất động sản, Quản trị Nhà hàng, khách sạn và resort, v.v…nhưng chúng ta cũng cần đa dạng hóa hơn nữa các ngành nghề đào tạo mà sau khi rời ghế nhà trường, sinh viên có thể gia nhập ngay thị trường lao động. Thay mặt các thành viên Hội đồng trường cũng như Ban Giám hiệu nhà trường, tôi chân thành cảm ơn sự đồng hành của tất cả quý Thầy, Cô đã đưa trường lên một tầm cao mới. Tôi mong rằng với kết quả đáng tự hào của năm nay, chúng ta sẽ tiếp tục đạt được mục tiêu tuyển sinh đề ra trong năm 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Tin: Lương Ngọc Bích