Hội nghị tổng kết hoạt động giai đoạn 2015-2020 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2021-2025 của Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long

      Sáng 29/12/2021, Trường ĐH Cửu Long tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động giai đoạn 2015-2020 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2021-2025 của Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long.

      Đến dự Hội nghị có  NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Cửu Long; TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng; ThS. Nguyễn Văn Thanh – Cố vấn cấp cao Ban Giám hiệu, quý thầy (cô) lãnh đạo Phòng, Khoa, Viện, Trung tâm có cùng tham dự.

      Phát biểu khai mạc Hội nghị, NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo, biên tập viên, chuyên viên, đặc biệt là các cộng tác viên phản biện, cộng tác viên viết bài của Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long. Thầy ghi nhận những thành tựu của Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long đạt được trong 5 năm qua. Hội nghị nhằm đánh giá lại những thành tựu và chỉ ra các mặt còn vướng mắc, hạn chế. Từ đó phát huy những thành tựu đạt được và đưa ra giải pháp khắc phục hạn chế. Từng bước nâng cao giá trị khoa học và chất lượng học thuật cho Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long.

NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

      Trong 5 năm qua Tạp chí ra được 20 số, đều đặn 3 tháng 1 số  theo  đúng giấy phép quy định, tổng số bài là 159 bài báo khoa học. Trong đó: Lĩnh vực Kinh tế – Tài chánh 68 bài; Xã hội – Nhân văn 58 bài; Kĩ thuật -Công nghệ 35 bài; Nông nghiệp -Thủy sản 34 bài. Tác giả trong trường 110 bài; tác giả ngoài trường 85 bài. Những bài viết của các tác giả nghiên cứu được đăng trong Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long được đánh giá cao. Đó là những đề tài mang tính mới, có chất lượng. Hầu hết các đề tài đều xuất phát từ nhu cầu cuộc sống, nghiên cứu để phục vụ cho cuộc sống của người dân vùng Nam Bộ.

Bà Đặng Thị Vân An – Tổng biên tập Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long báo cáo tổng kết hoạt động giai đoạn 2015-2020 và phương hướng hoạt động giai đoạn 2021-2025 của Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long.

      Tại Hội nghị có nhiều ý kiến đóng góp của các nhà khoa học trong Nhà trường xoay quanh các vấn đề về tạo điểm nhấn riêng của Tạp chí để nâng giá trị khoa học; quan tâm đến công tác cộng tác viên, mời gọi các nhà khoa học có uy tín; việc chi trả nhuận bút …để thu hút những bài viết hay, có chất lượng. Qua đó góp phần xây dựng Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long ngày càng phát triển vững mạnh, nâng cao giá trị khoa học và uy tín của Tạp chí.

TS. Bùi Hữu Thuận – Viện Trưởng Viện công nghệ sinh học trình bày tham luận.

      Dịp này, Trường ĐH Cửu Long đã biểu dương khen thưởng cho tập thể và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020. Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long cũng tặng giấy khen cho cộng tác viên tích cực viết bài cho Tạp chí.

NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao giấy khen cho tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

TS. Nguyễn Thanh Dũng – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho cộng tác viên tích cực viết bài cho Tạp chí.

      Phát biểu kết luận Hội nghị, NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ tiếp thu những ý kiến quý báo của các nhà khoa học. Nhà trường sẽ xem xét để điều chỉnh, bổ sung (nếu thích hợp). Thầy nhấn mạnh: Thời gian tới, Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long tiếp tục duy trì xuất bản định kỳ 03 tháng 01 kỳ. Cụ thể hóa cơ chế hoạt động của Tạp chí. Tăng cường tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ, giảng viên và sinh viên về cách thức viết bài. Khuyến khích các thầy (cô) và sinh viên trong trường tham gia viết bài cho Tạp chí, nhất là Khối ngành Nông nghiệp – Thủy sản và khối ngành Kinh tế. Từng bước khẳng định chất lượng về mặt khoa học cũng như giá trị, uy tín của Tạp chí Khoa học ĐH Cửu Long.

NGƯT.PGS.TS Lương Minh Cừ –  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu kết luận Hội nghị

* Một số hình ảnh hoạt động:

Tiết mục văn nghệ

Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị

TS. Đặng Thị Ngọc Lan – Phó Hiệu trưởng phát biểu ý kiến

TS. Trần Văn Thận – Trưởng phòng QLKH trình bày tham luận

 TS. Đặng Danh Lợi – Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển kinh tế và chuyển giao công nghệ nêu ý kiến

 

TS. Vương Bảo Thy – Trưởng khoa Khoa học sức khỏe nêu ý kiến

TS. Nguyễn Kim Quyên – Trưởng khoa Nông nghiệp – Thủy sản trình bày ý kiến

* Báo Giáo dục và Thời đại cũng đã đưa tin về sự kiện này: XEM CHI TIẾT

Tin, ảnh: Nguyễn Văn Dô